VIP Tin 24/7: Phố Wall đỏ rực, lực bán vàng – dầu rất mạnh trong phiên đầu tuần

Phiên giao dịch đầu tuần mới chứng kiến áp lực bán tại hầu hết các loại tài sản. Dường như nhà đầu tư đang có xu hướng bán mọi thứ để gom USD trước những rủi ro về suy thoái kinh tế và khả năng Fed tiếp tục thắt chặt tiền tệ

Phố Wall chịu áp lực bán mạnh, đóng phiên quanh mức đáy ngày

Tuần trước, phố Wall giảm lần đầu tiên trong 5 tuần. Áp lực bán kéo dài sang phiên thứ Hai và thị trường có phiên tệ nhất kể từ tháng 6. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones mất 643 điểm, tương đương 1,91%, và đóng cửa gần 33.064 điểm. S&P 500 giảm 2,14% xuống còn 4.138 điểm. Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite sụt sâu nhất khi mất tới 2,55%, dừng chân ở gần 12.382 điểm.

Các nhóm ngành đều chìm trong sắc đỏ với tiêu dùng không thiết yếu dẫn đầu xu hướng. Năng lượng là nhóm giảm ít nhất trên S&P 500 nhờ xu hướng hồi phục tích cực của giá dầu.

Các cổ phiếu hàng đầu như Amazon và Nvidia giảm lần lượt 3,6% và 4,6%. Netflix sụt 6,1% sau khi bị công ty phân tích thị trường CFRA hạ bậc khuyến nghị.

Dầu thô hồi phục tích cực từ đáy trong phiên

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu Brent lùi 44 xu (tương đương 0,5%) xuống 96,28 USD/thùng. Hợp đồng này đã giảm tới 4,5% vào đầu phiên, làm đứt mạch 3 phiên tăng liên tiếp.

Hợp đồng dầu WTI mất 27 xu (tương đương 0,3%) còn 90,50 USD/thùng.

Bộ trường Năng lượng Ả-rập Xê-út, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, cho biết OPEC+ có cam kết, sự linh hoạt, và phương tiện để đối phó với những thách thức và đưa ra dự báo bao gồm cắt giảm sản lượng bất cứ lúc nào và dưới nhiều hình thức khác nhau, hãng thông tấn nhà nước SPA đưa tin.

Vào đầu phiên, lo ngại rằng Mỹ nâng lãi suất quyết liệt có thể dẫn đến suy thoái kinh tế toàn cầu và làm giảm nhu cầu nhiên liệu đã khiến giá dầu giảm mạnh.

Vàng tiếp tục rơi mạnh

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0,77% xuống $1734/oz sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 27/7/2022 vào đầu phiên. Hợp đồng vàng tương lai mất 0,86% còn $1747,70 USD/oz.

Đồng USD đã chạm mức cao nhất mới trong 5 tuần so với các đồng tiền chủ chốt khác, làm vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Quỹ tín thác vàng SPDR Gold Trust sau khi mua vào 3,18 tấn trong phiên thứ Sáu tuần trước đã quay trở lại bán ra 1,45 tấn trong ngày hôm qua.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chiến lược: PTKT HĐ vàng tháng 12 sàn Comex: $1726 đang đến rất gần?

Read Next

VIP Chuyên sâu: USD mạnh khiến vàng giảm, lắp gap trên biểu đồ HĐTL

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular