VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 12/12

Trong phiên giao dịch đầu tuần 12/12, dòng tiền có xu hướng rời bỏ các tài sản rủi ro và trở về với đồng USD. Nhiều khả năng nhà đầu tư đang lựa chọn vị thế an toàn chờ các quyết định chính sách quan trọng của tuần này.

Các số liệu mới công bố sáng đầu tuần từ Anh khá tích cực, cụ thể:

  • Sản xuất xây dựng tháng 10 tăng 7,4% so với cùng kì năm ngoái.
  • Tổng sản phẩm quốc nội GDP tháng 10 tăng 0,5% so với tháng trước và tăng 1,5% so với cùng kì năm ngoái, tốt hơn dự báo là tăng 0,4% và tăng 1,4% từ Investing.
  • Sản lượng công nghiệp tháng 10 giảm 2,4% so với cùng kì năm ngoái (tốt hơn dự báo giảm 2,8%) và tăng 0% so với tháng trước (tệ hơn dự báo là tăng 0,1%).
  • Sản lượng sản xuất tháng 10 tăng 0,7% so với tháng trước, giảm 4,6% so với cùng kì nă ngoái, tốt hơn dự báo là tăng 0,1% và giảm 5,4% từ Investing.

Hiện tại, chỉ số DXY neo quanh vùng 105,1 và Lợi suất Trái phiếu Mỹ kì hạn 10 năm trên mốc 3,5%.

Lịch kinh tế châu Âu và Mỹ hôm nay không có tin nào quá quan trọng, nhà đầu tư có thể lưu ý Đấu giá hối phiếu từ Mỹ.

Về tình hình dịch Covid-19, các quan chức Trung Quốc thông báo họ sẽ ngừng sử dụng ứng dụng được sử dụng để theo dõi các trường hợp nhiễm coronavirus vào cuối tuần. Ngoài ra, Bloomberg đưa tin rằng Trung Quốc có thể mở một phần biên giới với Hồng Kông từ tháng tới, cho phép người dân tự do đi lại trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Tuy vậy, chứng khoán Hồng Kông và Trung Quốc đều kết phiên trong sắc đỏ.

Tỷ giá

EUR/USD duy trì đà tăng vào đầu ngày thứ Hai và dao động trên 1,0500. Trong tuần trước, đồng EUR biến động trong biên khá hẹp và kết tuần gần như đi ngang.

Cặp tỷ giá GBP/USD bất ngờ đi xuống dù các số liệu về tăng trưởng và sản xuất đều khá tốt.

USD/JPY đã tăng lên trên 137,00 vào sáng nay. Dữ liệu từ Nhật Bản cho thấy Đơn đặt hàng máy công cụ tháng 11 giảm 7,8% so với cùng kì năm ngoái và Chỉ số giá sản xuất hàng năm đạt 9,3% trong tháng 11, vượt qua kỳ vọng của thị trường là 8,9%.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Giá vàng đã tăng vượt mức $1800 vào cuối ngày thứ Sáu tuần trước nhưng lại chịu áp lực vào đầu tuần. Hiện vàng (XAU/USD) đã mất ngưỡng $1790.

Bitcoin dao động trong biên hẹp ngày cuối tuần. Sang hôm nay, BTC/USD lùi về dưới mức 17.000USD. Ethereum dao động ở phạm vi dưới của biên giao dịch 2 tuần qua, khoảng 1.250USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Cửa hồi phục lên $1800 rất hẹp, phe mua còn khá sợ Fed

Read Next

VIP Chuyên sâu: PTKT chỉ số DXY phiên 12/12 và dự báo giá vàng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular