VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 16/03

Phiên thứ Tư thị trường tài chính toàn cầu lại phải đón nhận tin xấu về ngành ngân hàng châu Âu, cổ phiếu Credit Suisse rơi tự do sau khi không nhận được hỗ trợ tài chính bổ sung. Đây là lời cảnh báo cực kì nghiêm trọng tới nhà đầu tư toàn cầu: lãi suất tăng cao liên tục thực sự là một vấn đề mang nhiều hệ lụy.

Tâm trạng thị trường đã bắt đầu cải thiện trong hôm nay với hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng và chứng khoán châu Âu hồi phục.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ công bố các quyết định chính sách của mình vào cuối ngày. Đồng thời, số liệu Khởi công Nhà ở Tháng 2, Giấy phép Xây dựng và Khảo sát Sản xuất Tháng 3 của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ lần đầu hàng tuần sẽ có ảnh hưởng tới thị trường phiên Mỹ.

Bloomberg báo cáo vào đầu ngày thứ Năm rằng Ngân hàng Quốc gia Ả Rập Saudi, nhà đầu tư lớn nhất của Credit Suisse, Chủ tịch Ammar Al Khudairy cho biết sự hoảng loạn xung quanh Credit Suisse là không có cơ sở. Al Khudairy nói thêm rằng các cơ quan quản lý đã sẵn sàng “bịt lỗ hổng khi chúng xuất hiện” trong khi lưu ý rằng ngân hàng khó có thể cần thêm vốn. Quan trọng hơn, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) và Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ (FINMA) đã đưa ra một tuyên bố vào cuối ngày thứ Tư, nói rằng Credit Suisse đã đáp ứng các yêu cầu về vốn đối với các ngân hàng và họ sẽ cung cấp thanh khoản nếu cần.

Sau khi mất hơn 3,5% vào thứ Tư, Euro Stoxx 50 đã tăng hơn 1% trong giao dịch trước giờ mở cửa. Hơn nữa, cổ phiếu của Credit Suisse được cho là có giá mở cao hơn 20% trên sàn giao dịch Thụy Sĩ.

Tỷ giá

EUR/USD đã mất hơn 150 pips vào thứ Tư và chạm mức 1,0500 trước khi phục hồi. Tại thời điểm hiện tại, cặp tỷ giá vượt 1,0600, tăng thêm 0,3% trong ngày.

GBP/USD giảm về 1,2000 trong phiên Mỹ thứ Tư khi đồng USD tăng giá. Đồng bảng tiếp tục giao dịch khá ổn định dưới ngưỡng 1,2200USD hôm nay.

Cặp USD/JPY giảm trong phiên hôm qua khi dòng tiền đổ xô tìm đồng yên làm nơi trú ẩn. Vào đầu phiên Âu, USD/JPY tiếp tục hạ về 133,00.

Trong phiên Á sáng nay, dữ liệu từ Úc cho thấy Thay đổi việc làm là +64,6 nghìn trong tháng 2, tốt hơn so với kỳ vọng của thị trường là +48,5 nghìn. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,5% từ 3,7% và Tỷ lệ tham gia được cải thiện một cách khiêm tốn lên 66,6% từ 66,5%. Các dữ liệu khác tiết lộ rằng Kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng trong tháng 3 đã giảm xuống 5% từ 5,1% trong tháng 2. Loạt tin tốt hỗ trợ AUD/USD tăng 0,5% trong ngày vào khoảng 0,6650.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng được hưởng lợi rất lớn trong phiên thứ Tư, tăng gần 1% khi lợi suất Trái phiếu chính phủ toàn cầu giảm mạnh. Giá vàng giảm nhẹ trong bối cảnh lợi suất phục hồi vào đầu ngày thứ Năm và hiện neo quanh vùng $1920.

Bitcoin chấm dứt chuỗi tăng 3 ngày trước đó và mất hơn 1% vào thứ Tư. BTC/USD đang tăng trở lại 1,3% ở mức 24.700USD. Ethereum đã giảm gần 3% vào thứ Tư nhưng nỗ lực hồi phục lại ngưỡng 1.700USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Credit Suisse phủ đỏ CK châu Á, GDP New Zealand giảm mạnh

Read Next

VIP Chuyên sâu: Dự báo hành động ECB tối nay: Ngôn ngữ ‘bồ câu’ quay trở lại? Vàng hành xử có khác?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular