VIP Tin 24/7: Khảo sát BofA: Các nhà đầu tư ồ ạt chuyển sang tiền mặt khi tâm lí thị trường tháng 5 bi quan nhất năm 2023

Tâm lý thị trường hay rõ ràng hơn là tâm lí của giới đầu tư đang xấu đi từng giờ, từng phút trong bosoic ảnh điều kiện tín dụng thắt chặt hơn và nỗi lo suy thoái kinh tế. Điều này khiến các nhà đầu tư hướng tới tiền mặt, theo cuộc khảo sát của Bank of America Corp. Cuộc thăm dò cũng tiết lộ các giao dịch sôi động nhất của tháng 5 nằm ở đâu?

Cuộc khảo sát của BofA cho biết tâm trạng của các nhà quản lý quỹ toàn cầu thực sự chạm mức bi quan nhất từ đầu năm đến nay, với 65% số người được hỏi dự báo nền kinh tế sẽ yếu hơn.

Nhưng bất chấp những lo lắng đó, gần 2/3 số người được hỏi vẫn hy vọng vào một kịch bản “hạ cánh mềm” của nước Mỹ trong năm nay.

Đánh giá chi tiết cuộc khảo sát, BofA cho biết mức tiền mặt đã tăng lên 5,6%, tỷ lệ đầu tư vào chứng khoán đạt mức cao nhất vào năm 2023 và phân bổ trái phiếu tăng lên mức chưa từng thấy kể từ năm 2009.

Những rủi ro hàng đầu của hoạt động đầu tư bao gồm các điều kiện tín dụng thắt chặt hơn, suy thoái kinh tế toàn cầu, sự xoay trục theo hướng diều hâu đầy bất ngờ của các ngân hàng trung ương do lạm phát dai dẳng, căng thẳng địa chính trị gia tăng và rủi ro tín dụng yếu lây lan.

Cuộc khảo sát cho thấy khi thời hạn ngày 1/6 đang đến gần, những người mong đợi vấn đề trần nợ được giải quyết đã giảm từ 80% xuống 71%.

Nhiều nhà đầu tư chứng khoán chuyển sang cổ phiếu công nghệ như một “bến đỗ an toàn”, khi lĩnh vực này chứng kiến hoạt động 2 tháng cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

BofA chỉ ra rằng ngay bây giờ, giao dịch cổ phiếu công nghệ dài hạn là náo nhiệt nhất. Các giao dịch đông đúc khác bao gồm bán cổ phiếu ngân hàng Hoa Kỳ, bán đồng đô la Mỹ, mua cổ phiếu châu Âu và Trung Quốc, và mua tín phiếu kho bạc.

Có một số nhà quản lí quý tiết lộ họ rời khỏi hoạt động giao dịch hàng hóa và tiện ích, hướng tới lĩnh vực công nghệ.

Cuộc khảo sát của BofA đã thăm dò ý kiến của hơn 250 nhà đầu tư quản lí tài sản khoảng 650 tỷ USD trong khoảng thời gian từ ngày 5 đến ngày 11 tháng 5.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Giảm mạnh, vàng nhẫn vẫn giữ được mốc 57 triệu đồng, đồng thời “hoán đổi vị trí” với vàng thế giới

Read Next

VIP Tin 24/7: Chênh lệch nội – ngoại cán mốc 10 triệu khi vàng thế giới mất mốc 57 triệu đồng nhưng SJC vẫn trụ trên 67 triệu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular