VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 20/4

Đà tăng của đồng USD và lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ dường như đã chậm lại trong phiên giao dịch hôm nay khi nhà đầu tư chờ đợi những tin tức mới.

Trong ngày 20/4, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách gần nhất và Chủ tịch Christine Lagarde sẽ có bài phát biểu. Đây là các sự kiện ảnh hưởng tới sức mạnh đồng EUR.

Vào phiên Mỹ, số Doanh số bán nhà hiện tại, Yêu cầu thất nghiệp hàng tuần và Khảo sát sản xuất của Fed Philadelphia sẽ ảnh hưởng tới diễn biến thị trường. Thống đốc Fed Waller và các nhà hoạch định chính sách Waller, Mester, Bowman và Logan cũng dự kiến sẽ phát biểu vào cuối ngày. Phát biểu của quan chức Fed sẽ có tầm ảnh hưởng tới quyết định của nhà đầu tư bởi họ sắp bước vào giai đoạn ‘im lặng’ trước cuộc họp ngày 3/5.

Tỷ giá

Sớm nay, dữ liệu từ New Zealand cho thấy Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hàng năm trong quý I giảm xuống 6,7% từ 7,2%. Dữ liệu này thấp hơn kỳ vọng của thị trường là 7,1% và ảnh hưởng đến NZD/USD. Hiện cặp tỷ giá giảm về 0,6170.

EUR/USD tăng vào phiên Âu nhưng lại giảm trong phiên Mỹ hôm qua và đóng phiên giảm nhẹ. Hiện tại, mỗi EUR đổi được 1,0950USD vào phiên Âu buổi sáng.

Bảng Anh duy trì đà tăng so với đồng USD vào thứ Tư do dữ liệu lạm phát nóng từ Vương quốc Anh. Sang ngày thứ Năm, cặp GBP/USD dao động ổn định trên 1,2450.

USD/CAD đã tăng mạnh gần 100 pip – tiếp cận mức cao mới hàng tuần trên 1,3470 vào hôm qua. Đồng đô la Canada nhạy cảm với giá hàng hóa chịu áp lực khi giá dầu sụt tới 2% trong ngày 19/4. Hiện tại, cặp USD/CAD neo quanh mốc 1,3450 vào đầu ngày thứ Năm.

USD/JPY mất động lực tăng khi tiếp cận mốc 135,00 dù lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cao. Hiện 1USD đang đổi được 134,50 yên.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Trong ngày thứ Tư, vàng có lúc sụt về đáy 2 tuần dưới $1970 rồi hồi phục nhanh chóng trở lại. Sang phiên Âu hôm nay, vàng đang cố gắng tiếp cận lại ngưỡng $2000.

Bitcoin để thủng mốc 30.000USD và rơi nhanh hơn 5% vào thứ Tư. BTC/USD hiện đang ổn định ở vùng 29.000USD. Cũng trong ngày hôm qua, Ethereum ghi nhận mức giảm trong một ngày lớn nhất kể từ tháng 11 khi mất hơn 8%. ETH/USD về dưới ngưỡng 2000USD và chưa thấy xuất hiện đà hồi phục rõ rệt.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: PBoC giữ nguyên lãi suất, dự báo lạm phát tăng vào cuối năm – TTCK châu Á giằng co quanh tham chiếu

Read Next

VIP Chuyên sâu: Dự báo cặp GBP/USD: Bảng Anh liệu có vượt cản cứng 1,248 để tạo làn sóng mua mới?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular