VIP Tin 24/7: SJC “bất động” khi vàng thế giới tăng lên 1.960 USD, chênh lệch giữa hai thị trường được thu hẹp

Tóm tắt

  • Giá vàng miếng tiếp tục đứng yên sau diễn biến đi ngang lúc mở cửa.
  • Giao dịch ổn định tại ngưỡng 67,2 triệu đồng/lượng.
  • Vàng thế giới giao dịch quanh 1.960 USD, tương đương 56,65 triệu đồng sau quy đổi.
  • Chênh lệch giữa hai thị trường giảm 100.000 đồng.

Nội dung

Cập nhật lúc 13h20 ngày 18/7, SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mốc 66,60 – 67,22 triệu đồng/lượng, mua vào và bán ra giữ nguyên so với giá mở cửa cùng ngày.

SJC Hồ Chí Minh, niêm yết giao dịch mua – bán ở mốc 66,60 – 67,20 triệu đồng/lượng, đi ngang cả hai chiều mua – bán so với thời điểm mở cửa.

DOJI Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán ở mốc 66,50 – 67,20 triệu đồng/lượng, giá mua – bán không điều chỉnh so với mở cửa sáng nay.

BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mốc 66,66 – 67,18 triệu đồng/lượng, tăng 40.000 đồng/lượng chiều mua, đi ngang chiều bán so với giá mở cửa.

Biến động giá vàng miếng tại BTMC – biểu đồ 1 tuần. Nguồn: Giavang.net tổng hợp

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại ngưỡng 1.959 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá trên thị trường tự do (23.700 VND/USD) vàng thế giới hiện đứng tại 56,62 triệu đồng/lượng (đã bao gồm thuế, phí), thấp hơn SJC 10,6 triệu đồng. Cùng thời điểm hôm qua, giá vàng thế giới sau quy đổi giao dịch tại 56,48 triệu đồng/lượng, thấp hơn SJC 10,7 triệu đồng.

Trong báo cáo mới nhất, Ngân hàng Commerzbank (Đức) đánh giá, giá vàng có thể xoay quanh mức 1.950 USD/ounce cho đến hết quý III/2023, do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chưa hoàn tất việc tăng lãi suất.

Vào tuần trước, vàng đã chứng kiến tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 4/2023 do kỳ vọng rằng Fed có thể tạm dừng nâng lãi suất sau tháng 7, sau khi dữ liệu kinh tế Mỹ cho thấy xu hướng lạm phát giảm vì giá tiêu dùng tăng với tốc độ chậm nhất trong hơn 2 năm.

Giới phân tích cho rằng trong thời gian tới, giá vàng sẽ tiếp tục bị chi phối bởi các quyết sách của Fed. “Về vàng mà nói, các nhà giao dịch vẫn bị ảnh hưởng chủ yếu bởi lập trường chính sách tiền tệ của Fed”, Giám đốc đầu tư Naeem Aslam của Zaye Capital Markets nhận định trong một báo cáo.

Theo ông Aslam, việc lạm phát giảm tốc cho thấy rằng “áp lực lớn” đối với Fed trong việc kiềm chế lạm phát đã không còn lớn như trước nữa. “Như vậy, Fed không cần phải cứng rắn trong chính sách tiền tệ như trước, và điều này cũng có nghĩa là Fed không cần phải tăng lãi suất thêm nhiều nữa”.

Nhiều người tin rằng có khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm một lần nữa vào tuần tới, và một động thái như vậy “có thể mang đến một mối đe dọa cuối cùng đối với giá vàng”.

Thị trường hiện đang dự báo Fed sẽ tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm vào cuối tháng này và có thể tăng thêm một lần nữa vào tháng 9.

Lãi suất cao hơn làm giảm sức hấp dẫn của vàng vì làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ tài sản không đem lại lợi suất.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Jim Wyckoff: Kinh tế Mỹ hạ cánh mềm – Vàng, bạc và Dầu sẽ vọt lên mức mà bạn không dám nghĩ tới

Read Next

VIP Tin 24/7: CK Hồng Kông, Trung Quốc đỏ rực khi các Ngân hàng lớn hạ dự báo tăng trưởng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular