VIP Tin 24/7: Dự báo giá vàng tuần 12-16/12: Áp lực chốt lời trước CPI và FOMC tháng 12?

Nhận định về giá vàng ngắn hạn, các chuyên gia phân tích phố Wall đang có sự phân vân khá lớn. Dù rằng vàng vừa thiết lập tuần tăng giá, với giá giao ngay đóng tuần sát mốc $1800 trong khi hợp đồng kì hạn vượt mốc $1800, thì giới chuyên gia vẫn không thực sự nghiêng về một lựa chọn tăng hay giảm.

Đối với Main Street, các nhà đầu tư bán lẻ cực kì lạc quan về triển vọng kim loại quý khi giá vàng neo sát đỉnh 4 tháng qua.

Tuần tới sẽ là tuần cực kì quan trọng của thị trường vàng. Giá vàng chịu sự chi phối bởi lạm phát và quyết định chính sách tháng 12 của Cục dự trữ Liên bang Mỹ.

Cục Dự trữ Liên bang dự kiến sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất xuống 50 điểm cơ bản sau 4 lần tăng lãi suất 75 điểm cơ bản vừa qua. Tuy nhiên, một số nhà phân tích khẳng định điều mà thị trường quan tâm là dự báo cập nhật từ Ngân hàng trung ương Mỹ.

Colin Cieszynski, giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, lo ngại vàng giảm trong thời gian tới do Cục Dự trữ Liên bang chưa hoàn thành xong việc tăng lãi suất.

Ngay cả khi Fed làm chậm tốc độ tăng lãi suất, họ vẫn có thể nâng mức đỉnh lãi suất cuối kì. Kịch bản này rất ủng hộ đồng USD.

Tuy nhiên, Adam Button, giám đốc chiến lược tiền tệ tại Forexlive.com, cho biết vàng sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ hành động bớt hung hăng hơn từ Cục Dự trữ Liên bang.

Giám đốc chiến lược tin rằng vàng vẫn có thể hoạt động tốt ngay cả khi Fed tăng lãi suất cuối kỳ vì nó cũng làm tăng nguy cơ suy thoái sâu hơn.

Thị trường trái phiếu đang báo hiệu rằng Cục Dự trữ Liên bang đã đi quá xa.

Cùng với chính sách tiền tệ hỗ trợ của Hoa Kỳ, Button chỉ sẻ bản thân ông đang lạc quan về quý kim dựa trên các yếu tố mùa vụ mạnh mẽ.

Đây là thời điểm để mua vàng. Bạn mua vàng vào tháng 12 và bán vào tháng 2. Giao dịch vàng theo mùa là dễ đoán nhất.

Khảo sát giá vàng của hãng tin Kitco

Tuần này, 17 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát Vàng của Kitco News. Cả hai phe lạc quan và bi quan đều có 7 phiếu, tương đương 41%. Còn lại 3 nhà phân tích, tương đương 17%, dự đoán giá vàng sẽ giao dịch đi ngang vào tuần tới.

661 phiếu đã tham gia khảo sát trực tuyến Main Street. Trong số này, 450 người, chiếm 68%, kì vọng giá vàng tuần 12-16/12 đi lên. 115 phiếu, đạt 17%, bày tỏ góc nhìn thái độ bi quan về vàng. Còn lại 96 phiếu, tương đương 15%, nhận định thị trường trung lập.

Dự báo giá vàng tuần 12-16/12. Nguồn Kitco

Áp lực chốt lời sẽ xảy ra?

Sean Lusk, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading, cho biết sau khi vàng tăng mạnh vào thứ Sáu, ông nhận định sẽ thấy một số nhà đầu tư chốt lời vào đầu tuần tới. Khả năng vàng sẽ giảm trước cuộc họp tháng 12 của Cục dự trữ Liên bang.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng tâm lý trên thị trường vàng đã chuyển từ “bán khi giá tăng” sang “mua khi giá giảm”. Đây là kịch bản của một thị trường tăng giá tốt.

Với rất nhiều điều không chắc chắn ngoài kia, các nhà đầu tư đang quay trở lại với những gì họ hiểu rõ và đang tìm kiếm những tài sản có lịch sử là tài sản an toàn.

Adrian Day, chủ tịch của công ty quản lý tài sản Adrian Day, cho biết ông hy vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng cao hơn khi các nhà đầu tư mất niềm tin vào khả năng kiểm soát lạm phát của các ngân hàng trung ương.

Có thể trong tuần này, có thể là tuần sau, vàng sẽ vượt qua ngưỡng $1800 và thuyết phục thêm nhiều nhà đầu tư tham gia vì rõ ràng Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ không thể đạt được mục tiêu lạm phát mà không gây ra suy thoái.

Giavang.net

Read Previous

Bảng giá vàng sáng 10/12: SJC thành công giữ mốc 67 triệu đồng với xu hướng tăng trong phiên cuối tuần

Read Next

VIP Tin 24/7: Vàng Nhẫn 9999: Tăng giá – củng cố vững mốc 54 triệu đồng, chênh lệch với vàng thế giới gần 3 triệu đồng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular