VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT cần biết phiên 20/3: Vàng phi thẳng lên $2000

Thị trường tài chính toàn cầu khởi động tuần mới trong trạng thái thận trọng xen lẫn nhiều lo lắng. Xét về xu hướng dòng tiền, nhà đầu tư tiếp tục đổ xô tới các tài sản trú ẩn an toàn nhằm né tránh rủi ro từ ngành ngân hàng.

Trong phiên hôm nay, Eurostat sẽ công bố dữ liệu Cán cân thương mại tháng 1 và Bundesbank của Đức sẽ công bố báo cáo hàng tháng, đây là những thông tin ảnh hưởng sâu sắc tới EUR. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde sẽ có phiên điều trần trước Ủy ban về các vấn đề kinh tế và tiền tệ (ECON) của Nghị viện châu Âu tại Brussels vào lúc 14h GMT.

Cuối Chủ nhật, các nhà chức trách Thụy Sĩ đã thuyết phục UBS Group AG mua lại Credit Suisse Group AG nhằm ngăn chặn sự lây lan của cuộc khủng hoảng ngân hàng tại đất nước này. Theo báo cáo, UBS sẽ trả 3,23 tỷ USD cho Credit Suisse và chịu khoản lỗ lên tới 5,4 tỷ USD trong một thỏa thuận dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2023.

Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) thông báo rằng họ sẽ cung cấp các giao dịch hoán đổi hàng ngày cho Ngân hàng Canada (BoC), Ngân hàng Nhật Bản (BoJ), Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) để đảm bảo họ có đủ thanh khoản để tiếp tục hoạt động. “Mạng lưới các đường hoán đổi giữa các ngân hàng trung ương là một tập hợp các phương tiện thường trực sẵn có và đóng vai trò là điểm dừng thanh khoản quan trọng để giảm bớt căng thẳng trên thị trường tài trợ toàn cầu,” Fed cho biết trong một tuyên bố được công bố vào Chủ nhật.

Dù các ngân hàng trung ương và chính phủ thể hiện sự sẵn lòng hỗ trợ và bảo vệ ngành ngân hàng, các hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ vẫn giảm. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm hơn 3% trong ngày về mức 3,3% và Chỉ số Đô la Mỹ neo dưới 104,00.

Tỷ giá

Mặc dù EUR/USD đã mở cửa với khoảng trống tăng giá và vượt ngưỡng 1,0700 sáng nay nhưng nhanh chóng rơi lại mức 1,0650. Dữ liệu từ Đức tiết lộ rằng Chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 2 giảm 0,3% hàng tháng và tăng 15,8% so với cùng kì năm ngoái, cao hơn dự báo giảm 0,5% và tăng 14,5% tương ứng.

GBP/USD chạm mức cao nhất kể từ giữa tháng 2 trên 1,2220 trong phiên Á sáng nay 20/3. Tuy nhiên, cặp tiền này rơi về dưới 1,2200 – xóa bỏ phần lớn đà tăng ban đầu.

Dòng tiền có xu hướng tìm tới đồng Yên như một nơi trú ẩn. USD/JPY hiện đã giảm về dưới ngưỡng 131.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Sau đợt tăng ấn tượng vào thứ Sáu, giá vàng bứt phá thần tốc trong bối cảnh lợi suất Trái phiếu toàn cầu giảm. Hiện tại, vàng đã vượt ngưỡng $2000/oz lên cao nhất từ tháng 3/2022.

Bitcoin mở rộng xu hướng tăng vào cuối tuần và lần đầu tiên vượt quá 28.000USD kể từ tháng 6 năm ngoái. Sớm nay, BTC/USD có nhịp chỉnh nhẹ nhưng hiện đã vượt mức 28.300USD. Ethereum đã tăng hơn 10% vào tuần trước và tích lũy vào cuối tuần. ETH/USD tương đối yên tĩnh vào đầu ngày thứ Hai và dao động ở mức khoảng 1790USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Vàng thế giới hướng tới mốc 58 triệu đồng, phản ứng chậm của SJC kéo mức chênh giữa hai thị trường lùi về dưới 10 triệu đồng

Read Next

TTCK phiên 20/3: Sắc đỏ hoàn toàn chiếm ưu thế, VN-Index có phiên giảm mạnh nhất kể từ đầu tháng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular