VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong ngày 14/10

Sau khi đi tàu lượn siêu tốc trong phiên giao dịch thứ Năm, chỉ số US Dollar Index đã tăng vượt 113 trong ngày hôm nay dù xu hướng đi lên khá chậm.

Theo tin mới công bố, cán cân mậu dịch châu Âu ở mức âm 50,9 tỷ USD trong tháng 8. Chỉ số lạm phát Pháp tháng 9 giảm 0,6% so với tháng trước và tăng 5,6% so với cùng kì năm ngoái. Lạm phát Tây Ban Nha tháng 9 giảm 0,7% so với tháng trước và tăng 8,9% so với cùng kì năm ngoái.

Cuối ngày hôm nay, báo cáo Doanh số bán lẻ tháng 9 của Cục điều tra dân số Hoa Kỳ và Khảo sát về tình cảm người tiêu dùng sơ bộ cho tháng 10 của Đại học Michigan sẽ là tâm điểm chú ý. Đồng thời, Fed sẽ công bố Chỉ số Kỳ vọng Lạm phát Người tiêu dùng trong quý III.

Thị trường phiên hôm qua khiến nhà đầu tư cực kì bất ngờ, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9 mạnh hơn dự kiến nhưng phố Wall lại đóng cửa ở mức tăng gần 3%.

Theo báo cáo của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ vào thứ Năm, chỉ số CPI cốt lõi hàng năm ở Mỹ đã tăng lên 6,6% vào tháng 9 từ mức 6,3% trong tháng 8.

Ngay sau số liệu lạm phát, nhiều nhà đầu tư đã đồn đoán về việc Fed nâng lãi suất 100 điểm trong cuộc họp tháng 11 sắp tới. Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm hiện vẫn quanh vùng 3,9% sau khi hôm qua chạm mức 4,1% vì tin lạm phát hôm qua. Mức 4,1% là mức lợi suất Trái phiếu kì hạn 10 năm cao nhất kể từ tháng 6/2008.

Tỷ giá

Tỷ giá EUR/USD đảo chiều mạnh và ghi nhận mức tăng tốt theo ngày vào thứ Năm. Đáng chú ý, đầu phiên Mỹ hôm qua, đồng EUR có lúc rớt xuống mức thấp nhất trong hai tuần là 0,9632. Cặp tiền duy trì đà tăng vào đầu thứ Sáu và tiếp tục tiến lên mức 0,9800 nhưng lại giảm nhanh về 0,971.

Tỷ giá GBP/USD đã tăng hơn 200 pips vào thứ Năm và xóa bỏ tất cả những khoản lỗ hồi đầu tuần. Kỳ vọng chính phủ Vương quốc Anh gian hạn thời gian điều chỉnh ngân sách đã giúp đồng bảng Anh vượt trội so với các đối thủ. Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã chấp nhận gần 4 tỷ bảng Anh trong các hoạt động mua trái phiếu hàng ngày của mình. Thứ Sáu sẽ là ngày cuối cùng của chương trình mua lại khẩn cấp của BoE và các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ các diễn biến chính trị. Hiện GBP/USD neo quanh 1,1230.

Tỷ giá USD/JPY đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 2 thập kỷ trên 147,50 sau tin lạm phát Mỹ nhưng sau đó đã giảm gần 100 pips chỉ trong vài phút. Mặc dù không chưa có tin tức nào chính thức, các thị trường suy đoán rằng chính phủ Nhật Bản có thể đã can thiệp vào thị trường ngoại hối. Tuy nhiên, cặp tiền này đã không thể giảm ổn định và quay trở lại trên mức 147,00 vào đầu thứ Sáu.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng đã ghi nhân đà hồi phục mang tính quyết định sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần gần $1640 vào thứ Năm. Mặc dù vậy, vàng vẫn đóng cửa phiên 13/10 trong thế giảm. Hiện tại, vàng giảm về dưới $1660 sau khi có lúc tiếp cận vùng $1670 trong sáng nay.

Bitcoin đã tận dụng tâm trạng thị trường được cải thiện vào thứ Năm và duy trì đà tăng vào đầu thứ Sáu. Bây giờ, BTC/USD đã tăng hơn 1% trong ngày ở mức 19.600USD. Ethereum đã phục hồi từ mức thấp nhất trong nhiều tháng, nó chạm mức 1.190USD vào thứ Năm và lần cuối cùng được nhìn thấy tăng hơn 3% trong ngày ở mức 1.325 USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: DXY nằm dưới kênh tăng. Phân tích USD dưới góc nhìn lí thuyết sóng Elliot

Read Next

VIP Tin 24/7: Black Friday với nhà đầu tư: Phố Wall – Vàng – Dầu cùng màu đỏ rực

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular