VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT CẦN biết trong phiên 8/5

Thị trường tài chính toàn cầu biến động khá mạnh vào thứ Sáu khi báo cáo việc làm Mỹ tháng 4 được công bố cho thấy việc làm vẫn tăng trưởng tốt, quan trọng hơn là tiền lương tăng cảnh báo áp lực lạm phát dai dẳng…

Trong ngày 5/5, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ cho biết Biên chế phi nông nghiệp đã tăng 253.000 trong tháng 4, vượt xa kỳ vọng của thị trường là 179.000. Tuy nhiên, mức tăng 236.000 của tháng 3 đã được điều chỉnh thấp hơn xuống còn 165.000. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,4% trong cùng kỳ và lạm phát tiền lương hàng năm tăng cao hơn lên 4,4% từ 4,3%. Phản ứng ban đầu là USD tăng nhanh nhưng dòng tiền trở lại tài sản rủi ro đã khiến đồng USD vẫn trong đà giảm tuần.

Trong phiên hôm nay, các thị trường dường như đã trở nên thận trọng khi sự chú ý chuyển sang Khảo sát Ý kiến Cán bộ Cho vay Cấp cao của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, cuộc khảo sát có thể cung cấp manh mối mới về mức độ thắt chặt của các điều kiện tài chính.

Theo dữ liệu mới công bố về châu Âu, Độ tự tin của Nhà đầu tư Sentix tháng 5 đạt -13,1 – tệ hơn dự báo là -8.

Trong phiên hôm nay, nhà đầu tư nên quan tâm số liệu về bán sỉ Mỹ và bài phát biểu của quan chức Lane từ ECB.

Tỷ giá

Cặp EUR/USD đóng nến tuần trước đi ngang quanh vùng 1,1000. Sáng nay, đồng EUR lên vùng 1,1050 khi đồng USD vẫn gặp khó khăn.

GBP/USD thiết lập động lực tăng và tiến lên mức cao nhất trong gần một năm trên 1,2650 vào cuối ngày thứ Sáu. Sang đầu tuần, bảng Anh vẫn chưa có nhiều động thái mới.

Sau sự sụt giảm mạnh trong nửa đầu tuần trước, cặp USD/JPY tăng liên tục trong 2 phiên cuối tuần. Cặp USD/JPY mất hơn 1% trong tuần đầu tháng 5 và giảm xuống dưới mức đó trong giờ giao dịch châu Á vào thứ Hai. Sớm nay, dữ liệu từ Nhật Bản cho biết PMI Dịch vụ Ngân hàng Jibun đã cải thiện lên 55,4 trong tháng 4, so với kỳ vọng của thị trường là 54,9.

USD/CAD đã mất gần 200 pip vào thứ Sáu trong bối cảnh giá dầu thô phục hồi mạnh mẽ và báo cáo việc làm tháng 4 Canada tương đối lạc quan. Hiện, USD/CAD giảm về tiếp 1,3350 khi giá dầu West Texas Middle đã tăng 1% trong ngày lên trên 72USD sau khi tăng 4% vào thứ Sáu.

AUD/USD giao dịch ở mức cao nhất trong gần một tháng và neo ở mức 0,6800 vào đầu ngày thứ Hai sau khi ghi nhận mức tăng mỗi ngày vào tuần trước. Dữ liệu Doanh số bán lẻ quý I từ Úc sẽ được công bố trong phiên châu Á vào thứ Ba sẽ ảnh hưởng tới đồng AUD. Ngoài ra, thông tin về Cán cân thương mại Trung Quốc cũng sẽ ảnh hưởng tới đồng đô la Úc.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Sau khi tăng vọt lên trên $2070 vào thứ Năm, giá vàng đã thực hiện một đợt điều chỉnh kỹ thuật sâu vào thứ Sáu khi Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm hồi phục thần tốc. Tuy nhiên, vàng (XAU/USD) vẫn giữ vững trên $2000 sau khi không vượt qua được mức đó nhiều lần kể từ giữa tháng 4.

Bitcoin phục hồi vào thứ Sáu nhưng bất ngờ đảo chiều vào thứ Bảy và Chủ nhật. BTC/USD giảm xuống còn 28.000USD vào đầu ngày thứ Hai. Ethereum đã mất gần 6% vào cuối tuần và thủng mốc 1.900USD trước khi bước vào giai đoạn hợp nhất để bắt đầu tuần mới.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: $2005 là mức hỗ trợ mà phe đặt cược giá lên buộc phải giữ

Read Next

VIP Chuyên sâu: Dự báo cặp GBP/USD: Bảng Anh vẫn còn tiềm năng tăng cao hơn dù đã lên đỉnh 1 năm?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular