VIP Tin 24/7: 4 mẹo đầu tư giúp bạn sống lâu và sống khỏe trên thị trường

Dưới đây là các TIPs mà nhà đầu tư cần nằm lòng để có thể giao dịch hiệu quả trên thị trường.

Lời khuyên 1: Đừng giao dịch những gì bạn không thể để mất. Nếu không, thứ bạn mất chính là tất cả tài sản của mình

Trong đầu tư, bạn có thể thua trong các giao dịch đầu tiên. Sự thua lỗ đó đôi khi hữu ích vì nó thực sự giúp bạn biết phải làm gì và đặc biệt là không nên làm gì. Tuy nhiên, nếu bạn mạo hiểm quá nhiều, bạn sẽ mất bài học, tài khoản của mình và cả sự tự tin. Theo nguyên tắc chung, không mạo hiểm hơn 2% tài khoản của bạn nhé.

Lời khuyên 2: Cố gắng đoán đỉnh hoặc đáy của thị trường gần như là điều không thể

Nhà đầu tư chỉ nên bước vào thị trường khi xác định rõ xu hướng nó tăng hay giảm, kiếm lợi một phần trong xu hướng giá đó. Bạn chỉ có thể bắt đáy nếu bạn có thông tin nội bộ bất hợp pháp về một cổ phiếu nhỏ, nhưng trong các thị trường phức tạp và có tính thanh khoản cao như thị trường ngoại hối và hàng hóa, việc cố gắng “bắt dao rơi” thường dẫn đến chảy máu. Tốt hơn là chờ đợi và xác định xu hướng trước khi hành động. Thậm chí, bạn dù chỉ ăn được một nửa xu hướng chung của thị trường cũng đã có khoản lợi nhuận rất tốt rồi.

Lời khuyên 3: Thắng nhiều lệnh hay ít lệnh không quan trọng, quan trọng là tài khoản dương bao nhiêu

Đầu tư có lãi tổng thể là quan trọng nhất. Danh sách các giao dịch của bạn lỗ tới 80% các lệnh cũng không quá nguy hiểm nếu khoản lỗ này là nhỏ và 20% giao dịch lãi đem lại lợi nhuận dương lớn. Điều đó sẽ rất tuyệt. Đồng thời, nếu hệ thống giao dịch của bạn lựa chọn chốt lời cho mỗi lệnh chỉ vài pip, và nhiều lệnh đem lại khoản lợi nhuận nhỏ thì cũng vẫn tốt.

Lời khuyên 4: Khi các số liệu công bố, có những phản ứng ngược cần chú ý

Trước đây, phản ứng giật đầu gối của thị trường hay xảy ra sau báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp, nhưng giờ đây nó lại phổ biến với lạm phát. Thị trường đôi khi quét các lệnh cắt lỗ theo cả hai hướng, phá hủy các đường kỹ thuật và chiến lược, và cuối cùng vẫn đi theo xu hướng mà nó thể hiện.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: CK châu Á ngập trong sắc đỏ, NHTW New Zealand khẳng định mình không quá hiếu chiến

Read Next

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 28/11

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular