VIP Tin 24/7: Dự báo vàng tuần 21-25/11: Cửa tăng lên $1800 hẹp dần, chuyên gia không ngại làm điều này

Theo khát sát hàng tuần của hãng tin Kitco, triển vọng giá vàng ngắn hạn tương đối khó đoán. Phe đầu cơ giá lên đối với vàng cần thận trọng hơn khi thị trường đã có dấu hiệu tạo đỉnh ngắn hạn.

Giá vàng kết thúc tuần ở vùng $1750, ghi nhận tuần giảm đầu tiên trong 3 tuần qua. Đây cũng chính là lí do cuộc khảo sát thể hiện sự phân vân của những người theo dõi thị trường kim loại quý.

Mặc dù vậy, nếu nhìn lại bước tăng gần 11% của vàng trong 3 tuần qua thì sự tích lũy lại của kim quý là điều cần thiết.

Dưới góc nhìn của ông Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, vàng có thể gặp khó khăn vào tuần tới vì ông dự đoán Cục Dự trữ Liên bang sẽ phát tín hiệu tiếp tục tăng lãi suất.

Suy cho cùng, lạm phát vẫn ở mức cao, vì thế nên Cục Dự trữ Liên bang chưa thể chấm dứt việc tăng lãi suất.

Mặc dù vậy, Lusk khuyến nghị các nhà đầu tư nên nhìn xa hơn. Ông cho rằng vàng và bạc sẽ hấp dẫn hơn nhiều khi lãi suất tăng đẩy nền kinh tế Mỹ vào suy thoái.

Trong đợt điều chỉnh này của vàng, tôi sẽ đặt các lệnh mua, dù không lớn. Chúng ta vẫn chưa thể đoán được Fed sẽ làm gì. Các nhà đầu tư phải tự đặt câu hỏi cho mình, nếu suy thoái kinh tế thực sự xảy ra, bạn muốn nắm giữ cổ phiếu hay tài sản trú ẩn an toàn như vàng.

Phillip Streible, giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, cũng dự đoán giá vàng sẽ giảm trong thời gian tới. Và giống như Lusk, ông đang tìm cách mua vàng với giá thấp hơn.

Tôi nghĩ điều bạn cần chỉ là kiên nhẫn. Những việc mà Fed cần làm vẫn chưa xong đâu.

Streible lưu ý rằng sự đảo ngược đường cong lợi suất giữa trái phiếu kỳ hạn 2 năm và 10 năm tiếp tục mở rộng, báo hiệu rằng nền kinh tế Hoa Kỳ có khả năng phải đối mặt với một cuộc suy thoái nghiêm trọng và kéo dài.

Khảo sát giá vàng của hãng tin Kitco

Tuần này, có tới 20 nhà phân tích Phố Wall tham gia Khảo sát của Kitco News. Trong số những người tham gia, 8 nhà phân tích, chiếm 40%, dự đoán vàng tăng vào tuần tới. 7 chuyên gia, tương đương 35%, cho rằng vàng đi xuống trong khoảng thời gian 21-25/11. Còn lại 5 nhà phân tích, tương đương 25%, đưa ra góc nhìn trung lập về giá.

Thế nhưng chỉ có 495 phiếu tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Trong số này, 221 người được hỏi, chiếm 45%, dự đoán vàng đi lên trong tuần sau. 177 người khác, tương đương 36%, cho rằng đi xuống trong ngắn hạn. Còn lại 97 phiếu, tương đương 20%, dự báo thị trường đi ngang.

Dự báo giá vàng tuần 21 – 25/11. Nguồn Kitco.

Ngoài số lượng nhà đầu tư bán lẻ tham gia khảo sát giảm hẳn, đặt cược tăng giá của họ cũng thấp hơn rất nhiều so với mức cao nhất trong 5 tháng của khảo sát lần trước.

Tâm lý thị trường thay đổi bởi giá vàng tuần này mất gần 1% giá trị. Tuy nhiên, giá vàng vẫn tăng hơn 8% kể từ khi giảm xuống mức đáy đầu tháng 11. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 chốt tuần quanh mức $1754/oz.

USD – Đối thủ cực kì mạnh của vàng

Một số nhà phân tích khẳng định động lực tăng giá mới của đồng đô la Mỹ ảnh hưởng tiêu cực đến giá vàng trong ngắn hạn. USD mới đây được tiếp sức bởi quan điểm diều hâu của các quan chức Cục dự trữ Liên bang Mỹ.

Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management, cho biết:

Chúng tôi kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục giảm bớt phản ứng thái quá của thị trường và kì vọng của nhà đầu tư về cuộc họp cuối cùng của năm 2022. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến vàng.

Tuy nhiên, ông Day cũng nói rằng các chính sách tiền tệ diều hâu của ngân hàng trung ương sắp đi đúng hướng và vàng sẽ tăng theo thời gian.

Rõ ràng là chúng ta đang tiến gần đến thời điểm mà các chính sách tiền tệ Mỹ tác động tiêu cực tới nền kinh tế được thể hiện ra một cách rõ ràng. Trong bối cảnh Ngân hàng trung ương châu Âu ECB được cho là đang giảm tốc độ thắt chặt và các ngân hàng khác cũng làm như vậy, chúng tôi tin Fed sẽ sớm bắt đầu nới lỏng việc thắt chặt.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: ‘Đứng im’ khi vàng thế giới giảm, SJC đẩy chênh lệch giữa hai thị trường lên ngưỡng 15 triệu đồng

Read Next

Bảng giá vàng sáng 19/11: Dấu hiệu hồi phục vẫn ‘mất hút’, SJC tiếp tục xu hướng giảm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular