VIP Tin 24/7: Tin kinh tế mà NĐT cần biết trong phiên 27/9

Tâm lí thị trường có sự thay đổi rõ rệt trong phiên hôm nay, nhà đầu tư quay trở lại với tài sản rủi ro khiến đồng USD mất phần nào ưu thế.

Chỉ số US Dollar Index lùi về mức 113,00 và hồi phục lên sát 114 sau khi đã rung lắc giữa hai mốc này trong ngày thứ Hai.

Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai tăng hơn 1% trong đầu phiên giao dịch châu Âu và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm 2% trong ngày.

Trong ngày hôm nay, số liệu về Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tháng 8 và doanh số bán nhà Mỹ sẽ tác động tới thị trường. Dữ liệu về Niềm tin người tiêu dùng tháng 9 của Hội đồng Hội nghị cũng sẽ là một chất xúc tác quan trọng.

Trong giờ giao dịch châu Á hôm thứ Ba 27/9, Reuters đưa tin một số nhà quản lý quỹ và nhà môi giới lớn của Trung Quốc đã được yêu cầu giúp ổn định thị trường chứng khoán. Chỉ số Shanghai Composite đã tăng hơn 1% trong ngày sau diễn biến này.

Tuy nhiên, thị trường tài chính đón một tin không mấy tích cực là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Medvedev nói rằng họ có quyền sử dụng vũ khí hạt nhân nếu cần thiết và lưu ý rằng họ không lừa ai cả.

Tuy nhiên, bất chấp nhận xét này, chỉ số Euro Stoxx 600 và DAX 30 của Đức đều tăng khoảng 1,2% vào đầu giờ sáng ở châu Âu.

Tỷ giá

Sau khi mất hơn 50 pips vào thứ Hai, EUR/USD vượt ngưỡng 0,9650 vào đầu ngày thứ Ba. Nhà kinh tế trưởng Philip Lane của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho rằng việc tăng lãi suất khá lớn nên được làm rõ với các doanh nghiệp và người lao động rằng tổng cầu sẽ bị ảnh hưởng. Cũng trong phiên họp hôm nay, Chủ tịch ECB Christine Lagarde sẽ phát biểu về những thách thức ổn định tài chính liên quan đến số hóa các dịch vụ tài chính tại một sự kiện do Ngân hàng Pháp tổ chức.

GBP/USD đã cố gắng xóa bỏ đà giảm sâu mà nó phải chịu vào đầu tuần và đóng cửa ít thay đổi dưới 1,0800 ngày 26/9. Trước sự sụt giá đáng kể của đồng bảng Anh, Ngân hàng Trung ương Anh cho biết họ đang theo dõi rất chặt chẽ diễn biến trên thị trường tài chính. “Như MPC đã nói rõ, họ sẽ đánh giá đầy đủ tại cuộc họp dự kiến tiếp theo về tác động đối với nhu cầu và lạm phát từ các thông báo của chính phủ và sự sụt giảm của đồng bảng Anh”, BoE tuyên bố. Mặc dù những nhận xét này không có tác động đáng kể đến định giá của GBP, GBP/USD nỗ lực vượt vùng 1,0800 vào thứ Ba.

Tỷ giá USD/JPY đã tăng gần 100 pips trong bối cảnh lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng vào thứ Hai nhưng lại quay đầu giảm sau đó. Hiện tại, cặp USD/JPY neo quanh

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng đang tận dụng sự suy yếu của lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ và tiếp tục neo trên $1630 dù từng vượt $1640 trước đó.

Bitcoin đã tăng hơn 2% vào thứ Hai và thu thập thêm động lực tăng giá vào thứ Ba. Vào thời điểm hiện tại, BTC/USD đã tăng 5% trong ngày ở mức 20.200USD. Cùng lúc, Ethereum chạm vùng 1.400USD và tăng 3,5% hàng ngày.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Một quan chức Fed vừa phát biểu về Lạm phát, điều hành lãi suất

Read Next

VIP Tin 24/7: Chiều 27/9: Biến động mạnh sau nhiều ngày ‘lặng sóng’, SJC bất ngờ sụt giảm gần 1 triệu đồng mỗi lượng, biên độ mua – bán tăng vọt lên 1 triệu đồng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular