VIP Tin 24/7: Những tin kinh tế mà NĐT CẦN biết trong phiên 7/9

Hôm qua, đồng bạc xanh tăng mạnh khi dữ liệu PMI Dịch vụ ISM lạc quan hơn dự báo, ủng hộ quan điểm nâng lãi suất với biên độ lớn của Fed nhằm kiểm soát lạm phát.

Sang phiên thứ Tư, chỉ số đồng USD tiếp tục chinh phục mức cao mới của nhiều thập kỉ, vượt ngưỡng 110,50.

Các nhà đầu tư vẫn thận trọng vào giữa tuần khi sự tập trung chuyển sang các sự kiện của ngân hàng trung ương. Phiên điều trần về chính sách tiền tệ của Ngân hàng Anh (BoE) sẽ diễn ra lúc 09:00 GMT và Ngân hàng Canada (BoC) sẽ công bố quyết định lãi suất của mình vào lúc 1400 GMT.

Eurostat sẽ công bố thay đổi việc làm trong quý II và dữ liệu tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trước các thông báo chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vào thứ Năm.

Trong giờ giao dịch của Mỹ, một số nhà hoạch định chính sách của FOMC sẽ có bài phát biểu và Fed sẽ xuất bản Sách màu be của mình.

Phiên hôm qua, chứng khoán Mỹ mở phiên trong sắc xanh nhưng lại chốt phiên trong sắc đỏ khi nhà đầu tư lo ngại các số liệu PMI tốt hơn sẽ ủng hộ tinh thần cho Fed.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các thị trường hiện đang định giá với xác suất 74% là Fed sẽ tăng lãi suất 75 điểm cơ bản vào tháng 9, so với mức 57% vào đầu ngày thứ Ba. Theo đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng gần 4% vào thứ Ba và chạm mức mạnh nhất kể từ giữa tháng 6 trước khi đi vào giai đoạn củng cố ở mức khoảng 3,35%.

Tỷ giá

AUD/USD đã mất gần 100 pips vào thứ Ba bất chấp việc Ngân hàng Dự trữ Úc quyết định tăng lãi suất chính sách lên 50 điểm cơ bản. Trong phiên châu thứ Tư, cặp tiền này tiếp tục đẩy xuống thấp hơn và chạm mức yếu nhất trong 6 tuần 0,6700. Dữ liệu từ Úc sáng nay cho thấy GDP quý II tăng với tốc độ hàng năm là 3,6%, tốt hơn một chút so với kỳ vọng của thị trường là 3,5%, nhưng không thể giúp đồng AUD tăng sức mạnh. Trong khi đó, dữ liệu từ Trung Quốc cho thấy xuất khẩu và nhập khẩu tăng với tốc độ yếu hơn so với dự kiến vào tháng 8.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Eurofi, một số nhà hoạch định chính sách của ECB tỏ ra tương đối thận trọng về việc thắt chặt chính sách tích cực. Trong giờ giao dịch của Mỹ vào thứ Ba, EUR/USD chịu áp lực giảm giá mạnh và chạm mức yếu nhất trong 20 năm dưới 0,9900. Cặp tiền này vẫn đạt được mức phục hồi khiêm tốn trên 0,9900 vào đầu ngày thứ Tư.

Các báo cáo cho thấy rằng Thủ tướng mới Vương quốc Anh Liz Truss đã lên kế hoạch đóng băng giá năng lượng cho các hộ gia đình trong 18 tháng đã giúp đồng bảng Anh có khả năng chống chọi với các đối thủ lớn. Trong một bài phát biểu hôm thứ Ba, Truss nhắc lại rằng bà sẽ cắt giảm thuế để giải quyết vấn đề công việc khó khăn và nói thêm rằng bà ấy sẽ hành động đối phó với cuộc khủng hoảng năng lượng và tiết lộ kế hoạch của mình sớm nhất là trong tuần này. GBP/USD vẫn tương đối trầm lắng vào khoảng 1,1500 đầu Thứ Tư.

Việc bán ra đồng JPY chưa có dấu hiệu ngừng lại. Điều này đẩy cặp USD/JPY đạt mức cao nhất trong nhiều thập kỷ trên 144,00 vào hôm nay. Cặp tiền này đã tăng hơn 400 pips kể từ phiên 5/9. Khi được hỏi về sự can thiệp của tiền tệ, Bộ trưởng Tài chính Nhật Shunichi Suzuki cho biết hôm thứ Tư rằng: “Chúng tôi sẽ thực hiện các bước cần thiết”. Nhận xét này phần lớn bị bỏ qua bởi những người tham gia thị trường vì tỷ giá USD/JPY hiện đã chạm mốc 144,15.

USD/CAD giao dịch quanh vùng 1,3200 vào thứ Tư. BoC dự kiến sẽ tăng lãi suất chính sách thêm 75 điểm cơ bản lên 3,25%.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng đã tăng mạnh trong nửa đầu phiên Á hôm thứ Ba nhưng lại đảo chiều mạnh vào cuối phiên Mỹ 6/9 do lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ vọt lên đỉnh nhiều tháng. Vàng (XAU/USD) tiếp tục giao dịch trong trạng thái tiêu cực dưới $1700 vào đầu phiên Âu 7/9.

Vào thứ Ba, Bitcoin rơi khỏi biên giao dịch của tuần trước, hiện tại BTC chỉ còn ở ngưỡng 18.000 USD. Ethereum tiếp tục giảm xuống mức 1.500 đô la sau khi mất hơn 3% vào thứ Ba.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Giảm không quá 150.000 đồng, SJC đẩy chênh lệch với vàng thế giới vượt 18 triệu đồng

Read Next

VIP Chiến lược: Canh bán AUD sau tin Xuất nhập khẩu Trung Quốc, mục tiêu 0,6677

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular