VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 24/4

Trong phiên giao dịch đầu tuần, thị trường diễn biến khá giằng co khi nhà đầu tư chờ đợi các dữ liệu kinh tế quan trọng…

Các số liệu kinh tế từ Đức khá trái chiều:

  • Đức: Chỉ số kì vọng kinh doanh tháng 4 đạt 92,2 – cao hơn dự báo là 91,5.
  • Đức: Chỉ số đánh giá hiện tại tháng 4 đạt 95 – thấp hơn dự báo là 96.
  • Đức: Chỉ số môi trường kinh doanh Ifo tháng 4 đạt 93,6 – thấp hơn dự báo là 94.

Cuối ngày hôm nay, Chỉ số Hoạt động Quốc gia của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Chicago sẽ ảnh hưởng thị trường trong phiên Mỹ. Vì tuần này có khá nhiều tin tức quan trọng nhưng không công bố vào thứ Hai nên nhà đầu tư có khả năng hạn chế giao dịch chờ quan sát.

Bất chấp chỉ số PMI Dịch vụ và Sản xuất tháng 4 sơ bộ tăng cao, đồng USD không tạo được động lực tăng đủ ấn tượng vào thứ Sáu 21/4. Chỉ số Đô la Mỹ chỉ tăng nhẹ trong tuần qua và tiếp tục thể hiện trạng thái khó đoán dưới mốc 102 vào hôm nay. Trong khi đó, hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ giao dịch trong vùng tiêu cực và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn duy trì ở mức đỏ dưới 3,6%, phản ánh sự do dự của giới thương nhân.

Tỷ giá

Cặp EUR/USD từng vượt 1,1000 trong phiên Á sáng nay và tiếp tục di chuyển đi lên dù tin tức Đức không mấy ủng hộ. Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times (FT) vào thứ Hai, Pierre Wunsch, thành viên Hội đồng quản trị của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), cho biết ông hy vọng ECB sẽ tiếp tục tăng lãi suất cho đến khi tốc độ tăng lương chậm lại.

Dù từng giảm xuống 1,2350 vào thứ Sáu, GBP/USD đã nỗ lực hồi phục trong ngày cuối tuần và đóng cửa trên ngưỡng 1,2400. Hôm nay không có tin tức mới nào tác động tới đồng bảng nên GBP vẫn khá lình xình.

Cặp USD/JPY thể hiện trạng thái do dự, cầm chừng quanh mức 134,00. Tờ Sankei cuối tuần qua đưa tin Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) đang lên kế hoạch xem xét và kiểm tra các chính sách được thực hiện trong nhiều thập kỷ qua, khởi động các cuộc thảo luận tại cuộc họp kéo dài hai ngày dự kiến vào ngày 27 và 28/4 dưới thời Thống đốc mới được bổ nhiệm Kazuo Ueda.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Giá vàng giảm mạnh vào thứ Sáu và thị trường rời xa ngưỡng $2000 khi phe bán chiếm ưu thế. Vàng (XAU/USD) vẫn chưa tìm được động lực tăng giá trong ngày hôm nay và hiện quanh mức $1980 vào đầu phiên Âu.

Bitcoin tiếp tục gặp khó khăn trong hai ngày cuối tuần và thiết lập tuần giảm sâu tới 9%. Sớm nay, BTC/USD giao dịch ở mức khoảng 27.500USD. Sau đợt sụt giảm mạnh vào thứ Sáu, Ethereum diễn biến ổn định hơn vào hai ngày thứ Bảy, Chủ nhật. Mặc dù vậy, ETH vẫn mất 12% hàng tuần. Vào sáng sớm nay, ETH/USD giao dịch thấp hơn một chút, sát ngưỡng 1850USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Lạm phát Singapore hạ nhiệt trong tháng 3, CK Nhật Bản được kì vọng tăng trưởng trong thời gian tới

Read Next

VIP Chiến lược: PTKT cặp GBP/USD: Cả phe bán và phe mua GBP đều đang phòng thủ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular