VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 11/10

Sau 3 ngày nghỉ, thị trường trái phiếu Mỹ mở cửa trở lại vào hôm nay 11/10. Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm đã chạm mốc 4% trong đầu phiên Âu hôm nay, tạo ra sự thúc đẩy lớn cho đồng USD.

Trong khi đó, tâm trạng thị trường nhìn chung là né tránh rủi ro, thể hiện bởi sắc đỏ của chứng khoán Á – Âu, đã thúc đẩy đồng USD tiếp tục tăng so với giỏ các đồng tiền chính. Chỉ số US Dollar Index giao dịch ở mức cao nhất trong hơn mười ngày trên 113,10.

Trong phiên hôm nay, các nhà đầu tư sẽ theo dõi sát Chỉ số Lạc quan Kinh doanh NFIB và Chỉ số Lạc quan Kinh tế IBD/TIPP Mỹ. Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi chặt chẽ các bài phát biểu của các chủ tịch ngân hàng trung ương ECB, Fed và buổi họp của Quỹ tiền tệ thế giới.

Hiện tại, các hợp đồng chứng khoán Mỹ tương lai đều giảm, phản ánh lập trường thận trọng của nhà đầu tư trước báo cáo kết quả kinh doanh quý III quan trọng từ các tổ chức tài chính lớn, bao gồm JPMorgan, Citi và Wells Fargo.

Trong sáng nay tại thị trường châu Á, dữ liệu từ Úc cho thấy niềm tin kinh doanh giảm sút trong tháng 9 trong khi điều kiện kinh doanh được cải thiện một cách khiêm tốn.

Tỷ giá

Sau đà giảm sâu hôm thứ Hai, AUD/USD tiếp tục rơi xuống thấp hơn và hiện giao dịch ở mức thấp nhất kể từ tháng 4/2020 là 0,6260, mất hơn 0,6%.

Hôm qua, các thông tin rò rỉ cho thấy Đức cởi mở với ý tưởng vay nợ chung của EU để giải quyết cuộc khủng hoảng năng lượng ở khu vực đồng euro đã giúp đồng tiền chung phục hồi so với đồng đô la trong nửa cuối phiên 10/10. Ngay sau khi các quan chức Đức thẳng thắn từ chối ý tưởng này, tỷ giá EUR/USD đã đảo chiều và giảm về 0,9700.

Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) tiếp tục đưa ra các biện pháp bổ sung nhằm cải thiện điều kiện thị trường ngoại hối. Tuy nhiên, lực cầu đồng bảng vẫn rất hạn hẹp. Theo số liệu mới công bố từ Văn phòng Thống kê Quốc gia của Vương quốc Anh: Tỷ lệ Thất nghiệp của ILO đã giảm từ 3,6% xuống 3,5% trong ba tháng tính đến tháng 8. Thu nhập trung bình bao gồm tiền thưởng tháng 8 tăng lên 6%, mức 5,5% trong tháng 7. Tuy các số liệu kinh tế khả quan, GBP/USD giảm về 1,1000.

USD/JPY tiếp tục giao dịch trên 145,50 và ở gần mức cao từng kích hoạt sự can thiệp của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) vào cuối tháng 9. Trước đó, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết BoJ cần duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng của mình cho đến khi tiền lương tăng và kêu gọi các công ty tăng lương khi giá cả hàng hóa tăng cao.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Sau khi thủng vùng $1700, xu hướng bán tháo vàng càng trở nên mạnh mẽ hơn. Vàng (XAU/USD) mất 1,5% vào thứ Hai và rơi về vùng dưới $1670 trong đầu phiên Âu ngày thứ Ba.

Bitcoin đã mất gần 2% vào thứ Hai và chạm mức 19.000USD vào đầu phiên Âu hôm nay 11/10. Ethereum trượt dưới mức 1.300USD và hiện chỉ còn giao dịch quanh ngưỡng 1280USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Mỗi 0,1% thay đổi của CPI lõi đều có thể tạo ra địa chấn trên thị trường. 3 kịch bản cho CPI ngày thứ Năm tới

Read Next

VIP Chuyên sâu: Phân tích chỉ số DXY ngày 11/10 dưới góc nhìn kĩ thuật

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular