VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 17/11

Trong phiên giao dịch thứ Năm, các nhà đầu tư tiếp tục thận trọng trước những biến động mới của thị trường tài chính.

Chỉ số Đô la Mỹ giữ ổn định trên 106,00 và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm neo ở mức khoảng 3,7%.

Trong phiên Âu, Eurostat sẽ công bố Chỉ số giá tiêu dùng hài hòa cốt lõi (HICP) tháng 10 và Thủ tướng Anh Jeremy Hunt sẽ trình bày Ngân sách mùa thu trước Quốc hội.

Sang phiên Mỹ, các số liệu về Số nhà mới khởi công tháng 10, Giấy phép xây dựng và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần sẽ chi phối tâm lí nhà đầu tư. Đồng thời, một số nhà hoạch định chính sách của FOMC cũng sẽ có bài phát biểu và điều đó sẽ được nhà đầu tư hết sức chú ý.

Dù số liệu bán lẻ tháng 10 cao hơn dự báo, các nhà đầu tư vẫn đánh giá Fed chỉ nâng lãi suất 50 điểm trong cuộc họp tháng 12. Theo Công cụ FedWatch của CME Group, xác suất Cục Dự trữ Liên bang tăng 50 điểm cơ bản hiện ở mức 85%.

Tỷ giá

Sáng nay, dữ liệu từ Úc cho thấy Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,4% trong tháng 10 từ 3,5% trong tháng 9, tốt hơn kỳ vọng của thị trường là 3,6%. AUD/USD đã giảm xuống vùng 0,6700 sau đó.

Cơ quan Thống kê Canada cho biết Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10 hàng năm tăng 6,9% như mong đợi. Tỷ giá USD/CAD không phản ứng ngay lập tức với dữ liệu lạm phát nhưng giá dầu thô đẩy cặp tiền này lên trên 1,3300. Sang phiên hôm nay, USD/CAD ở mức 1,3330.

Trong phiên điều trần trước Kho bạc Vương quốc Anh, Thống đốc Ngân hàng Anh (BOE) Andrew Bailey nói rằng họ vẫn có khả năng tăng lãi suất hơn nữa. Tuy nhiên, BOE cũng khẳng định họ đang thấy các dấu hiệu cho thấy cú sốc chuỗi cung ứng bắt đầu giảm dần. GBP/USD tăng nhẹ trong ngày thứ Tư trước khi bước vào giai đoạn hợp nhất gần 1,1900 vào thứ Năm. Thủ tướng Anh Jeremy Hunt nói rằng họ cần tăng thuế và cắt giảm chi tiêu để vượt qua những khó khăn về kinh tế.

EUR/USD neo dưới 1,0400 vào đầu ngày thứ Năm. Phó chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết hôm thứ Tư rằng ‘việc cắt giảm bảng cân đối kế toán phải được thực hiện một cách thận trọng’ và nói thêm rằng họ đang lên kế hoạch bắt đầu với việc thắt chặt định lượng một cách thụ động.

USD/JPY khá giằng co tại vùng 140,00. Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) Haruhiko Kuroda cho biết trước đó trong ngày rằng họ kỳ vọng tốc độ tăng CPI sẽ giảm xuống dưới 2% trong năm tài chính tới với các yếu tố “chi phí đẩy” giảm dần.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng có dấu hiệu rời đỉnh 3 tháng trong ngày hôm nay. Giá vàng nằm dưới $1770 trong phiên Âu.

Bitcoin duy trì trạng thái dưới 16.500USD và Ethereum giảm hơn 1% về còn 1.200USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Không vượt $1778 – triển vọng giá vàng ngắn hạn trở nên u ám hơn nhiều

Read Next

VIP Tin 24/7: USD hồi phục thần tốc Phố Wall, vàng, dầu ngã gục

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular