VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 22/5

Trong phiên giao dịch đầu tuần mới, đồng USD tiếp tục đi ngang khi các nhà đầu tư tập trung vào các cuộc đàm phán trần nợ Mỹ…

Theo số liệu mới công bố, sản lượng ngành xây dựng tháng 3 khu vực châu Âu giảm 2,41% hàng tháng – tệ hơn dự báo là đi ngang và số liệu tháng 2 điều chỉnh giảm xuống 1,75% từ 2,1%. Tin tức này khiến cho đồng EUR gặp khó khăn.

Sang phiên Mỹ, bài phát biểu của các quan chức Barkin, Bostic, Daly rất đáng được chú ý.

Trong bài phát biểu vào thứ Sáu, Chủ tịch FOMC Jerome Powell đã nhắc lại rằng họ cam kết mạnh mẽ đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%. Về tác động tiềm tàng của cuộc khủng hoảng ngân hàng gần đây đối với chính sách tiền tệ, Powell nói rằng lãi suất có thể không cần phải tăng nhiều như lẽ ra phải tăng. Mặc dù Chỉ số Đô la Mỹ, theo dõi diễn biến của USD so với rổ sáu loại tiền tệ chính, ghi nhận mức lỗ vào thứ Sáu, nhưng DXY vẫn có 2 tuần tăng liên tục.

Sau cuộc điện đàm với Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy vào Chủ nhật, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nói rằng cuộc trò chuyện diễn ra tốt đẹp và nói thêm rằng họ sẽ nói chuyện lại vào thứ Hai. Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cuối tuần qua cho biết ngày 1/6 là “hạn chót” để nâng trần nợ.

Tỷ giá

EUR/USD chạm mức thấp nhất kể từ cuối tháng 3 ở 1,0760 vào thứ Sáu nhưng đã hồi phục vào cuối phiên 19/5. Cặp tỷ giá giao dịch trong một kênh hẹp trên 1,0800 vào đầu ngày thứ Hai.

Bất chấp sức mạnh của Đô la Mỹ trên diện rộng, GBP/USD đóng nến tuần qua đi ngang. Tuy nhiên, cặp tiền đang gặp khó khăn trong việc lấy động lực tăng và vẫn giữ dưới ngưỡng 1,2450.

USD/JPY đã tăng hơn 200 pip vào tuần trước và ghi nhận mức đóng cửa hàng tuần cao nhất kể từ tháng 11. Trong phiên Âu hôm nay, cặp tỷ giá dao động dưới 138,00.

AUD/USD neo dưới vùng 0,6650 vào đầu ngày thứ Hai. Trong phiên châu Á sớm mai, S&P Global sẽ công bố báo cáo PMI Sản xuất và Dịch vụ của nền kinh tế Úc.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Tuần trước, vàng giảm khá mạnh và có lúc về sát mốc $1950. Mặc dù vàng (XAU/USD) đã phục hồi một cách khá dứt khoát vào thứ Sáu nhưng đà tăng có vẻ chậm lại trong ngày hôm nay. Hiện tại, giá vàng neo quanh vùng $1980.

Bitcoin ghi nhận đà giảm trong ngày Chủ nhật nhưng vẫn kết tuần ở trạng thái đi ngang so với mức giá đầu tuần. Sáng nay 22/05, BTC/USD giao dịch không đổi trong ngày dưới 27.000USD. Ethereum tiếp tục dao động trong một kênh chặt chẽ ở mức khoảng 1.800USD sau hành động thiếu quyết đoán của tuần trước.

Giavang.net

Read Previous

Giá xăng dầu tăng không quá 500 đồng sau 3 lần giảm liên tiếp

Read Next

Bảng giá vàng sáng 23/5: Tiếp tục mất giá, vàng miếng rục rịch rời mốc 67 triệu đồng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular