VIP Tin 24/7: Những điều mà NĐT CẦN biết trong phiên 21/10

Trong phiên giao dịch cuối tuần, tâm trạng thị trường vẫn khá tiêu cực. Nhìn chung, nhà đầu tư tiếp tục né tránh tài sản rủi ro và tìm tới đồng USD làm bến đỗ an toàn.

Chứng khoán châu Á nối dài đà giảm của phố Wall và chỉ số S&P 500 tương lai mất gần 0,40% do các nhà đầu tư thận trọng trước đà tăng của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và lo ngại suy thoái xuất hiện.

Số liệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ hôm qua thấp hơn dự báo cùng bình luận diều hâu của Fed đã củng cố kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương sẽ quyết liệt hơn trong việc tăng lãi suất. Thông tin này chắc chắn sẽ ảnh hưởng khá nặng nề tới tình hình kinh doanh của các hãng.

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Lisa Cook nói rằng việc tăng lãi suất liên tục sẽ là điều cần thiết, vì “lạm phát quá cao, nó phải giảm xuống và chúng tôi sẽ giữ ở mức đó cho đến khi hoàn thành những việc mà chúng tôi phải làm”. Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker nói rằng họ chưa hoàn thành việc tăng mục tiêu lãi suất ngắn hạn trong bối cảnh lạm phát ở mức rất cao, đồng thời nói thêm rằng “lãi suất sẽ trên 4% vào cuối năm 2022”.

Các diễn biến chính trị của Vương quốc Anh cũng khiến giới thương nhân lo lắng. Thủ tướng Vương quốc Anh Liz Truss đã từ chức lãnh đạo Đảng Bảo thủ cầm quyền và cho biết một nhà lãnh đạo đảng và Thủ tướng mới sẽ được chọn vào tuần tới. Cho đến nay, không có nghị sĩ nào công khai xác nhận họ đang tranh cử, nhưng những cái tên bao gồm cựu Thủ tướng Rishi Sunak và lãnh đạo Hạ viện, Penny Mordaunt, đang được chú ý. Các đề cử sẽ kết thúc vào lúc 2h chiều thứ Hai và các ứng cử viên dự kiến sẽ cần phải có sự ủng hộ của ít nhất 100 nghị sĩ để tranh cử.

Tỷ giá

Bởi tình hình chính trị của Vương quốc Anh tương đối rối ren, dữ liệu Bán lẻ tháng 9 đáng thất vọng nên bảng Anh hầu như không có cơ hội tăng giá. Hiện tại, cặp GBP/USD đang giao dịch gần với mức thấp hàng tuần dưới 1,1200.

Trong khi đó, tỷ giá USD/JPY xác nhất mức cao nhất trong 32 năm gần 150,50 do sức mạnh của đồng USD và lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ. Nhà đầu tư vẫn thể hiện sự thận trọng trước khả năng can thiệp của Nhật Bản bất cứ lúc nào. BOJ một lần nữa tiến hành hoạt động mua trái phiếu vào thứ Sáu tuần này để bảo vệ mục tiêu đường cong lợi suất (YCC).

Tỷ giá EUR/USD đang chịu áp lực dưới 0,9800, duy trì phạm vi dao động từ đầu tuần. Những nỗ lực tăng giá của đồng EUR đều khá mờ nhạt và không tạo điểm nhấn.

Trong khi đó, các loại tiền tệ hàng hóa chịu tổn thất đáng kể trong bối cảnh lợi suất Trái phiếu tăng và nhà đầu tư né tránh rủi ro. AUD/USD đang mất 0,27% về 0,6250 trong khi NZD/USD giảm 0,50% xuống 0,5600. USD/CAD đang tăng lên gần 1,3800, khi giá dầu WTI giảm xuống mốc 84USD.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng tiếp tục điều chỉnh giảm trong phiên cuối tuần. Thị trường có khả năng kiểm tra lại mức thấp $1615 và các nhịp hồi phục trong phiên Á – Âu diễn ra trong khoảng thời gian rất ngắn.

Giá Bitcoin đang có xu hướng kiểm tra mốc 19.000USD sau khi hồi phục bất thành trong ngày thứ Năm. Ethereum duy trì phạm vi hoạt động dưới 1.300USD.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: Nhật kí trading 21/10: Vàng oằn mình chống lại Fed

Read Next

VIP Chiến lược: Mức đáy $1620 liệu có bị thủng trong nay mai?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular