VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 15/03

Trong phiên giao dịch thứ Tư 15/03, đồng USD và lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ tăng trở lại sau chuỗi ngày giảm sâu nhất nhiều tuần.

Số liệu lạm phát lõi hàng tháng tăng cao hơn dự báo được công bố ngày 14/3 đã hỗ trợ đồng USD và lợi suất sau đợt giảm không phanh trước đó khi thị trường định giá Fed vẫn sẽ tăng lãi suất 25 điểm cơ bản trong cuộc họp tháng 3 thay vì ngừng tăng lãi suất để tránh rủi ro lây lan của ngành ngân hàng.

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ cho biết Chỉ số giá tiêu dùng hàng năm đã giảm xuống 6% trong tháng 2 từ mức 6,4% của tháng 1. Quan trọng hơn, CPI cơ bản tăng 0,5% trên cơ sở hàng tháng sau mức tăng 0,4% được ghi nhận vào tháng 1. Dữ liệu này cao hơn một chút so với kỳ vọng của thị trường là 0,4%. Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các thị trường hiện đang định giá 82% xác suất Fed tăng lãi suất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp sắp tới.

Phiên hôm nay, thị trường tiếp tục đón nhận hai thông tin kinh tế quan trọng là Chỉ số giá sản xuất và doanh số bán lẻ tháng 2 của Mỹ. Nếu các số liệu cao hơn dự báo, USD và lợi suất sẽ mở rộng đà tăng và ngược lại.

Sáng nay, dữ liệu từ Trung Quốc tiết lộ Doanh số bán lẻ đã tăng 3,5% trong tháng 2 so với cùng kì năm ngoái, tương ứng dự báo của thị trường. Sản xuất Công nghiệp trong cùng kỳ tăng trưởng 2,4%, so với ước tính của các nhà phân tích là 2,7%.

Tỷ giá

Tỷ giá EUR/USD tiếp tục tăng cao hơn vào thứ Ba nhưng dường như đã mất đà tăng sau khi chạm mức cao mới trong nhiều tuần là 1,0760. Trong phiên Âu hôm nay, 1EUR chỉ đổi được chưa đầy 1,0750USD.

Sau cú bứt phá ấn tượng ngày thứ Hai, GBP/USD giảm nhẹ trong phiên thứ Ba. Một bảng hiện đổi được chưa đầy 1,2150USD.

NZD/USD chịu áp lực giảm nhẹ và hạ xuống 0,6200 trong phiên Á 15/3. Dữ liệu từ New Zealand cho thấy tỷ lệ Tài khoản vãng lai – GDP là -8,9% trong quý IV, so với -7,9% trong quý III. Dẫn quan điểm ông Anthony Walker, giám đốc xếp hạng Úc, New Zealand và Thái Bình Dương tại S&P, Bloomberg báo cáo rằng xếp hạng tín dụng của New Zealand với S&P Global Ratings có thể chịu áp lực nếu thâm hụt tài khoản vãng lai của quốc gia vẫn còn quá lớn. Trên cơ sở hàng quý, Tổng sản phẩm quốc nội thực tế của đất nước được dự báo sẽ giảm 0,2% trong quý IV.

AUD/USD dao động nhẹ dưới 0,6700 vào thứ Tư. Trong phiên châu Á ngày mai, dữ liệu báo cáo việc làm tháng 2 và Kỳ vọng lạm phát tiêu dùng cho tháng 3 từ Úc sẽ được xem xét để có động lực mới. Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) cũng sẽ phát hành Bản tin hàng quý.

Biên bản cuộc họp tháng 1 của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sáng nay cho biết lạm phát gia tăng cơ bản có khả năng dẫn đến tăng giá bền vững được hỗ trợ bởi tăng lương. Sau sự phục hồi của ngày thứ Ba, USD/JPY tiếp tục tăng cao hơn vào đầu ngày thứ Tư và được giao dịch lần cuối trên 134,60.

Tỷ giá

Trước áp lực hồi phục của USD và lợi suất, vàng (XAU/USD) đã giảm về vùng $1888 trong phiên Âu ngày hôm nay.

Bitcoin đã giảm xuống dưới 25.000USD vào đầu ngày thứ Tư sau khi tăng vọt lên mức cao nhất kể từ tháng 6 trên 26.500USD vào thứ Ba. Ethereum cũng chạm mức cao mới trong nhiều tháng gần 1.800USD trước khi quay trở lại mức 1.700USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Hết phiên sáng, SJC ‘bốc hơi’ 200.000 đồng khi vàng thế giới mất mốc 55 triệu đồng

Read Next

VIP Tin 24/7: Sau nửa tháng, vàng nhẫn tăng “bốc đầu” trước đà bứt phá của vàng thế giới, SJC ngược chiều rớt thảm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular