VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 14/03

Thị trường tài chính toàn cầu tiếp tục duy trì trạng thái lo lắng khi rủi ro lay lan trong ngành ngân hàng Mỹ vẫn hiện hữu. Giới phân tích đang khá khó khăn trong việc dự đoán chính sách tiền tệ tiếp theo của Cục dự trữ Liên bang Mỹ bởi các bất ổn bủa vây, cảnh báo suy thoái đang đến gần.

Phiên hôm nay, số liệu kinh tế Mỹ được chú ý nhất là lạm phát Mỹ. CPI chính là điều mà Cục dự trữu Liên bang Mỹ Fed quan tâm nhất lúc này để quyết định có nâng lãi suất ở các cuộc họp tiếp theo hay không. Mới đây, các số liệu kinh tế Mỹ như bảng lương phi nông nghiệp, doanh số bán lẻ, PMI… đều ủng hộ Fed nâng lãi suất cao hơn và điều này đã được Chủ tịch Fed xác nhận trong phiên điều trần trước Quốc hội giữa tuần trước.

Lạm phát hàng năm ở Mỹ, được đo bằng CPI, được dự báo sẽ giảm xuống 6% trong tháng 2 từ mức 6,4% trong tháng 1. CPI cơ bản dự kiến sẽ ở mức 0,4% hàng tháng.

Tỷ giá

Cặp tỷ giá EUR/USD đã tăng lên mức cao nhất trong một tháng là 1,0750 vào thứ Hai nhưng lại xuất hiện trạng thái đảo chiều trong phiên hôm nay. Hiện tại cặp tỷ giá về dưới ngưỡng 1,0700. Trong cuộc phỏng vấn với một tờ báo Hy Lạp hôm thứ Ba, nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Yannis Stournaras nói rằng ông không thấy bất kỳ tác động nào từ sự sụp đổ của SVB đối với các ngân hàng Khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Sau đợt tăng giá mạnh vào thứ Hai, GBP/USD đã bước vào giai đoạn tích lũy dưới mức 1,2200. Dữ liệu do Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh công bố hôm thứ Ba cho thấy Tỷ lệ thất nghiệp ở mức 3,7%. Ngoài ra, Thu nhập trung bình bao gồm tiền thưởng đã tăng 5,7% trong 3 tháng tính đến tháng 1, giảm từ 6% trong tháng 12.

USD/JPY đã mất gần 2% vào thứ Hai và chạm mức thấp nhất dưới 132,50 trước khi phục hồi vào cuối phiên Mỹ. Trong đầu phiên Âu 14/03, USD/JPY nhích lên 133,50.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng tiếp tục kéo dài xu hướng tăng từ cuối tuần trước và xác lập phiên tăng hơn 2% vào ngày hôm qua. Sáng nay, có lúc vàng có nhịp chỉnh về $1900 nhưng hiện đã trở lại vùng cao nhất hơn 1 tháng tại $1910.

Sau đợt tăng mạnh hôm Chủ nhật, Bitcoin tiếp tục vọt 10% vào thứ Hai và tiếp tục đi lên, chinh phục ngưỡng 25.000USD vào đầu ngày thứ Ba trước khi điều chỉnh. Tại thời điểm viết bài, BTC/USD được giao dịch cao hơn một chút trong ngày ở mức 24.380USD. Ethereum vừa có 3 phiên tăng liên tiếp và vọt gần 15% trong khoảng thời gian đó. ETH/USD tương đối yên tĩnh vào thứ Ba và giao dịch dưới mức 1.700USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: CK Châu Á chìm trong sắc đỏ, Nomura ‘mạnh dạn’ dự đoán Fed giảm lãi suất ngay trong tháng 3

Read Next

VIP Chiến lược: PTKT cặp EUR/USD – Cơ hội cho ai khi cả ECB và Fed đều khó nâng lãi suất 50đ trong cuộc họp tới?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular