VIP Tin 24/7: Hoạt động Bán lẻ, sản xuất Trung Quốc yếu đi rõ rệt; lực mua USD tích cực trở lại

Đồng USD tăng khá tốt trong phiên giao dịch thứ Sáu tuần trước và đà tăng được duy trì tốt trong phiên thứ Hai đầu tuần này. Chỉ số Đô la Mỹ đã tiến sát mốc 106 những giờ đầu phiên Âu 15/8.

Phiên Âu hôm nay chúng ta không đón nhận tin tức kinh tế nào có tầm ảnh hưởng mạnh. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần chú ý đến việc ngân hàng Bundesbank của Đức sẽ công bố báo cáo hàng tháng.

Trong nửa cuối ngày, dữ liệu Khảo sát Sản xuất Empire State của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York và Dữ liệu Chỉ số Thị trường Nhà ở NAHB sẽ đem đến những biến động nhất định chot hị trường.

Cuối tuần qua, Wall Street Journal đưa tin các quan chức Trung Quốc đang lên kế hoạch để Chủ tịch Tập Cận Bình gặp người đồng cấp Mỹ Joe Biden vào tháng 11. Mặt khác, một phái đoàn gồm các nhà lập pháp Mỹ đã đến Đài Loan vào Chủ nhật, càng làm trầm trọng hơn căng thẳng giữa Mỹ-Trung. Phản ánh tâm trạng thận trọng của thị trường, chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai giảm từ 0,2% đến 0,3%. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn tiếp tục đi ngang trên 2,8%.

Vào đầu phiên giao dịch châu Á, dữ liệu từ Trung Quốc cho thấy Doanh số bán lẻ tăng 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái, cách rất xa kỳ vọng của thị trường là 5%. Các dữ liệu khác tiết lộ rằng Sản xuất Công nghiệp tăng 3,8% trong cùng kỳ, cũng thấp hơn nhiều so với ước tính của các nhà phân tích là 4,6%.

Tỷ giá

Chịu áp lực từ dữ liệu đáng thất vọng từ Trung Quốc và tâm trạng thị trường có phần dần xấu đi, AUD/USDNZD/USD đều giảm hơn 0,5%.

EUR/USD giao dịch dưới ngưỡng 1,0250 vào đầu phiên Âu 15/8 khi đồng tiền chung khá vật trong môi trường né tránh rủi ro. Một cuộc khảo sát được thực hiện gần đây bởi Bloomberg cho thấy các nhà kinh tế nghĩ rằng khu vực đồng Euro dễ tiến đến bờ vực của một cuộc suy thoái.

GBP/USD tiếp tục giảm xuống mức 1,2100 vào đầu thứ Hai sau khi mất gần 100 pips vào thứ Sáu. Reuters đưa tin hôm thứ Hai rằng 30/51 nhà kinh tế được thăm dò ý kiến hy vọng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ tăng lãi suất chính sách thêm 50 điểm cơ bản lên 2,25% tại cuộc họp chính sách tháng 9.

USD/JPY tiếp tục dao động trong một biên độ tương đối chặt chẽ trên 133,00 vào thứ Hai. Đầu ngày, dữ liệu từ Nhật Bản tiết lộ rằng Tổng sản phẩm quốc nội quý II tăng 0,5% so với quý trước và tăng 2,2% so với cùng kì năm ngoái. Con số này thấp hơn một chút so với kỳ vọng của thị trường là 0,6% và 2,5% tương ứng.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng tiếp tục chịu áp lực bán khi thị trường không giữ được vùng $1800. Hiện tại, vàng rớt về vùng $1787, giảm gần 0,8%.

Sau diễn biến lình xình những ngày cuối tuần, Bitcoin khởi sắc trong phiên hôm nay và leo lên trên 24.500USD. Ethereum đã tăng gần 14% vào tuần trước và giao dịch sát mốc 2.000USD trong phiên Âu ngày thứ Hai 15/8. Tuy vậy, cả hai vừa có cú rớt giá khá mạnh.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Theo nhịp giảm của giá vàng thế giới, SJC đẩy giao dịch lùi khỏi mốc 67,5 triệu đồng

Read Next

VIP Chuyên sâu: Vàng thoái lui, kiểm tra 50 DMA khi USD chuyển mình tăng mạnh

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular