VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT cần biết trong phiên 30/11

Trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 11, thị trường tài chính toàn cầu tương đối bình ổn khi nhiều nhà đầu tư lựa chọn đứng ngoài chờ các tin tức quan trọng.

Đầu phiên Âu hôm nay, Chỉ số Đô la Mỹ dao động trong một biên độ hẹp gần 106,50 và chỉ số chứng khoán tương lai của Hoa Kỳ gần như không đổi.

Theo số liệu mới công bố, chỉ số chi tiêu tiêu dùng Pháp tháng 10 giảm 2,8% so với tháng trước, tệ hơn dự báo là giảm 0,6% và số liệu tháng 9 là tăng 1,3%. Chỉ số CPI Pháp tháng 11 sơ bộ tăng 0,4% so với tháng trước và tăng 6,2% so với cùng kì năm ngoái. Đồng thời, GDP quý III tăng 0,2% so với quý trước.

Sắp tới, số liệu về tình hình thất nghiệp của Đức và GDP Ý quý III sẽ ảnh hưởng tới đồng EUR. Quan trọng hơn, số liệu lạm phát khu vực châu Âu và Chỉ số giá tiêu dùng hài hòa (HICP) cho tháng 11 cần được lưu ý.

Sang phiên Mỹ, số liệu Tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý III (ước tính thứ hai) và Sách màu be của Cục Dự trữ Liên bang cũng rất cần được chú ý. Quan trọng nhất, Chủ tịch FOMC Jerome Powell sẽ phát biểu lần cuối trước khi Fed bước vào giai đoạn ngừng hoạt động hai tuần vào thứ Bảy.

Trong sáng nay, số liệu từ Trung Quốc cho thấy PMI Sản xuất của NBS tháng 11 đã giảm xuống 48 từ 49,2 trong tháng 10 và PMI Phi sản xuất giảm xuống 46,7 trong tháng 11 từ mức 48,7 của tháng 10.

Hôm thứ Ba, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc tuyên bố họ sẽ tăng cường tiêm chủng cho người già và giới chức cho biết tỉnh Quảng Đông sẽ cho phép những người tiếp xúc gần với các ca nhiễm Covid được cách ly tại nhà. Các nhà đầu tư đang gặp khó khăn trong việc dự đoán xem liệu Trung Quốc có rời bỏ chính sách không có Covid hay không. Theo đó, Chỉ số chứng khoán Thượng Hải giảm 0,15% trong ngày và Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,3%.

Tạp chí Phố Wall và Reuters đều đưa tin vào thứ Ba rằng OPEC+ có khả năng duy trì chiến lược sản lượng hiện tại khi nhóm họp vào ngày 4/12. Giá dầu (WTI) đã tăng hơn 3% vào thứ Ba trước khi bước vào giai đoạn hợp nhất gần 79USD vào đầu ngày thứ Tư. .

Tỷ giá

USD/CAD đạt mức cao nhất trong gần 4 tuần trên 1,3600 vào thứ Ba sau khi Cơ quan Thống kê Canada báo cáo rằng GDP thực tế đã tăng với tốc độ hàng năm là 2,9% trong quý III, thấp hơn rất nhiều kỳ vọng của thị trường là 3,5% với. Trong phiên Âu hôm nay, nhờ giá dầu tăng, đồng CAD đang hồi phục dần.

USD/JPY tiếp tục lình xình, dao động dưới mức 139,00 vào giữa tuần. Dữ liệu vừa công bố cho thấy Sản xuất Công nghiệp đã giảm 2,6% trên cơ sở hàng tháng vào tháng 10 sau mức giảm 1,7% của tháng 9.

Tỷ giá EUR/USD đóng cửa thấp hơn một chút sau khi gặp ngưỡng kháng cự gần 1,0400 vào thứ Ba. Cặp tiền đi ngang vào khoảng 1,0350 vào đầu phiên Âu hôm nay.

GBP/USD giảm trong phiên Mỹ ngày thứ Ba và đóng cửa dưới mức 1,2000. Trong phiên điều trần trước Ủy ban các vấn đề kinh tế của Lords, Thống đốc Ngân hàng Andrew Bailey thừa nhận rằng thị trường lao động ở Vương quốc Anh thắt chặt nhiều hơn họ kì vọng.

Tỷ giá

Vàng từng tăng lên sát vùng $1760 trong phiên thứ Ba khi nhà đầu tư lạc quan về việc Trung Quốc nới lỏng các quy định kiểm soát chống dịch. Tuy nhiên, lợi suất và USD tăng khiến vàng giảm dần. Trong phiên Âu hôm nay 30/11, vàng duy trì mốc $1755.

Trong ngày hôm nay, Bitcoin đã vượt mốc 17000 trong phiên Á nhưng đánh mất một phần đà tăng trong phiên Âu. Ethereum vọt hơn 4% và nhăm nhe tiếp cận ngưỡng 1.300USD vào đầu ngày thứ Tư. ETH/USD hiện đang ở vùng 1.270USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Phe mua cần vàng xác nhận vượt $1760 để đánh lên

Read Next

VIP Chuyên sâu: 2 kịch bản EUR/USD sau số liệu lạm phát EU lúc 10h GMT

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular