VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 12/04

Thị trường tương đối yên tĩnh vào đầu ngày thứ Tư do giới thương nhân đa phần lựa chọn đứng ngoài thị trường, chờ đợi các sự kiện quan trọng trong ngày có khả năng tạo biến động lớn.

Cục Thống kê Lao động Mỹ dự kiến công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3 lúc 12h30 GMT, Ngân hàng Canada (BOC) sẽ công bố quyết định về lãi suất lúc 14h GMT và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách tháng 3 lúc 18h GMT tối nay.

Đồng đô la Mỹ rất khó khăn trong việc duy trì đà phục hồi trước các đối thủ của mình trong phiên 11/04 khi các thị trường hạn chế đặt cược vào việc Fed tăng lãi suất 25 điểm cơ bản trước khi nhìn thấy số liệu lạm phát tháng 3. Trong khi đó, các chỉ số chính của Phố Wall đóng cửa trái chiều.

Đầu phiên Âu hôm nay, hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ đi ngang, phản ánh lập trường thận trọng của thị trường.

Hôm thứ Ba, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang (Fed) tại New York John Williams nói rằng một đợt tăng lãi suất nữa sẽ là hợp lý nhưng thừa nhận rằng họ sẽ phải hạ lãi suất nếu lạm phát cơ bản giảm xuống.

Tỷ giá

Cặp EUR/USD đã tận dụng sự suy yếu của Đô la Mỹ trên diện rộng và xóa tất cả đà giảm của ngày thứ Hai vào thứ Ba. Đầu ngày thứ Tư, cặp tỷ giá giao dịch trong phạm vi tương đối hẹp trên 1,0900.

GBP/USD đã chấm dứt chuỗi 4 ngày giảm liên tục vào thứ Ba và đóng cửa ngày giao dịch trên 1,2400. Mặc dù cặp tiền này đã tăng lên mức 1,2450 vào đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư nhưng hiện đảo chiều về vùng 1,2420 vào đầu phiên châu Âu.

USD/CAD chịu áp lực giảm giá vào thứ Ba và mất gần 50 pip trong bối cảnh Đô la Mỹ suy yếu và giá dầu thô tăng. Cặp tỷ giá hiện giao dịch gần 1,3450. BOC được cho là sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức 4,5%. Thống đốc BOC Tiff Macklem sẽ bình luận về triển vọng chính sách và trả lời các câu hỏi trong cuộc họp báo sau cuộc họp.

AUD/USD đang gặp khó khăn trong việc thực hiện một động thái quyết định theo cả hai hướng và di chuyển lên xuống trong phạm vi hẹp dưới 0,6700. Vào đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm, dữ liệu việc làm tháng 3 từ Úc sẽ được những người tham gia thị trường theo dõi chặt chẽ.

Sau đợt tăng giá mạnh vào thứ Hai, USD/JPY duy trì trạng thái củng cố vào thứ Ba và đóng cửa hầu như không thay đổi. Cặp tiền này mở rộng mức đi ngang của nó một chút trên 133,50 vào thứ Tư. Dữ liệu từ Nhật Bản cho thấy Đơn đặt hàng Máy móc đã giảm 4,5% trên cơ sở hàng tháng vào tháng Hai.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Giá vàng ghi nhận đà tăng và lấy lại ngưỡng $2000 vào ngày hôm qua. Trong phiên Á, vàng (XAU/USD) từng chinh phục mức $2020 nhưng hiện đang giảm về dưới $2010.

Bitcoin đã mở rộng đợt tăng giá và chạm mức cao mới trong nhiều tháng là 30.585USD vào thứ Ba trước khi thực hiện một đợt điều chỉnh kỹ thuật. Lúc này, BTC/USD đã giảm gần 1% trong ngàyvề 29.900USD. Ethereum đã mất 1% vào thứ Ba và chọc thủng ngưỡng 1.900USD vào sớm nay. ETH/USD hiện sụt 1,3% và giao dịch quanh 1.865USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Vàng đã sẵn sàng chinh phục mức cao mới năm 2023 – tất cả còn chờ CPI Mỹ tối nay

Read Next

VIP Tin 24/7: Vàng nhẫn tăng gần nửa triệu sau 3 ngày, SJC có diễn biến quá khác biệt

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular