VIP Tin 24/7: Qatar mua 1,6 tấn vàng trong tháng 6; Kazakhstan bán 3,2 tấn

Vàng tiếp tục đóng vai trò tích cực trong dự trữ ngoại hối của các ngân hàng trung ương, theo dữ liệu cập nhật từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

Thứ Ba 18/7, trong một bài đăng trên Twitter, Krishan Gopaul, nhà phân tích cấp cao của WGC, cho biết Qatar đã mua 1,6 tấn vàng vào tháng trước. Ông nhấn mạnh rằng đây là lần tăng dự trữ vàng đầu tiên của quốc gia kể từ tháng 10/2022.

Ngân hàng trung ương Qatar hiện nắm giữ 93,4 tấn vàng trong kho dự trữ ngoại hối.

Đồng thời, Gopaul cho biết dữ liệu cho thấy Ngân hàng Quốc gia Kazakhstan đã bán 3,2 tấn vàng vào tháng trước. Kazakhstan cho biết ngân hàng trung ương đã giảm dự trữ vàng 42,1 tấn kể từ tháng 2. Vào tháng 1, ngân hàng trung ương đã mua 3,9 tấn vàng.

Tuy nhiên, trong nghiên cứu của mình, Gopaul đã lưu ý rằng các quốc gia như Kazakhstan, nơi có nền sản xuất nội địa vững chắc, thường bán vàng của mình.

Mặc dù dữ liệu cho tháng 6 vẫn đang liên tục được cập nhật, nhưng có những dấu hiệu ban đầu cho thấy các ngân hàng trung ương đã mua ròng vàng vào tháng trước, với Trung Quốc và Ba Lan dẫn dắt xu hướng. Thổ Nhĩ Kỳ, nước đã bán rất nhiều vàng trong 3 tháng qua, làm lệch bức tranh toàn cầu, đã mua 11 tấn vàng trong tháng 6.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Ryan McIntyre, đối tác quản lý tại Sprott Inc., nói rằng không có gì ngạc nhiên khi các ngân hàng trung ương tiếp tục mua vàng vì nó vẫn là tài sản trung lập cuối cùng.

Ông nói thêm rằng các chính phủ trên toàn thế giới, dẫn đầu là các Quốc gia phương Tây, tiếp tục làm tăng thêm thâm hụt ngân sách, tạo ra rủi ro về chủ quyền trên thị trường. Ông khẳng định, thật hợp lý khi sở hữu một số vàng trong môi trường không có rủi ro địa chính trị hoặc bên thứ ba này.

Vàng là một hòn đảo đối với chính nó. Từ lâu chúng ta đã đánh giá khả năng giải quyết vấn đề kinh tế của các chính phủ bằng nhiều khoản nợ hơn, nhưng đến một lúc nào đó, mọi thứ sẽ đi đến hồi kết. Nợ tăng là điều không thể bền vững.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Vàng Nhẫn tăng lên sát 57,3 triệu đồng, mức giá này vẫn thấp hơn vàng thế giới

Read Next

VIP Tin 24/7: SJC đi ngang dưới vùng giá 67,3 triệu đồng khi vàng thế giới vững mốc 57 triệu đồng, chênh lệch giữa hai thị trường ổn định

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular