VIP VIP Chuyên sâu: Vàng chờ ‘thời’ để ‘bật tung năng lượng’, 2023 sẽ là năm của thị trường hàng hóa

Thị trường vàng phiên thứ Tư không tạo sóng khi dự báo về việc Fed tăng lãi suất cơ bản 50 điểm hầu như đã được định giá. Giá vàng kết phiên 14/12 quanh vùng $1800 và áp lực bán bắt đầu xuất hiện trong phiên Á hôm nay.

Theo ông Todd Bubba Horwitz, Chủ biên của BubbaTrading.com, những biến động giá này báo hiệu thị trường vàng sắp xuất hiện “sự tăng giá” đáng kể.

Vàng cũng như bạc và bạch kim, chúng đang nhăm nhe bùng nổ. Các tài sản này không chờ đợi một sự kiện, thứ nó chờ là một cơ hội, để thu hút một số người mua mới. Dòng tiền mới vào thị trường sẽ đẩy các kim loại quý ra khỏi phạm vi giao dịch hiện tại.

Ông đưa ra dự báo kim loại quý đầy tích cực và khẳng định năm 2023 sẽ là năm có “sự bùng nổ giá hàng hóa” nói chung.

Tôi nghĩ vào năm 2023, chúng ta sẽ chứng kiến sự bùng nổ hàng hóa, bao gồm cả hàng hóa tài sản cứng như vàng, bạc và bạch kim.

Tiền kỹ thuật số

Horwitz cho rằng một phần lý do khiến thị trường đổi hướng sang đầu tư vào vàng và bạc là bởi hầu hết mọi người không ưa “tiền kỹ thuật số” do chính phủ phát hành. Tiền kĩ thuật số do chính phủ tạo ra có thể theo dõi người dùng và hạn chế khả năng tiếp cận tiền của họ.

Mọi người không muốn tiết lộ mọi việc họ làm. Nếu trao nhiều quyền lực hơn và nhiều quyền kiểm soát hơn cho chính phủ và ngân hàng trung ương, những tổ chức chỉ tạo ra nợ và không tạo ra bất kỳ sản phẩm hàng hóa nào, tôi nghĩ rằng người ta sẽ xa lánh tiền kĩ thuật số do họ tạo ra. Thứ họ tìm tới là vàng.

Ông lo ngại rằng chính phủ sẽ cấm tiền giấy và buộc người dân Hoa Kỳ phải mua các loại tiền kỹ thuật số. Điều này sau đó sẽ khiến họ chuyển sang các tài sản cứng như kim loại quý.

Một số người không tin vào vàng có thể trở nên tin tưởng vào nó… bởi vì cuối cùng họ sẽ đặt tiền tệ và tiền giấy ra ngoài vòng pháp luật.

Nếu chính phủ yêu cầu sử dụng tiền kỹ thuật số, bạn sẽ không có tự do. Chính phủ biết bạn đang làm gì từng giây phút mỗi ngày… nếu bạn tiêu tiền, họ sẽ biết về điều đó. Tôi không nghĩ mọi người thực sự thoải mái khi bị giám sát như vây.

Lạm phát và sụp đổ tiền tệ

Horwitz cho rằng một lý do khác khiến nhu cầu về vàng và bạc tăng lên là do lạm phát. So với các loại tiền tệ fiat, ông khẳng định vàng duy trì giá trị của nó trong một khoảng thời gian dài lâu hơn rất nhiều.

Vàng vẫn là một kho lưu trữ giá trị thực sự. Sức mua của đồng 1USD đang giảm vì lạm phát. Vàng đang giữ giá trị tốt hơn.

Ông nói thêm rằng sự sụp đổ sắp tới của tiền tệ fiat có thể buộc mọi người sử dụng vàng và bạc làm phương tiện trao đổi.

Điều gì sẽ xảy ra khi thị trường tiền tệ định danh bùng nổ và họ không còn nhận tiền định danh nữa?… Khi bạn có kim loại quý thì bạn có thể trao đổi được mọi thứ.

Ông ngụ ý rằng “lạm phát” và “thuế cao” sẽ thúc đẩy mọi người tự tìm ra cách trao đổi, tự tìm ra ”tiền của chính họ”. Ở đây, ông muốn hướng tới vàng.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Vàng Nhẫn 9999: Xu hướng tiêu cực bao trùm, vàng nhẫn đồng loạt sụt giảm mạnh, chênh lệch với vàng thế giới lại tăng lên gần 3 triệu

Read Next

VIP Chiến lược: Vàng về hỗ trợ $1790 – RSI vẫn chưa chạm vùng quá mua

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular