Bảng giá vàng sáng 30/5: Chuẩn bị kết thúc tháng 5, mốc 67 triệu đồng của SJC đang thật sự bấp bênh

Tóm tắt

  • Mở cửa phiên 30/5, SJC ảm đạm với diễn biến đi ngang hoặc giảm nhẹ.
  • Giá bán tại hầu hết các đơn vị đã lùi khỏi mốc 67 triệu đồng/lượng.
  • Giá mua hiện dao động trong ngưỡng 66,35-66,45 triệu đồng.

Nội dung

Cụ thể, SJC Hà Nội niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,35 – 66,97 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng giá mua và bán so với chốt phiên thứ Hai.

Tại SJC Hồ Chí Minh, mua vào và bán ra cùng giảm 50.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, giao dịch mua – bán lùi về mức 66,35 – 66,95 triệu đồng/lượng.

DOJI Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,35 – 66,95 triệu đồng/lượng, ngang giá chiều mua và bán so với chốt phiên liền trước.

Tại DOJI Hồ Chí Minh, giá mua – bán không thay đổi so với chốt phiên đầu tuần, giao dịch mua – bán ổn định tại mốc 66,45 – 66,95 triệu đồng/lượng.

Hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,40 – 67,00 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng cả hai chiều mua – bán so với chốt phiên 29/5.

Tại BTMC, mua vào giảm 50.000 đồng/lượng, bán ra giảm 20.000 đồng/lượng so với giá chốt chiều qua, giao dịch mua – bán hiện niêm yết tại 66,42 – 66,98 triệu đồng/lượng.

Bảng so sánh giá vàng SJC sáng 30/5

Liên kết ngược giữa đồng USD và Vàng

Giữa đồng USD và vàng tồn tại một mối liên kết ngược đôi khi được gọi là mối quan hệ “đảo ngược” (inverse relationship). Điều này có nghĩa là khi giá trị đồng USD tăng, giá vàng thường giảm, và ngược lại, khi giá trị đồng USD giảm, giá vàng thường tăng.

Điểm một số nguyên nhân chính tạo nên mối quan hệ này:

Kỹ thuật giao dịch: Một số nhà đầu tư và các quỹ đầu tư sử dụng các mô hình giao dịch kỹ thuật và các chỉ báo kỹ thuật để quyết định lựa chọn đầu tư của họ. Điều này có thể làm tăng mức độ tương tác giữa giá vàng và đồng USD. Ví dụ, khi giá vàng tiến gần đến mức kháng cự kỹ thuật, nhà đầu tư có thể quyết định bán vàng và mua đồng USD, làm tăng giá trị của đồng USD.

Tác động của chính sách tiền tệ: Chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương và các biện pháp kinh tế quốc gia có thể tác động đến giá trị đồng USD và giá vàng. Ví dụ, một chính sách tiền tệ khắt khe hoặc tăng lãi suất có thể làm tăng giá trị đồng USD và đồng thời làm giảm giá vàng.

Tuy nhiên, mối quan hệ giữa đồng USD và vàng không luôn luôn hoàn toàn đảo ngược và có thể thay đổi dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả các yếu tố kinh tế và chính trị toàn cầu. Điều này có nghĩa là trong một số tình huống, giá vàng và giá trị đồng USD có thể tăng hoặc giảm đồng thời.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: Vàng duy trì dưới $1950 – Dầu thô liên tục đi lên nhờ kì vọng Mỹ đạt thỏa thuận trần nợ

Read Next

VIP Tin 24/7: Biến động thiếu tích cực, vàng Nhẫn hiện cao hơn thế giới 800.000 đồng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular