VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 04/07

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) bất ngờ đi ngược lại kỳ vọng của thị trường và giữ nguyên lãi suất chính sách trong cuộc họp tháng 7. Đây là tin tức đáng chú ý nhất của thị trường ngày hôm nay.

RBA đã công bố giữ nguyên Lãi suất tiền mặt chính thức (OCR) ở mức 4,10% tại cuộc họp sáng nay. Cuộc thăm dò mới nhất của Reuters cho thấy gần như có sự chia rẽ giữa các nhà kinh tế, với 16/31 người dự báo lãi suất sẽ tăng thêm 25 điểm cơ bản lên 4,35%. Trong tuyên bố chính sách của mình, RBA nhắc lại rằng ‘có thể cần phải thắt chặt thêm chính sách tiền tệ’ và giải thích rằng bất kỳ sự thắt chặt nào sẽ phụ thuộc vào diễn biến của nền kinh tế và lạm phát.

Đồng Đô la Mỹ giữ vững vị thế vào đầu ngày thứ Ba sau khi suy yếu so với các đối thủ sau cuộc khảo sát PMI Sản xuất ISM đáng thất vọng vào thứ Hai. Hôm nay không có tin tức kinh tế nào thực sự quan trọng được công bố và hoạt động giao dịch có thể sẽ tiếp tục trầm lắng do thị trường trái phiếu và cổ phiếu Hoa Kỳ vẫn đóng cửa để tuân theo kỳ nghỉ Lễ Độc lập.

Hoạt động kinh tế trong lĩnh vực sản xuất của Hoa Kỳ tiếp tục giảm với tốc độ nhanh trong tháng 6, cuộc khảo sát PMI Sản xuất của ISM cho biết hôm thứ Hai. Chỉ số PMI sản xuất ISM đã giảm xuống 46 từ 46,9 trong tháng 5 và yếu hơn so với kỳ vọng của thị trường là 47,2. Ngoài ra, Chỉ số việc làm giảm xuống 48,1 và thành phần lạm phát, Chỉ số giá phải trả, giảm xuống 41,8 từ 44,2.

Các số liệu kinh tế quan trọng mới được công bố:

  • Đức: Xuất khẩu tháng 5 giảm 0,1% hàng tháng – tệ hơn dự báo tăng 0,3%.
  • Đức: Nhập khẩu tháng 5 tăng 1,7% hàng tháng – tệ hơn dự báo tăng 3,1%.
  • Đức: Cán cân mậu dịch Đức tháng 5 đạt 14,4 tỷ EUR – thấp hơn dự báo là 17,5 tỷ EUR.

Các tin tức kinh tế không thể bỏ qua trong phiên 4/7:

  • 13h30 GMT (20h30 Việt Nam): Canada: Chỉ số PMI sản xuất tháng 6.
  • 15h GMT (22h Việt Nam): New Zealand: Chỉ số giá cả GlobalDairyTrade.
  • 16h GMT (23h Việt Nam): Châu Âu: Bài phát biểu của Nagel – Chủ tịch Ngân hàng trung ương Đức.

Giá dầu thô tăng cao vào thứ Hai sau khi Ả Rập Xê Út cho biết họ sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện 1 triệu thùng mỗi ngày thêm một tháng, bao gồm cả tháng8. Sau khi tăng lên mức, giá dầu West Texas đã giảm về 70USD sau báo cáo PMI ISM đáng thất vọng của Hoa Kỳ.

Tỷ giá

EUR/USD diễn biến khá cầm chừng trong ngày thứ Hai và kết phiên ở trạng thái đi ngang. Sang phiên thứ Ba, đồng EUR vẫn giao dịch trong phạm vi cũ là 1,0900USD.

GBP/USD mở rộng trạng thái lình xình quanh mốc 1,2700 trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Ba.

USD/CAD giữ ổn định trên 1,3200 vào thứ Ba.

Ngay sau quyết sách của Ngân hàng trung ương, AUD/USD đã mất gần 50 pips và giảm xuống dưới 0,6650 rồi phục hồi trở lại. Hiện tại, AUD/USD giao dịch quanh 0,6670.

USD/JPY dao động lên xuống dưới ngưỡng 145,00 vào thứ Ba. Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki cho biết ông “đang giữ liên lạc chặt chẽ với Hoa Kỳ ở cấp thứ trưởng về thị trường ngoại hối”. Tương tự, nhà ngoại giao tiền tệ hàng đầu của Nhật Bản Masato Kanda nói với các phóng viên: “Chúng tôi đang trao đổi quan điểm và liên lạc với chính quyền ở các quốc gia khác, bao gồm cả đồng minh của chúng tôi là Hoa Kỳ, không chỉ về tiền tệ, thị trường tài chính mà còn nhiều vấn đề khác”.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng đã phục hồi trở lại trong bối cảnh lợi suất trái phiếu của Mỹ giảm vào thứ Hai và đóng phiên xanh nhẹ. Vàng (XAU/USD) tiến gần lên mức $1930 vào đầu phiên Âu ngày thứ Ba 4/7.

Bitcoin xác nhận động lực tăng và đẩy giá vượt 31.000USD trước khi xuất hiện một nhịp chỉnh kỹ thuật vào đầu ngày thứ Ba. Ethereum đã tăng trên 1.900USD vào thứ Hai và tiếp tục ổn định ở mức này trong phiên Âu 4/7.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược vàng 4/7: Chưa thấy ánh sáng ở cuối con đường, hỗ trợ ở mức $1910

Read Next

VIP Chiến lược EUR/USD ngày 4/7: Phe mua e ngại kháng cự 1,0930

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular