VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT cần biết trong phiên 01/03

Trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng, các nhà đầu tư đón nhận loạt dữ liệu kinh tế lạc quan từ Trung Quốc giúp tâm lí thị trường có phần cải thiện hơn. Tuy nhiên, nhà đầu tư chưa đặt cược lớn cho tới khi biết rõ được tình hình sản xuất dịch vụ của Mỹ, thông qua PMI Sản xuất và Dịch vụ sắp công bố.

Hôm qua, Hội đồng Hội nghị công bố Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã giảm xuống 102,9 trong tháng 2 từ 106,0 trong tháng 1. Quan trọng hơn, thành phần kỳ vọng tỷ lệ lạm phát của người tiêu dùng trong một năm của cuộc khảo sát đã giảm xuống 6,3% từ 6,7% trong tháng 1. Ban đầu, USD phản ứng tiêu cục với tin tức này nhưng đóng phiên trong sắc xanh khiêm tốn.

Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục đóng phiên cuối tháng trong sắc đỏ, xác nhận đà giảm trong tháng 2.

Vào đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư, dữ liệu từ Trung Quốc tiết lộ rằng PMI Sản xuất của NBS đã tăng lên 52,6 trong tháng 2 từ 50,1 trong tháng 1. Ngoài ra, PMI phi sản xuất được cải thiện lên 56,3 trong tháng 2 từ mức 54,4 của tháng 1. Cả hai chỉ số này đều vượt qua ước tính của các nhà phân tích. Theo đó, Chỉ số tổng hợp Thượng Hải tăng 1% vào thứ Tư và Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng gần 4%.

Tỷ giá

Các chỉ số lạm phát mạnh hơn dự kiến từ Pháp và Tây Ban Nha đã thúc đẩy đồng Euro trong phiên Âu vào thứ Ba. Tuy nhiên, EUR/USD đã mất lực kéo và đóng cửa ngày ở mức thấp hơn một chút trước khi lấy lại mức 1,0600 vào đầu ngày thứ Tư.

GBP/USD đã tăng lên trên 1,2100 vào thứ Ba nhưng không duy trì được đà tăng trong nửa cuối ngày. Hiện tại, GBP giao dịch trên mức 1,2050USD do dòng tiền có xu hướng tiếp cận tài sản rủi ro.

USD/JPY đã mở rộng xu hướng đi ngang và đóng cửa phiên cuối tháng khá ổn định. Cặp tiền tiếp tục dao động trong một biên độ hẹp trên 136,00 vào phiên Âu đầu tháng.

Sau khi Cục Thống kê Úc báo cáo rằng Tổng sản phẩm quốc nội tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 2,7% trong quý IV, thấp hơn nhiều so với 5,9% trong quý III, AUD/USD đã mất đi sức hút trong giờ giao dịch châu Á. Hơn nữa, Chỉ số giá tiêu dùng hàng năm giảm xuống 7,4% trong tháng 1 từ mức 8,4%. Tuy nhiên, dữ liệu lạc quan của Trung Quốc đã giúp cặp tiền Úc đảo ngược xu hướng điều chỉnh. Tại thời điểm báo chí, AUD/USD đã tăng 0,5% trong ngày ở mức 0,6760.

Cơ quan Thống kê Canada hôm thứ Ba cho biết nền kinh tế bị đình trệ trong quý IV với GDP tăng 0% hàng quý và tăng 2,07% hàng năm, GDP tháng 12 giảm 0,1% hàng tháng. USD/CAD ngay lập tức tăng tốt sau dữ liệu GDP đáng thất vọng và ghi nhận mức đóng cửa hàng ngày cao nhất kể từ đầu tháng 1 trên 1,3600. Đồng CAD có nhịp hồi nhẹ mang tính kỹ thuật vào đầu ngày thứ Tư nhưng không mang nhiều ý nghĩa.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng đã tận dụng loạt dữ liệu kinh tế khả quan từ Trung Quốc để mở rộng đà tăng ngày thứ Ba trong phiên 01/03. Hiện vàng (XAU/USD) duy trì trên mức $1830 dù Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm dao động gần 3,95% và chỉ số DXY quanh ngưỡng 104,8.

Bitcoin xuất hiện nhịp giảm trong ngày cuối tháng nhưng ngay lập tức có nhịp hồi trong sáng thứ Tư. Hiện tại, BTC/USD đã tăng 3% trong ngày ở mức 23.800USD. Sau nhịp nhúng về vùng 1.600USD vào thứ Ba, Ethereum đã quay đầu và hiện cộng 3%, chạm ngưỡng 1.650USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Tháng mới, vàng nhắm đích $1843?

Read Next

VIP Tin 24/7: Vàng lên đỉnh tuần sau tin PMI, Cổ phiếu năng lượng hưởng lợi lớn từ giá dầu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular