VIP Tin 24/7: Dự báo NFP tối nay từ các Ngân hàng lớn: Số lượng việc làm mới giảm nhưng vẫn là TÍCH CỰC

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) sẽ công bố báo cáo việc làm tháng 4 vào thứ Sáu, ngày 5/5 lúc 12:30 GMT. Hiện tại, chỉ còn vài giờ nữa là báo cáo được ông bố và thị trường có phần khá im ắng chờ tin quan trọng này. Dưới đây Giavang.net xin chia sẻ dự báo của các nhà kinh tế và nhà nghiên cứu từ 6 ngân hàng lớn về NFP tối nay.

Kỳ vọng trung bình là Bảng lương phi nông nghiệp tháng 4 sẽ tăng 179 nghìn, sau mức tăng 236 nghìn tốt hơn mong đợi được ghi nhận vào tháng 3. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp dự báo sẽ duy trì ở mức 3,5% và thu nhập trung bình mỗi giờ dự kiến sẽ ổn định ở mức 4,2% hàng năm.

Ngân hàng CIBC

“Chúng tôi hy vọng tổng số việc làm mới giảm xuống còn 160.000 vào tháng 4. Điều đó có khả năng khiến tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 3,6%. Tăng trưởng tiền lương lẽ ra có thể tiếp tục với tốc độ 0,3%, nhưng rủi ro đối với con số đó là đi xuống, vì việc tuyển dụng có thể tập trung ở các dịch vụ trả lương thấp hơn, nơi vẫn còn tình trạng thiếu lao động. Chúng tôi đưa ra dự báo thấp hơn một chút so với sự đồng thuận về con số bảng lương, điều này có thể ảnh hưởng đến USD và khiến lợi suất trái phiếu giảm.”

Ngân hàng Citi

“Tốc độ tăng tiền lương hàng tháng sẽ tiếp tục chậm lại so với tốc độ điển hình trước đại dịch, có khả năng phản ánh một số sự kết hợp giữa nhu cầu lao động giảm và nguồn lao động sẵn có để thuê ngày càng thu hẹp. Chúng tôi hy vọng bảng lương sẽ tăng 215 nghìn vào tháng 4 với rủi ro gần như cân bằng. Chúng tôi cũng kỳ vọng thu nhập trung bình mỗi giờ trong tháng 4 sẽ tăng 0,4% so với tháng trước, cao hơn so với trung bình quý I năm nay. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ không thay đổi ở mức 3,5% trong tháng 4, với rủi ro giảm xuống còn 3,4%. Kỳ vọng này dựa trên tỷ lệ tham gia thị trường lao động đi ngang sau nhiều tháng tăng.”

Ngân hàng Danske

“Kỳ vọng của chúng tôi là tăng trưởng việc làm ở mức vừa phải nhưng vẫn vững chắc là 200 nghìn.”

RBC Economics

“Chúng tôi dự đoán thị trường lao động Hoa Kỳ sẽ có thêm 150.000 việc làm vào tháng 4, giảm so với mức tăng 236.000 trong tháng 3. Chúng tôi dự đoán tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng 0,1 điểm phần trăm, trở lại mức 3,6% của tháng 2.”

Commerzbank

“Chúng tôi dự đoán mức tăng việc làm là 240.000, cao hơn kỳ vọng đồng thuận chung của thị trường. Do đó, báo cáo tháng 4 có thể sẽ dẫn đến các cuộc thảo luận mới về tình hình ‘thực tế’ trên thị trường lao động Hoa Kỳ. Xu hướng suy yếu gần đây đã rõ ràng hơn ở một số chi tiết nhất định, chẳng hạn như số giờ làm việc giảm và số lượng công việc giúp việc tạm thời giảm đi, được coi là những chỉ báo hàng đầu. Do đó, những điều tế nhị như vậy cũng nên được xem xét.”

NBC

“Chúng tôi cho rằng số việc làm mới tạo ra sẽ giảm xuống còn 185.000 trong tháng trước. Cuộc khảo sát hộ gia đình sẽ cho thấy mức tăng nhỏ hơn một chút sau đợt tăng đột biến của tháng 3, tuy nhiên, mức tăng sau đó sẽ đủ để giữ tỷ lệ thất nghiệp không đổi ở mức 3,5%”.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Cổ phiếu Ngân hàng châu Á miễn nhiễm với khủng hoảng Ngân hàng Mỹ, PMI Trung Quốc thấp hơn dự báo

Read Next

VIP Chiến lược: Phe mua (XAU/USD) khó phá mốc $2073 vì tin NFP?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular