VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 27/10

Tiêu điểm phiên giao dịch thứ Tư là sự sụt giảm sâu của chỉ số US Dollar Index, với DXY thủng mức 111 nhanh chóng. Sang phiên hôm nay, đồng USD không còn lao dốc khi giới đầu tư thận trọng chờ đợi ước tính đầu tiên của Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ về mức tăng trưởng Tổng Sản phẩm Quốc nội quý III.

Quan trọng nhất trong phiên hôm là việc Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) công bố quyết định về lãi suất tháng 10 và Chủ tịch Christine Lagarde sẽ đưa ra nhận xét của mình về triển vọng chính sách tại cuộc họp báo. ECB được dự báo sẽ tăng lãi suất cơ bản lên 75 bps và thông báo rằng sẽ cần tăng lãi suất hơn nữa khi lạm phát trong khu vực đồng euro tiếp tục tăng nóng một cách đầy khó chịu.

Ngoài GDP, các số liệu kinh tế Mỹ có phần ảnh hưởng tới thị trường là Đơn đặt hàng Hàng hóa Lâu bền tháng 9 và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần.

Vào thứ Tư, Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) gây bất ngờ lớn khi chỉ tăng lãi suất 50 điểm cơ bản (bps), thấp hơn so với kỳ vọng của thị trường là tăng 75 bps. Bình luận về quyết định này, Thống đốc BoC Tiff Macklem lưu ý rằng họ đang tiến gần đến cuối giai đoạn thắt chặt nhưng nói thêm rằng họ vẫn chưa đến thời điểm đó. Ngay lập tức, lợi suất trái phiếu toàn cầu giảm xuống và đồng đô la phải đối mặt với áp lực bán mới với lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm giảm xuống dưới 4%.

Tỷ giá

Tỷ giá EUR/USD đã tăng lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 9 ở mức 1,0093 đầu phiên hôm nay trước khi bước vào giai đoạn tích lũy.

Bất chấp giọng điệu ôn hòa từ Ngân hàng trung ương BoC, USD/CAD đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần là 1,3507. Tuy vậy, cặp tỷ giá đang dần phục hồi lên 1,3600 vào đầu ngày thứ Năm.

GBP/USD đã tận dụng tốt đà giảm của đồng đô la và bứt phá tới gần 150 pips vào thứ Tư. Hiện tại, bảng Anh đang xuất hiện nhịp giảm khiêm tốn về mức khoảng 1,1600. Theo The Telegraph, Thủ tướng Anh Rishi Sunak đang xem xét lại việc tăng thuế và cắt giảm chi tiêu công lớn trong kế hoạch tài chính của mình.

Tỷ giá USD/JPY giảm ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Tư và kéo dài đà đi xuống mức 145,00 trong phiên châu Á thứ Năm. Bộ trưởng Bộ Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki đã rằng họ sẽ quyết định về một gói kích thích tài chính vào thứ Sáu.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Được thúc đẩy bởi lợi suất trái phiếu toàn cầu giảm, vàng đã đi lên trong phiên thứ Tư và đạt mức cao nhất kể từ ngày 13/10 là $1675 USD. Tuy nhiên, thị trường đã có dấu hiệu đi xuống và vàng khá thận trọng trong phiên hôm nay, hiện (XAU/USD) neo quanh $1660.

Bitcoin đã tăng gần 4% vào thứ Tư và vượt lên trên mức 20.000USD quan trọng. Sang phiên Âu 27/10, BTC/USD đang củng cố mức tăng của nó ở mức 20.700USD. Ethereum đã thu thập động lực tăng giá và nhảy lên trên 1500USD sau khi tăng gần 8% vào thứ Tư.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: SJC chưa có dấu hiệu hồi phục, đang cao hơn vàng thế giới 17,3 triệu đồng

Read Next

VIP Chiến lược: Gom USD chờ quyết sách của ECB để bán

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular