Cách mua vàng ngày vía Thần Tài để không bị…mất lộc

Hằng năm, cứ đến ngày vía Thần Tài, mọi người lại đổ xô sắm vàng nhằm mang lại sự sung túc, thịnh vượng trong năm mới. Vậy, có phải mua càng nhiều vàng trong ngày này sẽ mang lại càng nhiều lộc?

Theo truyền thuyết được lưu truyền, Thần Tài là một vị tiên nhân chuyên cai quản tiền bạc và tài lộc. Thần Tài trong một lần uống rượu say bị rơi xuống trần gian va đầu vào đá nên không nhớ mình là ai. Ông không biết làm gì nên đành đi lang thang xin ăn khắp mọi nơi. Kỳ lạ là ông đi tới nhà nào thì nhà đó bỗng buôn bán phát đạt, khách tới đông nườm nượp.

Đến một ngày Thần Tài nhớ ra thân phận thực sự của mình và bay về trời. Người dân đã chọn ngày ông về trời là ngày 10 tháng Giêng để tưởng nhớ vị thần may mắn và tài lộc này, hay còn gọi là ngày vía Thần Tài.

Năm nay, ngày vía Thần Tài sẽ rơi vào ngày 31/1 Dương lịch. Vào ngày này không khó để bắt gặp hình ảnh người dân xếp hàng dài từ 3-4 giờ sáng để mua được vàng.

Tuy nhiên, nhu cầu tăng cao đột biến khiến giá vàng bị đẩy lên cao chót vót, ngay sau đó vài ngày sẽ nhanh chóng giảm hàng trăm nghìn đồng/lượng, khi đó, tài lộc chưa thấy đâu mà người mua đã lỗ cả triệu đồng mỗi lượng.

Do đó, nhiều chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng không nên đổ xô đi mua vàng trong ngày này, vừa bị mua đắt, lại phải chen lấn. Trong trường hợp có nhu cầu, người tiêu dùng chỉ nên mua 1-2 chỉ để “lấy may”. Nếu mua nhiều, thì chắc chắn nhà đầu tư sẽ thua lỗ khi giá vàng quay đầu giảm sau ngày vía Thần Tài.

Người dân xếp hàng dài chờ mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài

Chuyên gia cũng lưu ý, mua vàng cầu may dịp đầu năm là nhu cầu rất chính đáng của con người, tạo động lực để họ phấn đấu trong năm mới. Bởi, không chỉ mang ý nghĩa tâm linh, việc mua vàng đầu năm cũng được coi là một hình thức tiết kiệm của nhiều người Việt.

Trước đây, chỉ những người kinh doanh buôn bán mới mua vàng nhằm mục đích cầu năm mới nhiều tài lộc. Dần dần, người dân bắt đầu đổ xô đi mua vàng trong ngày vía Thần Tài.

Theo chuyên gia, trong tâm lý, thói quen của người Việt, vàng vẫn được coi là một thứ tài sản có giá trị bảo toàn và sinh lời nên nhiều người thường mua về tích trữ lâu dài. Song, không bắt buộc phải mua vào ngày vía Thần Tài mà tùy điều kiện mỗi gia đình, có nhiều mua nhiều, không mua cũng không sao.

Các năm trước, vào ngày vía Thần Tài, giá vàng “nhảy múa” theo giờ khi tăng giá liên tiếp với các bước tăng lên tới cả trăm nghìn đồng/lượng. Chênh lệch giá bán ra và mua vào của các nhà vàng cũng được nới lên mức cao nhất vài tháng thời điểm đó, từ 1-2 triệu đồng/lượng. Thông thường, những lúc giá biến động mạnh hoặc giao dịch đột biến, các doanh nghiệp vàng sẽ nới rộng biên độ mua bán để giảm thiểu rủi ro.

Năm ngoái, ngày vía Thần Tài rơi vào giữa tuần, còn năm 2021 trước đó rơi vào chủ nhật. Chưa kể, 2 năm này vẫn chịu ảnh hưởng dịch Covid-19 nên lượng người mua vàng được đánh giá không đông. Năm nay, khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát và ngày vía Thần Tài rơi vào thứ ba, lại là thời điểm sau Tết Nguyên đán nên giới đầu tư vàng nhận định ngày vía Thần Tài năm nay sẽ có phần sôi động hơn.

Theo thông tin từ các thương hiệu vàng lớn, vào ngày vía Thần Tài, hầu hết cửa hàng vàng đều mở cửa từ 6h sáng để đón khách, thay vì 8h sáng như trước đây. Nhiều doanh nghiệp cũng mở cửa cho đến khi hết khách. Thậm chí, ngoài kênh mua vàng trực tiếp, nhiều năm nay, một số doanh nghiệp còn mở bán online.

Giavang.net

Read Previous

VIP Tin 24/7: PCE thấp hơn dự báo, chứng khoán Mỹ xanh điểm; Vàng – Dầu gặp áp lực chốt lời

Read Next

VIP Chuyên sâu: Cuộc họp FOMC đầu năm 2023 hay NFP tháng 1 sẽ tác động nhiều nhất tới giá vàng tuần sau?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular