VIP Tin 24/7: Điểm tin chính CẦN biết trong phiên 25/8: GDP Đức 1,8% và…

Sự thay đổi tích cực trong tâm lý rủi ro đã đè nặng lên đồng đô la trong đầu phiên giao dịch châu Âu hôm nay và khiến chỉ số US Dollar Index giảm về mức 108,00.

Phản ánh tâm trạng lạc quan, chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai tăng từ 0,65% đến 1% trước giờ giao dịch 25/8.

Theo số liệu mới công bố, nền kinh tế Đức đang có những phát triển tích cực, ủng hộ đồng EUR.

  • GDP Đức quý II tăng 0,1% so với quý trước, tăng 1,8% so với cùng kì năm ngoái, tốt hơn dự báo tương ứng là 0% và 1,5% từ Investing
  • Chỉ số kì vọng kinh doanh tháng 8 của Đức ở mức 80,3 điểm, cao hơn dự báo là 79 điểm.
  • Chỉ số đánh giá hiện tại Đức tháng 8 ở mức 97,5 điểm, cao hơn dự báo 96 điểm.
  • Chỉ số môi trường kinh doanh Ifo của Đức tháng 8 ở mức 88,5 điểm, cao hơn dự báo 86,8 điểm.

Lúc 11h30 GMT, nhà đầu tư cần theo dõi kĩ biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng trung ương châu Âu ECB. Thông qua biên bản, chúng ta có thể đánh giá lập trường chính sách tiền tệ của ECB cũng như định hướng về chính sách thắt chặt trong tương lai của họ.

Sang phiên Mỹ, nhà đầu tư cần lưu ý ước tính thứ hai của Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ về GDP quý II và dữ liệu Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần (cùng lúc 12h30 GMT) sẽ ảnh hưởng tới tâm lí nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, hãy chú ý tin tức khi lãnh đạo các ngân hàng trung ương cũng có thể trả lời phỏng vấn cho các hãng tin bên lề Hội nghị chuyên đề Jackson Hole.

Sau khi Nội các Trung Quốc giới thiệu gói kích thích trị giá 146 tỷ USD vào thứ Tư, Li Zhong, Thứ trưởng Bộ Nhân lực và An sinh Xã hội Trung Quốc, cho biết Bắc Kinh sẽ tập trung vào việc mở rộng việc làm và thúc đẩy các chính sách tài khóa và tiền tệ. Chốt phiên hôm nay, Chỉ số Shanghai Composite tăng gần 1%.

Giá dầu tăng liên tục 3 ngày vào thứ Tư do tính không chắc chắn xung quanh sự hồi sinh của thỏa thuận hạt nhân Iran. Giá dầu WTI hiện khoảng 95USD/thùng.

Tỷ giá

Tỷ giá EUR/USD tiếp tục đà tăng ấn tượng của thứ Tư, giao dịch tích cực trong phiên thứ Năm và vượt xa mức 1. Đồng tiền chung dường như đang tận dụng các luồng rủi ro những ngày giữa và cuối tuần. Trong một cuộc phỏng vấn với Madame Figaro, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde nói rằng sẽ có hậu quả về giá cả, phí bảo hiểm và lĩnh vực tài chính nếu ngày càng có nhiều thảm họa khí hậu xảy ra.

GBP/USD không thể ghi nhận mức tăng hàng ngày mặc dù đã có nỗ lực phục hồi trong phiên Mỹ hôm qua. Tuy nhiên, do đồng đô la đang chịu áp lực bán rộng rãi, đồng bảng hiện tăng và vượt ngưỡng 1,1800USD vào đầu phiên giao dịch châu Âu.

Tỷ giá USD/JPY tiếp tục chịu áp lực giảm giá và rớt xuống mức 136,50 vào đầu phiên sáng ở châu Âu. Thành viên hội đồng quản trị của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) Toyoaki Nakamura đã nhắc lại trước đó trong ngày rằng BOJ phải kiên nhẫn duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ mạnh mẽ.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng đã mở rộng đà hồi phục sang ngày thứ ba liên tiếp. Hiện vàng đã vượt mốc $1762.

Bitcoin mở rộng xu hướng đi ngang của nó gần 21.000USD và Ethereum giao dịch ở mức 1700USD, tăng gần 3% hàng ngày.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Ngược chiều thế giới, SJC bất ngờ “bốc hơi” 300.000 đồng/lượng – giá bán thủng mốc 67 triệu đồng

Read Next

VIP Chiến lược: Tay to ngừng bán, kịch bản giá vàng 25/8 bất ngờ đổi hướng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular