VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT cần biết trong phiên 22/02

Thị trường tài chính toàn cầu tiếp tục diễn biến đầy thận trọng sau khi phố Wall vừa trải qua phiên giao dịch tệ nhất năm 2023. Dòng tiền lớn vẫn chưa xuất hiện khi nhà đầu tư chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách đầu năm của Ngân hàng trung ương Mỹ.

Hôm qua, nhà đầu tư đổ xô vào tài sản an toàn là đồng USD bởi căng thẳng địa chính trị leo thang. Đồng thời, các số liệu kinh tế khả quan tới Mỹ cũng tạo động lực tăng cho đồng bạc xanh. Cụ thể, Chỉ số quản lí thu mua PMI sản xuất tháng 2 sơ bộ đạt 47,8 – cao hơn dự báo là 47,1 và số liệu tháng 1 là 46,9. Chỉ số PMI dịch vụ tháng 2 đạt 50,5 – cao hơn dự báo là 47,2 và số liệu tháng 1 là 46,8. Chỉ số PMI hỗn hợp của S&P Global tháng 2 sơ bộ đạt 50,2 – cao hơn dự báo là 47,5 và số liệu tháng 1 là 46,8.

Phiên hôm nay, nhà đầu tư sẽ chú ý tới số Khảo sát tình cảm của IFO từ Đức, phiên họp về chính sách phi tiền tệ của Ngân hàng trung ương châu Âu. Vào cuối phiên Mỹ, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách đầu tiên trong năm. Những người tham gia thị trường cũng sẽ theo dõi chặt chẽ các bình luận từ các quan chức ngân hàng trung ương.

Sáng nay, Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) thông báo tăng lãi suất chính sách thêm 50 điểm cơ bản lên 4,75% như dự báo. Trong tuyên bố chính sách của mình, RBNZ lưu ý rằng các mức tăng 50 và 75 bps đã được thảo luận trong cuộc họp nhưng tiết lộ rằng dự báo lãi suất cuối kỳ cho tháng 6 năm 2023 đã được điều chỉnh thấp hơn từ 5,41% xuống 5,14%. Nhận xét về triển vọng, Thống đốc RBNZ, ông Adrian Orr nói rằng họ vẫn dự đoán một cuộc suy thoái trong khoảng thời gian 9-12 tháng tới.

Tỷ giá

Sau sự sụt giảm mạnh vào thứ Ba, NZD/USD đã hồi phục tích cực sau quyết định của RBNZ, chạm mức 0,6230.

Theo cơ quan thống kê Úc, Chỉ số giá tiền lương tăng quý IV tăng 3,3% so với cùng kì năm trước, cao hơn mức 3,1% của quý III nhưng thấp hơn dự báo là 3,5%. Theo đó, cặp AUD/USD về dưới mức 0,6850.

Cặp USD/JPY đã liên tục tăng trong 3 phiên vừa qua và hiện đang bám sát vùng 135. Thành viên hội đồng quản trị của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) Naoki Tamura nhắc lại rằng việc duy trì nới lỏng tiền tệ là phù hợp nhưng nói thêm rằng sẽ cần phải xem xét lại chính sách vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

GBP/USD ghi nhận mức tăng ấn tượng nhờ số liệu PMI cao hơn nhiều dự báo vào thứ Tư. Hiện bảng Anh đang giao dịch trên mức 1,2100USD.

Tỷ giá EUR/USD giảm và đóng phiên dưới 1,0650 vào thứ Ba. Hiện tại, EUR vẫn lình xình quanh mốc USD.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng chịu áp lực giảm trong phiên thứ Ba do USD và lợi suất tăng cao. Sang phiên hôm nay, vàng (XAU/USD) khá trầm lặng do nhà đầu tư chờ biên bản cuộc họp FOMC.

Bitcoin thiết lập đà giảm vào thứ Ba và kéo dài sự điều chỉnh về mức 24.000USD vào đầu ngày thứ Tư. Ethereum đã mất hơn 2% trong phiên 21/1 và trở về dưới 1.700UUSD. Sang phiên Âu 22/02, ETH/USD đã giảm 1% trong ngày ở mức 1.640USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: NHTW New Zealand nâng lãi suất 0,5% lên 4,75%; BOJ mua trái phiếu khẩn cấp

Read Next

VIP Chiến lược: Phe bán đang chờ xác nhận từ FOMC để ồ ạt tấn công thị trường vàng (XAU/USD)?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular