VIP Tin 24/7: Dự báo tuần 6-10/2: Nhóm bán lẻ sẽ tận dụng nhịp giảm để bắt đáy?

Theo đánh giá của các chuyên gia phân tích, giá vàng có thể tiếp tục dao động dưới ngưỡng $1900 trong tuần sau bởi đợt bán tháo hôm thứ Sáu đã hạ gục tâm lí tất cả những nhà đầu tư giá lên.

Trong khi đó, nhóm thương nhân bán lẻ, những người từng bỏ lỡ đợt tăng 300USD của vàng vừa qua, vẫn dành góc nhìn tích cực về vàng. Họ thậm chí có thể đang muốn nắm lấy cơ hội này để tham gia thị trường, theo Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News.

Phillip Streible, chiến lược gia trưởng thị trường tại Blue Line Futures, cho biết:

Tất cả các khách hàng của chúng tôi đang nói với chúng tôi những lý do khác nhau khiến họ muốn mua vàng. Vài người trong số họ lo lắng về bất ổn địa chính trị; những người khác thì quan ngại lạm phát ảnh hưởng đến sức mua của đồng đô la. Đó chính là dấu hiệu của sức mạnh tiềm ẩn trong kim loại quý.

Các nhà đầu tư bán lẻ nôn nóng muốn tham gia vào thị trường vàng đã tìm thấy cơ hội của họ vào thứ Sáu sau khi báo cáo việc làm tháng 1cao bất ngờ, đẩy vàng rơi hơn 2%. Cục Thống kê Lao động Mỹ cho biết 517.000 việc làm đã được tạo ra trong tháng 1, vượt xa kỳ vọng tăng việc làm khoảng 193.000.

Một số nhà phân tích nhấn mạnh nguy cơ giá vàng giảm thêm nữa bởi họ đánh giá sức mạnh của thị trường lao động Hoa Kỳ có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang duy trì lập trường chính sách tích cực lâu hơn dự kiến.

Cục Dự trữ Liên bang đã nói rằng họ cần thấy sự mềm mại trong thị trường lao động trước khi họ tự tin rằng họ đã kiểm soát được lạm phát.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích vẫn ngồi bên lề, chờ đợi mọi chuyện lắng xuống.

Khảo sát giá vàng của hãng tin Kitco

Tuần này, 18 chuyên gia đã tham gia khảo sát Wall Street. Có tới 8/18 chuyên gia, chiếm 44%, dự báo giá vàng sẽ giảm trong tuần 6-10/2. 3 nhà phân tích, tương đương 17%, nhận định tích cực về vàng. 7 chuyên gia còn lại, đạt 39%, cho rằng thị trường sẽ đi ngang.

Trong khi đó, 740 phiếu đã tham gia khảo sát trực tuyến của Kitco News. Trong số này, 461 người được hỏi, chiếm 61%, kì vọng giá vàng đi lên trong ngắn hạn. 183 người khác, tương đương 25%, cho rằng vàng sẽ giảm trong tuần sau. Còn lại 106 phiếu, chiếm 14%, bày tỏ thái độ trung lập với vàng.

Dự báo giá vàng tuần 6-10/2. Nguồn Kitco.

Thị trường vàng tuần này diễn biến khá tiêu cực, mất khoảng 3,5% với đà bán tháo mạnh xảy ra trong hai ngày thứ Năm và thứ Sáu. Tuần trước, phần lớn các chuyên gia đã dự báo chính xác về sự điều chỉnh của vàng; trong khi đó, nhóm nhà đầu tư bán lẻ dành góc nhìn tích cực cho vàng.

Sau khi giá vàng giảm mạnh xuống dưới $1900, nhiều nhà phân tích đang theo dõi mức hỗ trợ $1850. Hợp đồng vàng tương lai tháng 4 mất 2,7% còn $1878,10/oz vào thời điểm chốt phiên 3/2.

Vàng còn giảm bao lâu nữa?

Marc Chandler, giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, nhận định sự điều chỉnh của vàng có thể kéo dài đến ngày 14/2 khi dữ liệu lạm phát tiếp theo được công bố. Chỉ số liệu lạm phát giảm sâu mới đủ thuyết phục Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục chậm lại chu kì thắt chặt tiền tệ. CEO chia sẻ:

Mục tiêu của tôi là vàng phá mốc $1865 và hướng về vùng $1830-1850.

Darin Newsom, nhà phân tích kỹ thuật cao cấp tại Barchart.com, cho là $1850 có thể là điểm dừng đầu tiên trong đợt điều chỉnh này. Ông khẳng định:

Chẳng còn nghi ngờ gì nữa, sự đảo chiều quan trọng trong tuần này của vàng đã khẳng định một đỉnh thứ cấp (trung hạn) với phạm vi giảm là $1850,10 và $1811,50.

Cơ hội bắt đáy đã xuất hiện?

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng vàng sẽ không giảm sâu nữa trong thời gian tới. Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management bình luận:

Tôi đã trông chờ một đợt giảm giá của vàng trong vài tuần nay. Vàng đã đi quá xa so với kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang tạm dừng nâng lãi suất. Thị trường rất dễ bị tổn thương.

Sau trạng thái bán tháo quá mạnh vì số liệu việc làm Mỹ, vàng ít có dư địa giảm thêm.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Vàng Nhẫn 9999: ‘Rơi thẳng đứng’ về dưới mốc 55 triệu đồng, vàng nhẫn vẫn đẩy mức chênh với vàng thế giới tăng thêm gần 1 triệu đồng

Read Next

VIP Chuyên sâu: Tuần sau, ông Powell có ra mặt ‘cứu’ chứng khoán và vàng?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular