Bảng giá vàng sáng 3/4: SJC tăng mua – giảm bán, diễn biến giá mua – bán cùng giao dịch trên mốc 66 triệu đồng được lặp lại

Tóm tắt

  • Mở cửa sáng đầu tuần, SJC điều chỉnh trái chiều với biên độ từ 50-200.000 đồng/lượng.
  • Giá mua giao dịch trên mốc 66 triệu đồng, giá bán đồng loạt lùi xuống dưới 67 triệu đồng.
  • Biên độ mua – bán biến động trong ngưỡng 600-700.000 đồng.

Nội dung

Cụ thể, tại SJC Hà Nội, giá vàng miếng được niêm yết tại mốc 66,30 – 66,92 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua, giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán so với giá chốt phiên trước.

SJC Hồ Chí Minh, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,30 – 66,90 triệu đồng/lượng, cũng điều chỉnh giá mua tăng 50.000 đồng/lượng và giảm 50.000 đồng/lượng giá bán ra so với chốt phiên cuối tuần trước.

DOJI Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,20 – 66,90 triệu đồng/lượng, mua vào và bán ra cùng đi ngang so với giá chốt cuối tuần qua.

Tại DOJI Hồ Chí Minh, giá mua giảm mạnh 200.000 đồng/lượng, giá bán giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước đó, giao dịch mua – bán hiện đứng tại mốc 66,20 – 66,90 triệu đồng/lượng.

Hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,20 – 66,90 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng chiều mua và 100.000 đồng/lượng chiều bán so với giá chốt phiên trước.

BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,23 – 66,88 triệu đồng/lượng, giảm lần lượt 140.000 và 100.000 đồng/lượng mua vào – bán ra so với giá chốt phiên cuối tuần.

Bảng so sánh giá vàng SJC sáng 3/4

Chính sách tiền tệ ảnh hưởng thế nào tới giá vàng?

  • Lãi suất: Lãi suất là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến đầu tư vàng. Nếu lãi suất tăng, đầu tư vàng có thể không còn hấp dẫn so với các tài sản khác có lợi suất cao hơn, như trái phiếu hoặc tiền gửi ngân hàng. Ngược lại, nếu lãi suất giảm, đầu tư vàng có thể trở nên hấp dẫn hơn như một lựa chọn lưu trữ giá trị. Vì vậy, các biện pháp tiền tệ của các quốc gia có thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn của các nhà đầu tư với vàng.
  • Tăng trưởng kinh tế: Chính sách tiền tệ có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế của một quốc gia, và điều này có thể ảnh hưởng đến giá vàng. Nếu một quốc gia tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, thì nhu cầu về vàng có thể giảm do đó giá vàng có thể giảm. Ngược lại, nếu kinh tế của một quốc gia đang suy thoái, người dân thường tìm đến vàng như một cách để bảo vệ tài sản của mình, do đó, giá vàng có thể tăng.
  • Thị trường chứng khoán: Chính sách tiền tệ có thể ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán và có thể sẽ ảnh hưởng đến giá vàng. Nếu chính sách tiền tệ của một quốc gia ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường chứng khoán, thì các nhà đầu tư có thể chuyển hướng đầu tư sang vàng, do đó giá vàng có thể tăng. Ngược lại, nếu chính sách tiền tệ ảnh hưởng tích cực đến thị trường chứng khoán, nhà đầu tư sẽ chuyển sang đầu tư chứng khoán, khi đó giá vàng có thể giảm.
  • Tỷ giá: Tỷ giá hối đoái cũng có thể ảnh hưởng đến giá vàng. Nếu đồng tiền của một quốc gia suy yếu so với đồng tiền của một quốc gia khác, giá trị của vàng trong đồng tiền đó có thể tăng. Tuy nhiên, nếu đồng tiền của quốc gia đó tăng giá trị so với đồng tiền của quốc gia khác, giá trị của vàng trong đồng tiền đó có thể giảm.

Tóm lại, chính sách tiền tệ có thể ảnh hưởng đến giá vàng thông qua nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, nhà đầu tư cần theo dõi các biến động của chính sách tiền tệ và các chỉ số kinh tế để đưa ra quyết định đầu tư vàng hợp lý.

Giavang.net

Read Previous

VIP Chuyên sâu: Tháng 3: SVB và Credit Suisse ‘châm ngòi’ cho đà tăng thần tốc của vàng ngoại; vàng nhẫn vượt mặt SJC về ‘độ nhạy giá’

Read Next

VIP Tin 24/7: Đầu tuần, vàng nhẫn ‘bốc hơi’ tới 250.000 đồng/lượng, chênh lệch với vàng thế giới chưa tới 100.000 đồng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular