VIP Tin 24/7: “Nhấp nhô” tăng giá, SJC đẩy cao mức chênh với giá vàng thế giới

Tóm tắt

  • SJC đang có tín hiệu hồi nhẹ sau nhịp giảm đầu giờ sáng.
  • Tiếp đà suy yếu, vàng thế giới rời mốc 1.970 USD/ounce.
  • Chênh lệch giữa hai thị trường tăng thêm 200.000 đồng.
  • Theo chuyên gia, xu thế tăng của vàng sẽ trở lại.

Nội dung

Cập nhật lúc 13h20, ngày 27/3, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mốc 66,65 – 67,37 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng mua vào và bán ra so với giá chốt phiên trước.

Hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán ở mốc 66,50 – 67,20 triệu đồng/lượng, giá mua và bán giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước.

DOJI Hà Nội, niêm yết giá mua – bán đứng tại 66,55 – 67,30 triệu đồng/lượng, ngang giá chiều mua, tăng 50.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên trước đó.

BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,57 – 67,23 triệu đồng/lượng, mua vào giảm 80.000 đồng/lượng, bán ra giảm 60.000 đồng/lượng so với giá chốt cuối tuần trước.

Diễn biến giá vàng miếng SJC tại BTMC – biểu đồ 1 tuần. Nguồn: Giavang.net tổng hợp

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại ngưỡng 1.968 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá trên thị trường tự do (23.550 VND/USD) vàng thế giới đứng tại mốc 56,52 triệu đồng/lượng (đã bao gồm thuế, phí), thấp hơn vàng miếng SJC 10,8 triệu đồng. Cuối tuần trước, giá vàng thế giới sau quy đổi giao dịch tại 56,73 triệu đồng/lượng, thấp hơn SJC 10,6 triệu đồng.

Tuần trước, giá vàng thế giới giảm khoảng 0,5%, chấm dứt chuỗi 3 tuần tăng liên tiếp trước đó. Trong tuần, có vài lần giá vàng vượt 2.000 USD/ounce nhưng không duy trì được mức giá chủ chốt này, dù đồng USD giảm giá 0,6% cả tuần.

Áp lực chốt lời và cuộc khủng hoảng ngân hàng ở Mỹ và Thuỵ Sỹ bớt căng thẳng được cho là nguyên nhân khiến vàng tụt giá. Trong ngắn hạn, các nhà phân tích không loại trừ khả năng vàng đảo chiều sau khi tăng nhanh và mạnh thời gian gần đây. Tuy nhiên, họ cho rằng xu hướng tăng nói chung sẽ không thay đổi và sẽ đưa giá vàng vượt 2.000 USD/ounce một cách bền vững.

“Xung lực tăng tức thì của giá vàng có thể đã hết. Nhưng vàng vẫn sẽ ổn miễn là giữ được mức 1.850 USD/ounce. Dù có xảy ra một đợt bán tháo vừa phải, xu thế giảm sẽ nhanh chóng bị phá vỡ sớm và xu thế tăng sẽ được nối lại”, ông Michael Boutros, chiến lược gia kỹ thuật cao cấp của Forex. Com, nói với Kitco News.

Trong báo cáo mới đây, các chuyên gia phân tích Ngân hàng Goldman Sachs (Mỹ) nhận định, cuộc khủng hoảng ngân hàng lớn nhất kể từ năm 2008 đã tạo ra sự gia tăng nhu cầu đối với vàng của giới đầu tư nhằm mục đích trú ẩn tài sản an toàn.

Theo Goldman Sachs, mặc dù có các đợt bán ngắn hạn nhưng nhìn chung các nhà đầu tư vẫn đang có xu hướng chuyển vốn sang vàng. Điển hình là các quỹ ETF vàng đang mua với khối lượng lên đến gần 20 tấn vàng.

“Tuy nhiên, để vàng tăng mạnh vẫn cần sự thay đổi đáng kể trong chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) theo hướng cắt giảm lãi suất. Qua đó, vàng sẽ được dự báo tăng mạnh lên đến 2.100 USD/ounce”, Goldman Sachs dự báo.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: First Citizens chính thức mua lại SVB; quan chức Mỹ vẫn tin tưởng vào sức khỏe ngành ngân hàng

Read Next

VIP Chiến lược: SVB chính thức bị thâu tóm; phe bán vàng dòm ngó mục tiêu $1955

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular