VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT cần biết trong phiên 30/1

Thị trường tài chính tương đối yên tĩnh trong phiên thứ Hai khi nhiều nhà đầu tư lựa chọn đứng ngoài thị trường chờ đợi các thông báo chính sách quan trọng của ngân hàng trung ương vào cuối tuần.

Sau sự phục hồi khiêm tốn vào nửa cuối tuần trước, Chỉ số Đô la Mỹ tiếp tục dao động trong một biên hẹp quanh ngưỡng 102,00 phiên Âu 30/1. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn giữ ổn định ở mức 3,5% và hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ đi xuống.

Theo các dữ liệu mới công bố:

  • GDP Đức quý IV tăng 0,5% so với cùng kì năm ngoái, thấp hơn dự báo là tăng 0,8%.
  • GDP Đức quý IV giảm 0,2% so với quý trước, tệ hơn dự báo là 0%.

Sắp tới, dữ liệu về khảo sát doanh nghiệp và người tiêu dùng; Môi trường kinh doanh, Niềm tin tiêu dùng, Kì vọng lạm phát tiêu dùng, Cảm tính dịch vụ, công nghiệp tháng 1 khu vực châu Âu là tâm điểm chú ý.

Phiên hôm nay, chứng khoán Trung Quốc mở cửa trở lại và tăng nhẹ. Ngược lại, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm gần 3%. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Trung Quốc gần đây đã lưu ý rằng làn sóng lây nhiễm COVID-19 hiện tại đã gần kết thúc và nói thêm rằng không có sự gia tăng đáng kể nào số ca bệnh trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Tỷ giá

Tỷ giá EUR/USD đóng nến tuần trước ổn định, sát mốc 1,0900. Mặc dù cặp tiền này đã nhích lên cao hơn một chút trong đầu phiên Á, nhưng đồng EUR vẫn chưa thể bứt phá khi nhà đầu tư đang ngóng tin cuộc họp của Fed và ECB.

GBP/USD đóng tuần trước dưới 1,2400. Vào đầu phiên giao dịch châu Âu, cặp tiền này mở rộng xu hướng đi ngang của mình. Trong khi phát biểu vào thứ Sáu, Bộ trưởng Tài chính Vương quốc Anh, Jeremy Hunt nói rằng việc cắt giảm thuế tốt nhất sẽ là “cắt giảm lạm phát”.

USD/JPY đã giảm mạnh xuống mức 129,00 trong phiên châu Á vào thứ Hai trước khi phục hồi về khu vực 129,50. Trước đó, Reuters đã đưa tin rằng một nhóm gồm các học giả và giám đốc điều hành doanh nghiệp đã thúc giục Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) biến mục tiêu lạm phát 2% thành mục tiêu dài hạn. Đề xuất được cho là cũng bao gồm nhu cầu tăng lãi suất phù hợp hơn với các nguyên tắc kinh tế cơ bản và bình thường hóa chức năng thị trường trái phiếu của Nhật Bản. Thống đốc BoJ Haruhiko Kuroda khẳng định: “Tôi tin rằng có thể đạt được mục tiêu lạm phát 2%, kèm theo tăng trưởng tiền lương, bằng cách tiếp tục chính sách nới lỏng hiện tại”.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng thực hiện một đợt điều chỉnh giảm và xóa sạch mức tăng hàng tuần trong nửa cuối tuần. Tại thời điểm hiện tại, vàng ở mức $1923.

Sau giai đoạn tích lũy 3 phiên, Bitcoin đã bứt phá và tiến tới 24.000USD vào ngày Chủ nhật. Trong phiên hôm nay, BTC/USD đi ngang gần 23.700USD rồi rơi nhanh về 23.300USD. Ethereum đã tăng gần 5% vào Chủ nhật. ETH/USD dường như đã chịu áp lực giảm vào đầu ngày thứ Hai về 1.600USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Phe bán muốn đánh thủng $1920 nhưng liệu họ có đủ sức?

Read Next

VIP Chuyên sâu: PTKT vàng chiều 30/1: Dùng dằng chờ tin FOMC

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular