VIP Tin 24/7: USD mạnh lên, Vàng – Dầu cùng điều chỉnh

Thị trường Mỹ, Nhật Bản và Canada, Hàn Quốc, Đài Loan… nghỉ lễ trong ngày thứ Hai nên thanh khoản giảm khá sâu.

Vàng mất 2% – đánh mất hầu hết thành quả tăng giá của tuần trước

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay lùi 1,4% xuống $1670,89/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 2% còn $1675,2/oz.

Vàng hiện đã giảm phiên thứ 4 liên tiếp, có khả năng là chuỗi giảm sâu nhất kể từ giữa tháng 8/2022.

Thị trường vàng đánh mất hầu hết thành quả tăng giá của tuần trước khi USD và lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ mạnh lên. Báo cáo việc làm Mỹ tháng 9 tích cực hơn dự báo đã thúc đẩy nhà đầu tư đặt cược Fed bám sát lộ trình nâng lãi suất với biên độ lớn trong các cuộc họp cuối năm 2022.

Chủ tịch Fed khu vực Chicago, Charles Evans, cho biết Fed vẫn có thể làm giảm lạm phát mà không cần tỷ lệ thất nghiệp tăng mạnh ngay cả khi cơ quan này tiếp tục nâng lãi suất, bác bỏ lập luận rằng Fed đang khiến thế giới và nước Mỹ rơi vào khả năng suy thoái.

Dầu thô giảm nhẹ

Sau khi tăng hơn 10% trong tuần vừa qua, một số nhà đầu tư quyết định chốt lời khiến giá dầu hạ nhiệt nhẹ nhàng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu Brent lùi 69 xu (tương đương 0,7%) xuống 97,23 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 36 xu (tương đương 0,4%) còn 92,57 USD/thùng.

Giá dầu cũng chịu ảnh hưởng của sự lên giá đồng USD. USD là đồng tiền định giá hàng hóa nên Vàng – Dầu thường có xu hướng đi ngược chiều với đồng USD.

Triển vọng nguồn cung dầu của OPEC+ khan hiếm đã kìm hãm đà sụt giảm của giá dầu. Tuy nhiên, những dấu hiệu cho thấy lãnh đạo trên thực tế của nhóm OPEC+, Ả-rập Xê-út, sẽ tiếp tục phục vụ khách hàng châu Á ở mức đầy đủ đã làm giảm kỳ vọng về ảnh hưởng của động thái cắt giảm.

Một nguồn tin cho hay Saudi Aramco đã nói với ít nhất 7 khách hàng ở châu Á rằng họ sẽ nhận được đầy đủ khối lượng hợp đồng dầu thô vào tháng 11 trước khi mùa đông vào cao điểm.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga, được gọi chung là nhóm OPEC+, đã quyết định hồi tuần trước sẽ giảm mục tiêu sản lượng thêm 2 triệu thùng/ngày.

Giavang.net tổng hợp

Read Previous

VIP Tin 24/7: Chiều 10/10: Sau diễn biến khá “an toàn” trong phiên sáng, SJC tăng “phi mã” trong phiên chiều, giao dịch hướng thẳng lên gần mốc 68 triệu đồng

Read Next

VIP Chiến lược: Mẫu hình chữ thập vàng sắp xuất hiện trên biểu đồ 4h, phe MUA cần hết sức chú ý

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular