VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 23/12

Thanh khoản thị trường giảm sút trước kì nghỉ lễ Giáng sinh với nhiều quốc gia đóng cửa nghỉ lễ sớm trong ngày hôm nay 23/12.

Các số liệu kinh tế được công bố hôm nay cũng khá ít ỏi và thực sự không quá quan trọng. Chỉ khi bước vào phiên Mỹ, biến động mới có khả năng xuất hiện khi Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ (BEA) công bố Chỉ số Giá Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE) tháng 11 – đây là thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang. Bên cạnh PCE, các thành phần phụ như Chỉ số giá PCE và thu nhập cá nhân, tiêu dùng cá nhân thực tế cũng sẽ thể hiện mức độ lạm phát của nền kinh tế.

Ngoài ra, loạt tin kinh tế Mỹ bao gồm: Số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền, Tâm lí tiêu dùng của Michigan… cũng cần được chú ý. Nếu các số liệu kinh tế vẫn tốt, áp lực bán trên thị trường chứng khoán và vàng là rất lớn vì nhà đầu tư tin rằng Fed sẽ có cơ sở để tiếp tục nâng lãi suất.

Hôm qua, BEA đã điều chỉnh mức tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội quý III lên 3,2% từ mức 2,9% trong ước tính trước đó. Thông tin này đã giúp đồng USD ngược dòng ngoạn mục trong khi cổ phiếu trên sàn chứng khoán Mỹ bị bán tháo.

Hiện tại, chỉ số DXY quanh mức 104,3 trong khi Lợi suất Trái phiếu Kho bạc Mỹ kì hạn 10 năm ở vùng 3,7%. Phản ánh sự èo uột của thị trường, hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ gần như đi ngang.

Tỷ giá

EUR/USD giảm không đáng kể trong phiên thứ Năm. Đồng euro đang được giao dịch ở khoảng 1,0600USD vào sáng phiên Âu hôm nay 23/12.

GBP/USD đã sụt xuống đáy hơn 3 tuần dưới 1,2000 vào thứ Năm khi dòng tiền trở lại USD. Sang phiên hôm nay, đồng Bảng đã tăng trở lại trên mức 1,2USD.

Tỷ giá USD/JPY đóng cửa đi ngang tại 132,50 trong phiên thứ Năm. Dữ liệu từ Nhật Bản rạng sáng nay cho thấy Chỉ số CPI Quốc gia trong tháng 11 tăng cao hơn lên 3,8% trong tháng 11 so với mức 3,7% của tháng 10.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng rơi mạnh vào thứ Năm do dữ liệu tăng trưởng kinh tế Mỹ khiến nhà đầu tư đồn đoán về khả năng tăng lãi suất. Vàng mất ngưỡng $1800 trong ngày hôm qua và từng về $1786. Sang phiên hôm nay, vàng hồi phục nhưng vẫn chưa trở lại được ngưỡng $1800.

Dường như nhà đầu tư Bitcoin đang cực kì chán nản khi giá chỉ xoay quanh vùng 16,8 nghìn USD. Tương tự như đồng tiền kĩ thuật số phổ biến nhất toàn cầu, Ethereum cũng chôn chân tại vùng 1200USD ngày thứ ba liên tiếp.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Thanh khoản siêu thấp trước nghỉ lễ, vàng vẫn trong tầm kiểm soát của phe bán

Read Next

VIP Chuyên sâu: Vàng hồi phục sau đau thương, vượt được $1800 là có cơ hội

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular