VIP Tin 24/7: Điểm tin NĐT CẦN biết trong phiên 3/10

Thị trường tài chính tương đối trầm lắng trong giờ giao dịch châu Á vào thứ Hai nhưng sự biến động đã tăng lên rõ rệt khi bước vào phiên sáng châu Âu.

Các diễn biến kinh tế chính trị ở Vương quốc Anh là tiêu điểm chú ý của thị trường hiện tại. Ngoài ra, giới phân tích sẽ bám sát các chỉ số PMI tháng 9 của S&P Global cho Đức, khu vực đồng euro, Vương quốc Anh và Canada. Cuối ngày, tin kinh tế Hoa Kỳ sẽ là tiêu điểm với chỉ số PMI sản xuất tháng 9 của ISM.

Một số nhà hoạch định chính sách của FOMC, bao gồm Chủ tịch Fed ở Thành phố Kansas, Esther George và Chủ tịch Fed ở New York, John Williams, cũng sẽ có bài phát biểu trong nửa cuối ngày.

Sau khi ghi nhận mức tăng khiêm tốn vào thứ Sáu, chỉ số US Dollar Index đã quay đầu giảm và trượt dưới ngưỡng 112,00. Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai đang giao dịch trái chiều trong phiên giao dịch châu Âu và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn mất hơn 1% về dưới 3,8%.

Trong sáng nay tại thị trường châu Á, dữ liệu từ Nhật Bản cho thấy Chỉ số Sản xuất Lớn Tankan đã giảm xuống 8 trong quý III, thấp hơn nhiều kỳ vọng của thị trường là 11.

Đáng lưu ý, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki nhắc lại rằng họ tiếp tục theo dõi các động thái của thị trường ngoại hối với thái độ tương đối cấp bách.

Tỷ giá

Tỷ giá USD/JPY không có phản ứng gì trước các bình luận của ông Suzuki và các số liệu kinh tế Nhật mới được công bố. USD/JPY neo dưới vùng 115,00.

GBP/USD đã thu thập động lực tăng giá và bứt mạnh lên mức cao nhất trong hơn một tuần gần 1,1300. Báo cáo vừa công bố cho thấy rằng chính phủ Anh dự kiến sẽ lùi lại đề xuất loại bỏ mức thuế thu nhập cao hơn đã giúp đồng bảng Anh tăng sức mạnh. Bộ trưởng Tài chính Anh Kwasi Kwarteng đã xác nhận những báo cáo này bằng cách thông báo rằng chính phủ sẽ không tiếp tục kế hoạch loại bỏ mức thuế thu nhập 45%. Sau phản ứng tăng giá ban đầu, cặp tiền này đã quay trở lại khu vực 1,1200, và vẫn tăng khoảng 0,3% trong ngày.

EUR/USD đang gặp khó khăn trong việc đưa ra một động thái quyết định theo cả hai hướng và giao dịch trong phạm vi hẹp gần 0,9800.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng đã ngắt mạch giảm hai tuần mất giá vào thứ Sáu và tăng vọt lên mức $1670 vào đầu ngày thứ Hai. Mặc dù vàng (XAU/USD) đã quay trở lại khu vực $1660 vào đầu phiên Âu, quý kim vẫn có lợi thế do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đang giảm dần.

Bitcoin đã đóng cửa 2 phiên cuối tuần bằng đà giảm nhưng tìm thấy mức hỗ trợ tốt gần 19.000USD. Ethereum đã giảm gần 4% vào cuối tuần và thủng mốc 1.300USD trước khi bắt đầu phục hồi vào đầu thứ Hai. (ETH/USD) được nhìn thấy lần cuối cùng tăng 1% trong ngày ở mức 1.290USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Sau những phút tích cực đầu giờ sáng, SJC đảo chiều giảm hàng loạt, chênh lệch với vàng thế giới giữ trên mốc 18 triệu đồng

Read Next

VIP Chiến lược: Vàng chôn chân tại vùng $1660 – $1675; chất xúc tác mới của giá có thể là gì

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular