VIP Chuyên sâu: Đột phá kĩ thuật mới sẽ xác nhận tâm lí giá lên đối với vàng?

Các nhà đầu tư đang hy vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục tạm dừng nâng lãi suất sau khi hành động lần cuối tại cuộc họp FOMC tháng 7.

Thị trường đặt cược Fed sẽ giữ nguyên lãi suất sau cuộc họp tháng 7 bởi lạm phát tại nền kinh tế hàng đầu thế giới hạ nhiệt sâu trong tháng 6.

Tháng trước, sau 10 lần tăng lãi suất liên tiếp tại mỗi cuộc họp của FOMC, Cục Dự trữ Liên bang đã giữ nguyên lãi suất cơ bản trong khoảng từ 5% đến 5,25%. Các tuyên bố của Chủ tịch Powell cùng với nhiều thành viên của Cục Dự trữ Liên bang nhấn mạnh rằng đây không phải là tín hiệu cho thấy Cục Dự trữ Liên bang sẽ đánh dấu dịp này là sự khởi đầu của một chính sách tiền tệ linh hoạt hơn. Thay vào đó, nhận xét của họ gợi ý rằng việc tạm dừng được bắt đầu để Cục Dự trữ Liên bang có thể đánh giá tác động của 10 lần tăng lãi suất liên tiếp đối với việc giảm lạm phát.

Dữ liệu gần đây cho thấy rằng hành động của Fed đã được thực hiện ngay sau khi hai báo cáo xác nhận rằng tốc độ tăng trưởng của lạm phát đã được kiềm chế. Cả CPI (Chỉ số giá tiêu dùng) được công bố vào tuần trước và PPI (Chỉ số giá sản xuất) vừa được công bố đều thấp hơn kì vọng, phản ánh áp lực lạm phát đang suy yếu.

Báo cáo chỉ số CPI của tháng 6 vào tuần trước được cho là một điểm uốn tiềm năng để Cục Dự trữ Liên bang xác nhận rằng chính sách tiền tệ tích cực của họ đã có hiệu lực và làm suy giảm đáng kể nền kinh tế.

Theo MarketWatch: “Dữ liệu thứ Ba cho thấy doanh số bán lẻ và dữ liệu sản xuất công nghiệp yếu hơn của Hoa Kỳ càng làm tăng thêm kỳ vọng về việc chấm dứt chu kỳ tăng lãi suất của Fed, khiến lợi suất trái phiếu kho bạc giảm, từ đó “giúp hỗ trợ các tài sản có lợi suất thấp và bằng không, như vàng và bạc,” Razaqzada cho biết trong một bản cập nhật thị trường.”

Mức tăng kỹ thuật vào thứ Tư tuần trước và thứ Ba 18/7 mang lại tâm lý tăng giá mới cho thị trường

Trong phiên thứ Ba, giá vàng tương lai mở cửa ở mức $1958,30 ngay dưới mức trung bình động 100 ngày ở mức $1960,90. Những người tham gia thị trường tiếp tục đẩy kim loại quý lên cao hơn, vượt qua đường trung bình động 50 ngày ở mức $1966,30. Sự đột phá trên cả hai đường trung bình động 50 và 100 ngày đã tạo ra một đợt phục hồi đáng kể khiến vàng tăng khá ấn tượng. Vào thời điểm 4:55 chiều EDT, hợp đồng tháng 8 đứng ở mức $1982,60, sau khi giao dịch lên mức cao $1988,30 và chỉnh nhẹ. Đây là một động thái quan trọng trong đó vàng đã tăng 26USD trong ngày sau khi vượt qua mức kháng cự cũ nằm ở các mức kỹ thuật quan trọng là đường trung bình động 50 và 100 ngày. Hơn nữa, hợp đồng tương lai vàng đóng cửa ngay trên mức thoái lui Fibonacci 38,2% tại $1978,30 của diễn biến giá vàng từ $2083 vè $1910.

Biểu đồ vàng hàng ngày

Theo đó, biểu đồ kĩ thuật chỉ ra mức kháng cự tiếp theo của quý kim là $2000. Điều này dựa trên đỉnh được tạo vào ngày 5/6 khi giá vàng đạt đến mức tâm lý quan trọng đó trước khi điều chỉnh xuống $1900/ounce vào ngày 29/6. Nếu vàng chạm tới vùng $2000, phe mua sẽ nhắm mục tiêu là ngưỡng cản chính tại Fibonacci thoái lui 23,6% ở mức $2020.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Các kịch bản cho tin Doanh số bán lẻ Mỹ tháng 6 tối nay. Phản ứng của Vàng – USD – Chứng khoán ra sao?

Read Next

Bảng giá vàng sáng 19/7: Phản ứng với đà tăng của giá vàng thế giới, SJC lên sát mốc 67,3 triệu đồng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular