VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT Cần biết trong phiên 8/12

Trong phiên giao dịch thứ Năm, thi trường tiếp tục diễn biến trầm lắng khi nhà đầu tư chờ đợi các sự kiện, số liệu kinh tế quan trọng sắp được công bố.

Nhiều nhà đầu tư lựa chọn đặt cược thấp trước các thông báo quan trọng của Ngân hàng trung ương tuần tới. Chỉ số DXY quanh vùng 105,2 và Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm ở mức 3,46%.

Trong phiên hôm nay, Chủ tịch ECB sẽ có 2 bài phát biểu lúc 12 và 18h GMT rất đáng được chú ý. Bên cạnh đó, số đơn xin trợ cấp tất nghiệp hàng tuần của Mỹ và Doanh số sản xuất quý III của New Zealand cần được chú ý.

Một tin tốt cho thị trường là rung Quốc đang nới lỏng các quy định chống dịch Covid-19. Chính quyền thành phố Thượng Hải sáng nay thông rằng họ sẽ không yêu cầu kiểm tra xét nghiệm Covid đối với các nhà hàng và địa điểm giải trí từ thứ Sáu tuần này. Trong khi đó, Hồng Kông cho biết họ sẽ nới lỏng các quy định cách ly đối với những du khách bị nhiễm bệnh. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đóng phiên hôm nay tăng hơn 3% trong khi đó chứng khoán Thượng Hải, Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc đều chốt phiên 8/12 trong sắc đỏ.

Hôm qua, dữ liệu từ Hoa Kỳ tiết lộ vào thứ Tư rằng Chi phí lao động đơn vị đã tăng 2,4% trong quý III, thấp hơn dự báo của thị trường là 3,2%. Tin tức này đã đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã giảm xuống dưới 3,5%, gây áp lực lên Đô la Mỹ.

Sau cuộc họp chính sách tháng 12, Ngân hàng Canada đã quyết định tăng lãi suất chính sách thêm 50 điểm cơ bản lên 4,25% như dự kiến. Về định hướng chính sách trong tương lai, BoC cho biết trong tuyên bố chính sách của mình rằng họ sẽ xem xét liệu lãi suất có cần tăng thêm hay không. “Lạm phát vẫn còn quá cao và kỳ vọng lạm phát ngắn hạn vẫn tăng”, BOC nhấn mạnh.

Tỷ giá

Sau khi đóng cửa ở mức 1,3650 vào thứ Tư, USD/CAD tiếp tục dao động hẹp trong ngày hôm nay.

EUR/USD ngừng lại đà giảm 2 ngày đầu tuần, đóng cửa trên 1,0500 vào thứ Tư. Đồng EUR đi ngang lúc mở phiên Âu hôm nay chờ hai bài phát biểu của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde.

GBP/USD nhích nhẹ trong những giờ đầu phiên Âu ngày thứ Năm và bước vào giai đoạn tích lũy quanh 1,2200.

USD/JPY gần như không phản ứng với dữ liệu Tổng sản phẩn quốc nội quý III chỉ giảm 0,8%, so với dự báo là giảm 1,1%. USD/JPY vẫn neo dưới 137.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng trở lại xu hướng tăng trong ngày thứ Tư khi USD và lợi suất Trái phiếu chính phủ cùng giảm. Trong phiên Âu ngày thứ Năm, vàng đứng trên mốc $1780.

Bitcoin tiếp tục tích lũy quanh vùng 17.000 đô la vào thứ Năm. Sau khi giảm 3% vào thứ Tư, Ethereum trở lại trên vùng 1.200 USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: SJC giằng co quanh mốc 67 triệu đồng, chênh lệch với vàng thế giới ‘hạ nhiệt’

Read Next

VIP Chiến lược: Vàng lình xinh quanh hỗ trợ, phe mua chưa từ bỏ mục tiêu $1790 và xa hơn là $1808

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular