Bảng giá vàng sáng 19/7: Phản ứng với đà tăng của giá vàng thế giới, SJC lên sát mốc 67,3 triệu đồng

Tóm tắt

  • SJC đi lên theo diễn biến đầy tích cực của giá vàng thế giới.
  • Đà tăng vẫn khá khiên tốn với mức điều chỉnh không quá 100.000 đồng/lượng.
  • Lên sát mốc 67,3 triệu đồng, giá bán hiện dao động từ 67,15-67,27 triệu đồng.
  • Biên độ mua – bán ổn định trong ngưỡng 500.000-700.000 đồng.

Nội dung

Thời điểm mở cửa, SJC Hà Nội niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,65 – 67,27 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng cả hai chiều mua – bán so với giá chốt phiên trước.

SJC Hồ Chí Minh, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,65 – 67,25 triệu đồng/lượng, giá mua và bán cùng tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên thứ Ba.

Tại DOJI Hà Nội, mua vào và bán ra tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 66,55 – 67,25 triệu đồng/lượng.

DOJI Hồ Chí Minh, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,65 – 67,15 triệu đồng/lượng, cũng tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua và bán so với giá chốt phiên 18/7.

Tại BTMC, mua vào giảm nhẹ 10.000 đồng/lượng, bán ra tăng 70.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, giao dịch mua – bán hiện đứng tại 66,65 – 67,25 triệu đồng/lượng.

Bảng so sánh giá vàng SJC sáng 19/7

“Hiệu ứng bày đàn”: Ưu điểm

“Hiệu ứng bày đàn” là hiện tượng khi nhà đầu tư hoạt động theo tâm lý đám đông mà không đưa ra quyết định dựa trên thông tin và phân tích cá nhân.

Một số ưu điểm khi nhà đầu tư hoạt động theo đám đông:

Động lực và hứng thú: Khi nhìn thấy nhiều người tham gia đầu tư vào cùng một tài sản, nhà đầu tư có thể cảm thấy hứng thú và động lực để tham gia. Sự quan tâm từ đám đông có thể tạo ra sự tin tưởng và sự tự tin trong việc đầu tư.

Tăng thanh khoản: Khi có nhiều người đầu tư vào cùng một tài sản, thanh khoản của tài sản đó thường tăng lên. Điều này có nghĩa là nhà đầu tư có thể dễ dàng mua bán tài sản trong thị trường mở, giúp họ thực hiện các giao dịch một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Tạo sự tin tưởng: Sự tham gia đông đảo của đám đông có thể tạo ra sự tin tưởng và đánh giá tích cực về tài sản đó. Nhà đầu tư có thể cảm thấy an tâm khi thấy rằng nhiều người khác đã tin tưởng và đầu tư vào cùng một tài sản.

Cơ hội tăng giá: Hiệu ứng bày đàn có thể tạo ra đà tăng giá cho tài sản khi nhu cầu mua tăng cao. Khi nhiều người cùng quan tâm và mua vào tài sản, giá tài sản có thể tăng lên do tăng cầu và cạnh tranh giữa các nhà đầu tư.

Môi trường giao dịch sôi động: Sự quan tâm của đám đông đối với một tài sản cụ thể có thể tạo ra môi trường giao dịch sôi động và đa dạng. Nhà đầu tư có thể tận dụng cơ hội giao dịch và tìm kiếm các cơ hội sinh lợi từ những biến động giá trong thị trường sôi động này.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Đột phá kĩ thuật mới sẽ xác nhận tâm lí giá lên đối với vàng?

Read Next

VIP Tin 24/7: Vàng vọt lên $1980 – 84% doanh nghiệp trên S&P báo lãi hơn kì vọng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular