VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 29/11

Thị trường phiên giao dịch thứ Hai thể hiện rõ sự né tránh rủi ro, dòng tiền có xu hướng tìm về các tài sản an toàn như Yên Nhật và USD và rời xa cổ phiếu. Sang phiên thứ Ba, câu chuyện thị trường đã có sự biến đổi ngoạn mục.

Chứng khoán châu Á phiên giao dịch hôm nay tương đối tích cực sau thông tin từ Trung Quốc. Cơ quan quản lý chứng khoán của Trung Quốc thông báo rằng họ sẽ cho phép các nhà phát triển bất động sản tiếp cận tái cấp vốn. “Động thái mới này, cùng một loạt các hành động gần đây của chính phủ nhằm ổn định thị trường nhà đất và nền kinh tế nói chung, nhằm cho phép các nhà phát triển đã niêm yết sử dụng thị trường vốn để giảm bớt khó khăn tài chính của họ”, Global Times đưa tin. Đóng phiên hôm nay, chỉ số chứng khoán Trung Quốc tăng 2% còn chứng khoán Hồng Kông tăng gần 4%.

Ngoài ra, nhà bình luận Hu Xijin của Thời báo Hoàn cầu đã tweet rằng “Trung Quốc có thể bước ra khỏi bóng tối của COVID-19 sớm hơn dự kiến”, mang đến tâm lí thoải mái hơn cho nhà đầu tư. Phản ánh tâm trạng thị trường đang cải thiện, hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ tăng từ 0,2% đến 0,5% vào đầu giờ sáng châu Âu.

Chứng khoán tăng khiến chỉ số đô la Mỹ bị điều chỉnh, DXY hiện về sát mốc 106,1.

Ủy ban châu Âu sẽ công bố các cuộc khảo sát về tình cảm của người tiêu dùng và doanh nghiệp vào lúc 10h GMT. Destatis của Đức sẽ công bố số liệu lạm phát tháng 11 vào lúc 13h GMT. Sau đó, số liệu GDP Canada vào lúc 14h GMT sẽ được công bố.

Sang phiên Mỹ, Chỉ số giá nhà ở tháng 9 cùng với Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Conference Board sẽ ảnh hưởng tới thị trường.

Tỷ giá

Phiên hôm qua đồng EUR mở đầu khá rực rỡ nhưng kết phiên lại gây thất vọng. Tuy nhiên, cặp EUR/USD đang tăng trở lại vùng 1,0400. Trong bài điều trần trước Ủy ban về các vấn đề kinh tế và tiền tệ (ECON) của Nghị viện châu Âu vào thứ Hai, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde đã nhắc lại rằng lãi suất sẽ vẫn là công cụ chính để chống lạm phát. Nhận xét về triển vọng kinh tế, bà Lagarde lưu ý tăng trưởng ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu dự kiến sẽ tiếp tục suy yếu trong thời gian còn lại của năm nay và đầu năm 2023.

Tỷ giá GBP/USD đã giảm xuống dưới 1,1950 vào cuối ngày thứ Hai khi USD mạnh lên. Sang phiên hôm nay, câu chuyện đi ngược lại, bảng Anh tăng lên 1,2000USD. Thống đốc Ngân hàng Anh (BOE) Andrew Bailey dự kiến sẽ có bài phát biểu vào lúc 15:00 GMT.

Tỷ giá USD/JPY chạm mức thấp nhất kể từ cuối tháng 8 là 137,50 vào thứ Hai khi đồng Yên Nhật trở lại với vai trò là tài sản an toàn. Trong phiên hôm nay, cặp tiền này đang nhích nhẹ. Reuters đưa tin rằng 24/26 nhà kinh tế tham gia khảo sát cho biết họ kỳ vọng chính sách tiếp của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vẫn sẽ là cực kì nới lỏng.

Giá dầu thô giảm đã ảnh hưởng đến Đô la Canada vào thứ Hai và USD/CAD đã tăng lên mức cao nhất trong gần 3 tuần ở 1,3505. Trong phiên Âu hôm nay, giá dầu WTI tăng gần 3% khiến USD/CAD đảo chiều về dưới 1,3430. Nền kinh tế Canada được dự báo sẽ tăng trưởng quý III với tốc độ 3,5% tăng nhẹ so với mức 3,3% hồi quý II (số liệu so với cùng kì năm ngoái).

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Tin tức mới từ Trung Quốc đã giúp vàng lấy lại đà tăng trong ngày thứ Ba sau khi giảm vào cuối phiên thứ Hai. Hiện giá vàng leo lên vùng $1756 khi lợi suất Trái phiếu kho bạc Mỹ kì hạn 10 năm ở dưới mức 3,7% và chỉ số DXY quanh vùng 106,154.

Bitcoin bắt đầu tăng cao hơn và hiện đang chạm vùng 16.450USD sau 4 ngày điều chỉnh giảm. Cùng kịch bản, Ethereum tăng 3% trong ngày, giao dịch trên $1200USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Hai kịch bản giá vàng sau loạt phát biểu ‘diều hâu’ từ các phát ngôn viên của Fed

Read Next

VIP Tin 24/7: Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ, Vàng – Dầu tăng không đáng kể

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular