VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 16/11

Thị trường phiên thứ Tư 16/11 chịu sự chi phối của căng thẳng địa chính trị và các số liệu mới công bố từ Anh.

Trong phiên hôm nay, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ công bố Đánh giá Ổn định Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Anh (BOE) Andrew Bailey sẽ điều trần trước Kho bạc Vương quốc Anh.

Trong phiên Mỹ, số liệu Doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp của tháng 10 là tiêu điểm chú ý.

Cuối ngày, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) vào tháng 10 Canada sẽ ảnh hưởng tới sức mạnh đồng CAD.

Thông tin 2 tên lửa do Nga sản xuất đã tấn công Ba Lan, gần biên giới Ukraine và làm thiệt mạng 2 người đã khiến dòng tiền có phần e dè hơn trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, những diễn biến mới nhất cho thấy các tên lửa tấn công Ba Lan có thể đã được lực lượng Ukraine bắn để chống lại các tên lửa khác của Nga. Các quan chức Nga gọi nhiệm vụ ở Ba Lan là một nỗ lực kích hoạt một cuộc xung đột quân sự trực tiếp giữa NATO và Nga.

Trong khi đó, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) hôm thứ Ba cho biết nước này ghi nhận 17.772 trường hợp nhiễm Covid mới trên toàn quốc – con số hàng ngay cao nhất kể từ tháng 4/2021. NHC cho biết Quảng Châu, thành phố có 19 triệu dân, chiếm hơn 1/4 tổng số ca nhiễm mới.

Tỷ giá

Cặp tỷ giá EUR/USD đã tăng mức cao nhất kể từ cuối tháng 6 là 1,0480 vào thứ Ba nhưng lại đảo chiều nhanh chóng về 1,0350 vào cuối phiên. Cặp tiền này tăng cao hơn vào đầu ngày thứ Tư nhưng vẫn dưới ngưỡng 1,0400. Vào thứ Ba, dữ liệu do Eurostat công bố cho thấy khu vực EU tăng trưởng 2,1% trong quý III.

Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) của Vương quốc Anh sáng nay cho biết Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hàng năm đã tăng 11,1% trong tháng 10 so với mức 10,1% trong tháng 9. Số liệu thực tế vượt dự báo của thị trường 10,7%. Ngoài ra, CPI cơ bản, không bao gồm giá năng lượng và thực phẩm dễ biến động, không thay đổi ở mức 6,5%, cao hơn ước tính của các nhà phân tích là 6,4%. Bất chấp những con số lạm phát, Bảng Anh vẫn khá ổn tại vùng 1,1900USD.

USD/CAD dao động trong phạm vi dưới 1,3300 vào đầu ngày thứ Tư. Tại cuộc họp chính sách mới nhất, Ngân hàng Trung ương Canada (BOC) đã tăng lãi suất 50 điểm cơ bản (bps), thấp hơn dự báo của thị trường là 75 điểm cơ bản. CPI hàng năm ở Canada được dự báo sẽ không thay đổi ở mức 6,9% trong tháng 10.

USD/JPY đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 8 là dưới 138,00 vào thứ Ba nhưng tăng nhẹ trở lại trong ngày hôm nay. Cặp tiền này hiện tiến sát mốc 140,00.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng chạm đỉnh gần 3 tháng tại $1786 trong phiên thứ Ba nhưng có nhịp chỉnh nhẹ. Với đà tăng của lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm, vàng vẫn giữ vững mốc $1770 trong phiên hôm nay.

Hôm thứ Ba, Bitcoin cũng ghi nhận đà tăng khá tốt. Hiện BTC đang neo dưới 16.900USD. Ethereum tiếp tục giao dịch trong phạm vi khoảng 1.250 đô la trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Tư.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Vụ nổ ở Ba Lan là tâm điểm, chứng khoán Trung Quốc và Hồng Kông chịu áp lực chốt lời lớn

Read Next

VIP Chiến lược: Cẩn trọng đảo chiều xu hướng, $1773 là mức giá cần theo dõi

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular