VIP Tin 24/7: Lượng vàng xuất từ Nga sang Trung Quốc tăng 750% trong tháng 7

Trung Quốc đã tăng cường đáng kể việc mua vàng từ Nga trong bối cảnh phương Tây cấm vàng Nga sau cuộc xâm lược Ukraine.

Trung Quốc đã nhập khẩu lượng vàng trị giá 108,8 triệu USD của Nga trong tháng 7. Đó là mức tăng 750% so với tổng số 12,7 triệu USD của tháng trước và tăng 4.800% so với 2,2 triệu USD được báo cáo trong tháng 8/2021, truyền thông Nga RBC trích dẫn dữ liệu hải quan Trung Quốc đưa tin. Dữ liệu được liệt kê bao gồm các dạng vàng thô và bán thành phẩm.

Trung Quốc trở thành thị trường trọng điểm của Nga diễn ra sau khi Mỹ, Anh, Canada, Nhật Bản, EU và Thụy Sĩ cấm xuất khẩu vàng của Nga sau khi Nga xâm lược Ukraine.

Đầu tháng 8, có thông tin cho rằng Nga đang xem xét tiêu chuẩn quốc tế của riêng mình đối với kim loại quý sau khi bị Hiệp hội thị trường vàng thỏi London (LBMA) cấm giao dịch. Và vàng có thể có giá cố định bằng tiền tệ quốc gia.

Bộ Tài chính của quốc gia này cho biết việc tạo ra Tiêu chuẩn Thế giới mới (MWS) ở Moscow là ‘điều quan trọng’ để ‘bình thường hóa hoạt động của ngành công nghiệp kim loại quý’ và có một giải pháp thay thế cho LBMA.

Sau khi Nga xâm lược Ukraine, LBMA cũng đình chỉ việc công nhận các nhà máy tinh luyện kim loại quý của Nga, cấm họ bán các sản phẩm mới ở London. Việc đình chỉ được thực hiện chính thức vào ngày 7/3.

Theo Bộ Tài chính, Nga là nước sản xuất vàng cao thứ hai tính theo khối lượng vào năm 2021, với sản lượng vàng tăng 9% lên 343 tấn. Ngành công nghiệp kim loại quý ở Nga chiếm khoảng 25 tỷ USD mỗi năm.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Đài Loan ra đòn đầu tiên với Trung Quốc. Vàng lượn lờ trên hỗ trợ $1717

Read Next

VIP Tin 24/7: Biên độ giảm không tương xứng, SJC lại ‘bỏ rơi’ giá vàng thế giới gần 18 triệu đồng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular