VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 19/6

Thị trường chứng khoán Á – Âu phiên đầu tuần giao dịch trong sắc đỏ, thể hiện sự thận trọng của nhà đầu tư sau xu hướng tăng nóng vừa qua. Tuy nhiên, đà giảm của cổ phiếu không quá sâu và áp lực bán tháo chưa xuất hiện.

Đô la Mỹ (USD) giữ ổn định trong phiên đầu tuần sau khi giảm khá mạnh vào tuần trước. Thị trường chứng khoán và trái phiếu Mỹ đóng cửa phiên hôm nay 19/6 lễ Juneteeth. Sẽ không có bất kì dữ liệu kinh tế quan trọng nào được công bố trong phiên, nhưng nhà đầu tư cần chú ý tới loạt bình luận của quan chức Ngân hàng trung ương châu Âu.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đã giảm hơn 1% trong tuần trước và thiết lập mạch giảm 3 tuần liên tục. Hiện tại, chỉ số DXY bước vào giai đoạn tích lũy trên 102,00 trong phiên giao dịch tại Châu Âu. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn biến động mạnh sau thông báo chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) nhưng kết thúc tuần ít thay đổi dưới mức 3,8%.

Vào Chủ nhật, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Qin Gang được cho là đã có “các cuộc đàm phán thẳng thắn và mang tính xây dựng” về những khác biệt của họ từ vấn đề Đài Loan cho tới hoạt động thương mại. Các bên được cho là đã đạt được thỏa thuận nhỏ ngoài việc duy trì cuộc đối thoại với một cuộc gặp cuối cùng ở Washington, Reuters đưa tin.

Các tin tức kinh tế không thể bỏ qua trong phiên 19/6:

  • 10h GMT: Đức: Báo cáo hàng tháng của Ngân hàng trung ương.
  • 11h GMT: Châu Âu: Bài phát biểu của quan chức Lane từ ECB.
  • 11h40 GMT: Châu Âu: Bài phát biểu của quan chức Schnabel từ ECB.
  • 14h30 GMT: Mỹ: Chỉ số thị trường nhà ở của NAHB tháng 6.
  • 18h GMT: Châu Âu: Bài phát biểu của quan chức De Guindos từ ECB.

Tỷ giá

EUR/USD đã tăng gần 200 pip vào tuần trước, được thúc đẩy bởi sự suy yếu của đồng USD và những bình luận hiếu chiến từ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Nhà kinh tế trưởng của ECB Philip Lane và thành viên Hội đồng quản trị Isabelle Schnabel sẽ có bài phát biểu vào cuối ngày. Hiện tại, 1EUR đổi được gần 1,0950USD.

GBP/USD đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4/2022 tại 1,2850 vào tuần trước. Trong sáng đầu tuần, đồng bảng diễn biến khá bình lặng, di chuyển lên xuống trong một phạm vi hẹp trên 1,2800 một chút. Ngày mai, Văn phòng Thống kê Quốc gia của Vương quốc Anh sẽ công bố dữ liệu lạm phát tháng 5; chỉ 2 ngày trước thông báo chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) vào thứ Năm.

Cặp USD/JPY xác nhận mức đóng cửa hàng tuần cao nhất kể từ tháng 11 và không tận dụng được xu hướng giảm của đồng bạc xanh. Khả năng phục hồi của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và chính sách ôn hòa của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) là nguyên nhân chính khiến cho đồng JPY vẫn mất giá so với USD. USD/JPY hiện neo trên 141,50.

Tỷ giá AUD/USD giảm nhẹ nhưng giữ trên 0,6850 vào đầu phiên Âu. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) dự kiến sẽ công bố cắt giảm lãi suất vào đầu ngày thứ Ba.

USD/CAD giảm xuống dưới 1,3180 và chạm mức thấp nhất kể từ tháng 9 vào thứ Sáu. Cặp tiền nhích nhẹ lên 1,3200 vào thứ Hai.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Dù có nhiều biến động, tính theo tuần vàng vẫn đi ngang khi neo quanh $1950. Vàng (XAU/USD) tiếp tục trạng thái lình xình tích lũy trong sáng nay khi thị trường không có tin tức nào có tầm ảnh hưởng được công bố.

Bitcoin dao động trong một kênh hẹp vào cuối tuần và mở rộng trạng thái cầm chừng trên mức 26.000USD vào đầu ngày thứ Hai. Ethereum phục hồi từ mức thấp nhất trong 3 tháng mà nó thiết lập ở mức 1.620USD vào giữa tuần trước và ổn định trên 1.700USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược vàng 19/6: Phe bán vẫn rình rập tại 21 DMA khi RSI giảm

Read Next

Bảng giá vàng sáng 20/6: Các nhịp giảm nhẹ nhưng liên tục, từng bước đưa giá vàng miếng rời mốc 67 triệu đồng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular