VIP Tin 24/7: EUR phản ứng mờ nhạt với tin Lạm phát tại châu Âu 8,9%, Tỷ lệ thất nghiệp Úc 3,4%

Thị trường toàn cầu phản ứng khá bình lặng với biên bản cuộc họp tháng 7 của Ủy ban Thị trường Mở liên bang Mỹ được công bố hôm qua và tiếp tục ổn định trong phiên giao dịch thứ Năm.

Theo số liệu vừa mới nhận được, Lạm phát tại châu Âu, thông qua chỉ số giá tiêu dùng vẫn ở mức cao trong tháng 7. Cụ thể:

  • Chỉ số giá tiêu dùng tháng 7 tăng 8,9% so với cùng kì năm ngoái, và tăng 0,1% so với tháng trước.
  • Chỉ số giá tiêu dùng lõi tháng 7 tăng 4% so với cùng kì năm ngoái và giảm 0,2% so với tháng trước.

Cuối ngày thứ Tư, biên bản cuộc họp chính sách tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang tiết lộ rằng tất cả những người tham gia đều đồng ý rằng việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản là phù hợp. “Những người tham gia đồng tình rằng việc tăng lãi suất trong tương lai sẽ phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế và đánh giá rằng vào một thời điểm nào đó có thể làm chậm tốc độ tăng”, báo cáo FOMC được đánh giá là phù hợp với kì vọng của thị trường.

Trong phiên giao dịch châu Á, Cục Thống kê Úc đã báo cáo rằng Tỷ lệ Thất nghiệp đã giảm xuống mức 3,4% trong tháng 7. Tuy nhiên, Thay đổi việc làm ở mức -40,9 nghìn, trái ngược dự báo của kỳ vọng của thị trường về mức tăng 25 nghìn.

Tỷ giá

Tỷ giá EUR/USD dao động trong một phạm vi tương đối chặt chẽ trên 1,0150 sau khi đóng cửa phiên thứ Ba đi ngang. Sau tin lạm phát đồng EUR cũng chỉ rung lắc rất nhẹ. Trước đó trong ngày, Isabel Schnabel, thành viên ban điều hành của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho rằng một cuộc suy thoái kỹ thuật trong khu vực đồng euro là có thể xảy ra.

Tỷ giá GBP/USD chịu áp lực giảm giá mới vào đầu phiên giao dịch châu Âu thứ Năm và hiện lùi về 1,2000.

USD/JPY tận dụng đà tăng của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và vượt trên ngưỡng 135,00. Hiện tại, cặp U/J đã tiến thêm 0,2% trong ngày ở mức 135,30.

Sau sự sụt giảm mạnh của ngày thứ Tư, AUD/USD vẫn chịu áp lực giảm giá và tiếp tục đẩy xuống thấp hơn về mức 0,6900.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng hơn 3% vào thứ Tư, vàng đã giảm liên tục 3 phiên từ đầu tuần. Hiện tại, vàng đi ngang quanh vùng $1760 trong phiên Âu. Chỉ số đồng USD quanh đỉnh 3 tuần là nguyên nhân khiến lực mua vàng rất hạn chế.

Bitcoin đã mất hơn 2% trước khi đi vào giai đoạn hợp nhất dưới 23.500USD. Ethereum kết phiên 17/8 trong sắc đỏ và thiết lập mạch giảm 4 ngày liên tục. Lúc này, ETH có vẻ chậm lại đà giảm và dao động quanh 1.850USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Vàng sẽ tăng lên $2000 vì lạm phát – Một CEO khai thác kì cựu cho hay

Read Next

VIP Tin 24/7: Cổ phiếu năng lượng thăng hoa theo đà tăng của Dầu; SPDR tiếp tục xả vàng biên độ lớn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular