VIP Tin 24/7: Bà Yellen phát biểu một số ý chính về nhận định về thị trường tài chính hiện nay – tối 24/10

Bà Yellen, trong phát biểu chuẩn bị cho cuộc họp thường niên của Hiệp hội Công nghiệp Chứng khoán và Thị trường Tài chính (SIFMA) ở New York, cho biết FED đang theo dõi chặt chẽ lĩnh vực tài chính.

Nội dung bao gồm:

Bà cho biết, sự biến động thị trường gia tăng có thể làm lộ ra những lỗ hổng trong hoạt động trung gian tài chính phi ngân hàng.

Thị trường trái phiếu kho bạc hiện nay đang phản ánh sự lo ngại về triển vọng kinh tế, nhưng khối lượng giao dịch vẫn tốt và các giao dịch tiếp tục được thực hiện đầy đủ.

FED đang làm việc với các cơ quan quản lý về cải cách để cải thiện khả năng của thị trường nợ trái phiếu trong việc hấp thụ các cú sốc và sự gián đoạn, thay vì để chúng lan rộng hơn.

Cho đến nay, hệ thống tài chính của Hoa Kỳ không phải là nguồn gây ra bất ổn kinh tế và vẫn có khả năng phục hồi.

Khu vực tài chính Hoa Kỳ đang được giám sát chặt chẽ trong bối cảnh thị trường toàn cầu biến động gia tăng – các phát biểu chuẩn bị cho cuộc họp thường niên của cơ quan SIFMA (Hiệp hội Thị trường tài chính và Công nghiệp chứng khoán).

Các cơ quan quản lý cũng đang làm việc để giám sát đòn bẩy quỹ tư nhân và phát triển các chính sách để giảm rủi ro chạy trên thị trường tiền tệ và các quỹ trái phiếu mở.

Về phần mình, tôi chưa thấy bất kỳ tổ chức tài chính nào của chúng tôi được xóa nợ. Chúng tôi có thể đối mặt với những rủi ro về ổn định tài chính. Tuy nhiên, tôi không thấy có vấn đề gì trên thị trường Kho bạc Hoa Kỳ lúc này. Tôi đang làm việc để tăng cường giám sát các địa điểm giao dịch Kho bạc.

Nhận định:

Các lời phát biểu của bà Yellen nhằm trấn an thị trường trước bối cảnh biến động của thị trường trái phiếu.

Gần đây, thị trường tài chính Hoa Kỳ đã có nhiều biến động ngắn hạn trên thị trường trái phiếu Kho bạc khi chỉ số biến động ICE do Bank of America Merrill Lynch thống kê đã lên gần mức cao nhất kể từ mùa xuân năm 2020. Trong bối cảnh thị trường mất cân bằng giống như trong những ngày đầu của đại dịch COVID-19, và điều này đã buộc Cục Dự trữ Liên bang FED phải vào cuộc lập lại trật tự.

Khi thị trường trái phiếu ổn định trở lại, giá vàng sẽ có thể hưởng lợi nhẹ khi lợi suất trái phiếu giảm trở lại. Chúng ta cần quan sát thêm các diễn biến ở chỉ số US10Y. Tham khảo thêm biểu đồ.

Team VIP Giavang Net

Read Previous

VIP Chiến lược: USD còn lình xình trong ngắn hạn, sóng C chưa hoàn thành

Read Next

VIP Tin 24/7: Dow Jones, S&P 500 tăng hơn 1% phiên đầu tuần; Vàng – Dầu chịu áp lực từ USD

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular